Thứ Tư, 18 tháng 2, 2015

PHẠM TỘI NÊN BỊ BẮT VÀ XÉT XỬ THÔI


Hải Âu
Đọc cái bài Vợ ông Ba Sàm: "Họ quyết tâm xử chồng tôi" trên BBC mà thấy lạ đời!
Nguyễn Hữu Vinh phạm tội cùng đồng bọn lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Nguyễn Hữu Vinh bị Cơ quan An ninh điều tra đề nghị truy tố theo điều 258 - Bộ luật Hình sự.
Phạm tội nên bị bắt thì tất yếu sẽ dẫn đến xét xử tại tòa, quy trình như thế. Vậy mà BBC lại giựt trong cái tít "Họ quyết tâm xử chồng tôi".
Bà Lê Thị Minh Hà, vợ Vinh Ba Sàm, ra ý than phiền rằng đã 2 lần gửi kiến nghị đề nghị "đình chỉ vụ án" nhưng "họ vẫn ký quyết định chuyển hồ sơ của anh ấy sang Tòa án nhân dân tối cao, có nghĩa là họ vẫn quyết tâm đem việc này ra xử."...
Thật không biết mình là ai! Bộ bà ta gửi kiến nghị đình chỉ thì người ta phải giải quyết theo ý bà ta chăng? Nói sao như trẻ con thiếu hiểu biết nói vậy!
Còn chuyện Vinh được "trích xuất" ra nhìn mặt mẹ lần cuối, nếu có thật, thì cũng là một ân huệ dành cho Vinh và gia đình, vì truyền thống gia đình Vinh, vì lòng nhân đạo, nghĩa tử là nghĩa tận... Thiết nghĩ, chuyện ấy có chi để mà đặt dấu hỏi mà bà Hà ề à giả nhời quý đài bắp cải cứ như câu giờ ăn tiền cơ chứ?!!
Chuyện nhạt không thể bôi ra để cho nó xôm đâu bà Hà ạ! Dù bà có nhờ các tổ chức nước ngoài can thiệp thì cũng vô ích thôi. Ba Sàm, chồng bà nói sàm, vi phạm luật pháp thì phải bị xử lý. Rất đơn giản, không có chi mà can thiệp nhá!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét