Thứ Tư, 4 tháng 2, 2015

No-U VÀ NHỮNG CHUYỆN DÀI BẤT TẬN (Bài 1)


Bạn Đường 
Từ năm 2011 đến nay, một bộ phận người dân thủ đô đã khá quen thuộc với từ 20-30  khuôn mặt (không hơn) thích được gắn mác và mang danh "nhà dân chủ", "nhà bất đồng chính kiến"... cho giống bọn phản động lưu vong bên ngoài. Chúng lấy biểu tượng NoU làm hình nền cho các hoạt động chống phá chính quyền. Vậy NoU là gì? Đây là chữ viết ngắn gọn lại của cụm từ Say No to U line với thông điệp " phản đối đường lưỡi bò phi pháp" với giấc mơ "độc chiếm Biển Đông", một trong những bước đi thâm hiểm nhằm thực hiện cái gọi là "giấc Mộng Trung Hoa". Nếu chỉ có thể, tác giả e rằng 90 triệu dân Việt Nam sẽ ủng hộ những nhà " dân chủ". Tuy nhiên sự thực "phũ phàng" khi giờ chỉ còn dúm thành viên NoU, đồng nghĩa với dúm "phản động" bị nhân dân Thủ đô căm ghét và xa lánh như lũ hủi vì bản thân những slogan NoU không xấu, chỉ có những người lợi dụng slogan đó với âm mưu, ý đồ phá hoại sự Bình yên, hạnh phúc của nhân dân mới đáng bị trừng trị, đáng bị coi như "rận", "bọ chó".
Ai cũng hiểu, 20-30 con người này chỉ là những con rối trong tay bọn phản động bên ngoài với âm mưu "diễn biến hoà Bình" gây mâu thuẫn, chia rẽ Nội bộ nhân dân. Chúng là những kẻ đáng thương biến thái giới tính như Trương Minh Tam, Nguyễn Xuân Diện, Hữu Khiêm, Vũ Quốc Ngữ hay buồn chán với cảnh đói nghèo, túng quẫn của gia đình sinh cờ bạc, trộm cắp, vướng vào ma tuý, tệ nạn như Bạch Hồng Quyền, Bùi Thanh Hiếu, Nguyễn Minh Sơn, Trương Văn Dũng hay những trí thức do cái tôi quá lớn nên ko thể hoà mình được với cơ quan, tập thể, bị mọi người khinh rẻ về tư cách, đạo Đức như Nguyễn Tường Thuỵ, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Lê Hùng. Cũng không ít kẻ lợi dụng " sân chơi dân chủ" biến mình thành "dâm tặc", lừa gạt những học sinh sinh viên lười nhác, thích hưởng thụ hơn lao động, những người nhẹ dạ cả tin để thoả mãn thú tính, có kẻ đã bị pháp luật trừng trị như Nguyễn Văn Dũng adudu aduka, có kẻ bị luật rừng xử như Lã Việt Dũng, Lê Hồng Phong, Trần Thị Nga, và vẫn còn những người đang chờ quả báo sắp đến như Lê Nguyên Hoàng, Bạch Hồng Quyền....
Tổ chức NoU được cho là vừa thiếu vừa yếu, hơn nữa " ai cũng đòi là bố" nên chỉ trong thời gian ngắn, nó bị xé lẻ, chia nhỏ để hình thành các nhóm "dân chủ" với những cái tên hết sức Mỹ miều khác nhau, nhưng lại chung 1 mục đích giống nhau là tranh thủ PR đánh bóng tên tuổi để "lừa tiền, lừa tình" của những kẻ vong nô ôm mộng chuyển lửa về quê hương, nào những Hội Phụ nữ nhân quyền, Hội anh em dân chủ, Hội nhà báo Độc lập, Hội bầu bí tương thân, rồi Hiệp Hội dân oan, Cứu lấy dân oan... Không biết còn bao nhiêu hội, nhóm sẽ ra đời nữa khi chỉ cần  một vài comment chửi Đảng, Nhà nước, vài bức ảnh phát quà từ thiện " của người phúc ta" của chị nghiện ( Mai Tuyết Thanh), anh xe ôm (Trương Văn Dũng), hay bà bán đệm học chưa hết lớp 3 (Trần Thị Nga)....là có thể trở thành"người hùng" của "dân tộc Việt". Càng viết tác giả càng thấy nực cười và buồn cho những người hay ảo tưởng sức mạnh nhóm NoU mà điển hình là anh Nguyễn Lân Thắng, con trai thầy giáo Nguyễn Lân Tráng, cô giáo Nguyễn Thảo Nguyên, cháu Nội Cụ Nguyễn Lân- một nhân cách lớn của chế độ Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
Mời độc giả xem một vài ý kiến đánh giá của các facebooker xoay quanh những câu chuyện buồn của nhóm NoU
Nếu còn thời gian, tác giả Hứa sẽ vạch từng chuyện buồn của  nhóm NoU để bạn đọc hiểu, thương cảm và bao dung giang tay cho những đứa con lầm lạc nhóm nOu khi chúng quay về.
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét