Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

TRUNG QUỐC KHÔNG COI TRỌNG UY TÍN CỦA CHÍNH BẢN THÂN HỌ

Hải Âu
Trung Quốc đang đưa người dân mình vào tình thế vi phạm chủ quyền Việt Nam bằng cách tổ chức các tour du lịch đến quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.
Từ tháng 9/2014, Trung Quốc đã ngang nhiên đưa hàng trăm khách du lịch ra Hoàng Sa. Trung Quốc còn để cho nhiều người dân tự thuê các tàu du lịch đến Hoàng Sa để tự do đánh bắt hải sản quý hiếm.
Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (Hong Kong) hôm 2/2/2015 đăng tải hình ảnh của khách du lịch Trung Quốc đánh bắt các loài quý hiếm ở quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

TRUNG QUỐC KHÔNG COI TRỌNG UY TÍN CỦA CHÍNH BẢN THÂN HỌ
Khách du lịch TQ tự đưa lên mạng những hình ảnh đánh bắt các loài quý hiếm ở quần đảo Hoàng Sa. Ảnh: Nhật báo Quảng Châu
Tờ báo trích nguồn của mạng China News Service cho biết, hình ảnh đã được đăng tải trên mạng. Những người này đã khoe bắt được cá nhám đuôi dài, san hô đỏ và các loài quý hiếm khác.
Để cho người dân xâm phạm chủ quyền Việt Nam, đánh bắt hải sản theo kiểu phá hoại, hủy hoại tài nguyên biển Trung Quốc ngày càng tỏ ra ngang ngược, thậm chí, không coi trọng ngay chính uy tín quốc gia họ.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã nhiều lần nêu rõ: “Việt Nam có chủ quyền không tranh cãi đối với quần đảo Hoàng Sa. Việc Trung Quốc khai thác du lịch ở khu vực này là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, không phù hợp với thoả thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam - Trung Quốc cũng như tinh thần Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông và khu vực". "Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hoạt động sai trái này”


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét