Chủ Nhật, 22 tháng 2, 2015

Ơ HAY, CÓ PHẢI CỨ GIÀU LÀ XẤU ĐÂU!


Hải Âu 
Tết nhất đang đầy bứ bụng vì các món ăn giàu đạm, khó tiêu. Thấy trên mạng râm ran về cái ảnh nhà riêng của ông Mạnh, trong bài viết trên báo Tiền Phong ngày 19/2, cái bụng lại càng ấm ách.
Ngày xưa, Tết mới được ăn nhiều thịt, nhiều giò thì chả sao. Bi giờ, chuyện ăn uống nhỏ như con thỏ thì sinh ra lắm chuyện! Bàn tán vớ bàn tán vẩn. Thế chả nhẽ cứ giàu có là xấu à? Chả nhẽ, ngày xưa đói, bụng trong veo, da bụng dính vào xương sống thì mới tốt hay sao?
Làm lãnh đạo mà nghèo, lãnh đạo mà không biết cách làm giàu chân chính cho chính bản thân thì lo được cái giề cho người khác?
Mình là mình ưng cái phát ngôn của ông Putin khi thiên hạ (là mấy chú Mẽo) xầm xì tung tin về sự giàu có, xa xỉ của ổng.
Những tài sản thuộc quyền sử dụng của ông bao gồm 20 dinh thự lớn, trong đó có Cung điện Constantine, một cung điện kiểu Ý giá hàng trăm triệu USD ở bên bờ biển Đen, một dinh thự cổ ở Vịnh Phần Lan trị giá hàng chục triệu USD, một nhà nghỉ đông ở vùng Caucasus Mountains và một cung điện kiến trúc Gô tích ở gần Moscow. Theo báo cáo này, những ngôi nhà ông có thể sử dụng ở khắp mọi nơi trên đất nước và cả ở nước ngoài, với đủ mọi tiện nghi xa xỉ, thậm chí có cả “nhà thờ cho tổng thống”.
Putin cũng có toàn quyền sử dụng 15 chiếc trực thăng, 4 chiếc du thuyền loại lớn và 43 chiếc máy bay. Chỉ riêng số máy bay này đã trị giá khoảng 1 tỷ USD, trong đó có một chiếc máy bay chính của tổng thống với nội thất được khảm vàng, một chiếc Airbus và một chiếc Dassault Falcon. Một trong số 4 chiếc “siêu” du thuyền ông sử dụng trị giá 40 triệu USD, có cả bể bơi spa, hầm rượu, rạp hát và thác nước nhân tạo.
Trong một cuộc phỏng vấn năm 2008, ông Putin nói thẳng: "Tôi không có gì phải xấu hổ trước những người dân đã bỏ phiếu cho tôi hai lần. Trong suốt hai nhiệm kỳ qua, tôi đã làm việc như một nô lệ từ sáng đến tối với toàn bộ sức lực của mình. Tôi hài lòng về những kết quả đã đạt được".
Rứa là xong. Hết chuyện để nói.
Cứ lắm chuyện thế chứ, con chó Bo mà Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Michelle Obama dắt đi dạo có trị giá 1.600 USD thì sao? 
Rõ là lắm chuyện!

13 nhận xét:

 1. Khiếp, một con chó để dắt đi dạo mà 1.600 USD thì xa xỉ quá! Thế mà không ai ý kiến gì nhỉ?

  Trả lờiXóa
 2. Xem ra dinh cơ của ông Mạnh chả là gì so với tài sản của Putin..

  Trả lờiXóa
 3. Nói như Putin là đúng.
  Trách nhiệm đi liền với quyền lợi chứ, nói không là sáo rỗng và giả dối.

  Trả lờiXóa
 4. Cánh zân chủ làm loạn lên, xem thông tin về Putin chưa? Vớ vẩn hết.

  Trả lờiXóa
 5. chuẩn luôn, nếu không biết làm giàu cho chính bản thân thì làm sao lãnh đạo cho kinh tế phát triển.

  Trả lờiXóa
 6. Ơ hay, giàu mà xấu sao? Ai chả mong giàu!

  Trả lờiXóa
 7. Vẫn còn cái kiểu săm soi giàu nghèo thì làm sao khá được! Mồm bẩu tự do nhưng lại chọc mũi lung tung.

  Trả lờiXóa
 8. Ông Putin có cả máy bay và dư thuyền riêng, xem ra giàu ăn đứt mấy người khác.

  Trả lờiXóa
 9. So sánh khập khưỡng làm chi?
  Zân chủ đúng là không có cờ Tỏ quốc.

  Trả lờiXóa
 10. Ơ quả mơ có hạt. Xem Putin trả lời chắc nịch, không chê vào đâu được nhé!

  Trả lờiXóa
 11. Mấy con bò DLV ở trên cùng với chủ trang kia !
  Tối thứ Bảy hàng tuần hãy xem chương trình Ngôi nhà mơ ước của HTV 7 thì chúng bây sẽ ngậm miệng lại hết. Để ông ngoại dạy cho chúng bây biết cái đạo làm quan nhá : Làm quan phải lo trước cái lo của dân, phải vui sau cái vui của dân.
  Hiểu hết ý ông ngoại không hỡi cái lũ DLV đần ! Có bịt mắt bưng tai để sủa thì đừng có sủa càn thế chứ !!!
  ÔNG NGOẠI CỦA DLV

  Trả lờiXóa
 12. thế nên mới nói con người Việt Nam có cái tính xấu là không bao giờ nghĩ thoáng lên được.tính hơn người là khó chịu ăn sâu vào tư tưởng phương đông,nhiều người tài người giỏi của Việt Nam bị dìm xuống bởi chính người dân Việt,xã hội phát triển người giàu kẻ nghèo là đương nhiên xã hội nào chả có,và những người làm ăn chân chính băng đôi tay sức lực của họ có miếng ăn miếng để thì một số kẻ ghen ghét đơm đặt điều nói xấu

  Trả lờiXóa
 13. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  Tổng Lú con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  Lú bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: ''Đồ Ngu!

  Đẻ Lú không dạy, bán nhà tổ tiên."

  Bác nằm ngủ, giấc có yên?

  Đảng Cụ Hồ KHÔNG THÍCH Đảng Tổng Lú khúm núm cúi đầu làm mọi cho Tàu Khựa là có tội với dân tộc. (Người Đất Cát)

  Trả lờiXóa