Thứ Bảy, 14 tháng 2, 2015

NGHI NGỜ LẪN NHAU, THÀNH VIÊN NỜ U CẮN XÉ


Bạn Đường
Nếu ai đã tham gia Nờ U từ những năm 2011 đến nay thì sẽ thấy xuất hiện ngày càng nhiều  những cặp đôi "trời đã sinh Du sao còn sinh Lượng", những người anh em "vào sinh ra tử" trong công cuộc chống chính quyền bỗng biến thành "kẻ thù không đội trời chung" "có mày thì không có tao" chỉ vì nghi ngờ nhau là "an ninh".
Đầu tiên là cuộc xung đột nảy lửa giữa Lan Le ( Lê Thị Phương Lan) với Bùi Thị Minh Hằng. Lan Le vừa xấu vừa điếc, nói thì ngắn lưỡi nhưng bù lại có tài "hô tiền, gọi từ thiện", những vụ kêu gọi từ thiện do Lan Le khởi xướng đều thu được nguồn kinh phí rất dồi dào, rồi việc nhiệt tình in áo NoU, thiết kế băng rôn, khẩu hiệu càng ngày càng làm cho vai trò của Lan Le trở nên ko thể thiếu trong nhóm Nờ U. Của đáng tội, cũng từ khi Lan Le xông pha vào các loại mặt trận, thông tin từ mật đến Tuyệt Mật, hay tối mật của nhóm đều lần lượt lộ ra ngoài. Khi biết kế hoạch rồi, an ninh chỉ đánh nhẹ là tan. Người căm tức vì bị mất quyền anh hưởng, đang từ số 1 trở thành số 2 trong nhóm NoU không ai khác là Bùi Thị Minh Hằng. Sẵn có bản tính du côn, giang hồ, Cộng thêm độ tinh quái, từng trải, Hằng chẳng khó khăn gì để phát hiện những sơ hở của Lan Le khi ả thu tin để cung cấp cho ẻm an ninh TP Minh đao. Hằng đã không ngần ngại chửi thẳng vào mặt Lan Lê trước mặt những thành viên khác của Nờ U. Bán tín bán nghi, một loạt thành viên đã mở chiến dịch thu thập bằng chứng và dần loại Lan Le ra khỏi những hoạt động như Bạch Hồng Quyền, Bùi Tiến Hưng, Lã Việt Dũng, buộc Lan Le phải bán xới khỏi Nờ U, sang nhà Hoàng Sa FC tá túc.Cặp đôi thứ 2 là Nguyễn Tường Thuỵ và vợ chồng Lê Thị Công Nhân, Ngô Duy Quyền. Xét về mặt tuổi tác, thân thế và sự nghiệp cống hiến cho Nhà nước thì vợ chồng Nhân Quyền ko thể sánh với anh bộ đội Cụ Hồ thoái hoá hoá biến chất Tường Thuỵ. nhưng nói về độ phản động, kinh nghiệm moi tiền nước ngoài để trục lợi thì anh giai Tường Thuỵ chỉ là "thằng già suốt ngày say xỉn, hay nổi máu dê" không hơn không kém, non nớt nhưng lại hay tinh tướng. Quyền và Công Nhân vốn coi Thuỵ như cái gai trong mắt vì khi tách khỏi Nờ U làm thêm Hội Bầu Bí quyên tiền cho "tù chính trị", Quyền chỉ vai trò cố vấn, không vai không vế, nhưng tiền ủng hộ lại chảy chủ yếu về nhà Quyền. Vì vậy dù không danh phận, nhưng QUYỀN lại quyết hầu hết mọi việc. Thuỵ tỉnh không sao, chứ 3 xu rượu vào là lại chọc ngoáy, dè bỉu. Thuỵ nghi ngờ  Quyền và Nhân đã cử người theo dõi mọi chi tiêu của Thuỵ, nhân vụ Thuỵ định nhậm nhèm tiền cho mấy bà dân oan  khi kê khai 200,000 thành 2000,000, Quyền đã cho người viết bài tấn công Thuỵ, xây xẩm mặt mày, mất hết uy tín trong làng "rân chủ". Những dòng chat nói xấu Lê Hùng - Chủ tịch Hội BBTT, Trương Dũng hay Nhân - Quyền của Thuỵ với Lê Hồng Phong được công bố công khai khiến mọi người hiểu rõ hơn về con người Thuỵ, thực chất "rắn giả lươn". Cũng chính vì thế hôm vừa rồi Thuỵ tổ chức tất niên tại nhà riêng mời thành viên Hội BBTT tham dự thì Lê Hùng, Nhân - Quyền thẳng thừng từ chối, không nửa phút do dự. Chắc Quyền, Nhân, Hùng cũng lường trước cảnh Thuỵ Say nói sàm.
Cặp đôi thứ 3 mà không phải thành viên nào của NoU cũng biết: Đó là Lân Thắng và Xuân Diện. Người viết bài này đã từng tham gia NoU, rất nhiệt huyết với phong trào, từng rất ngưỡng mỗ Lân Thắng và Xuân Diện, tuy nhiên hoạt động cùng nhau 1 thời gian, tác giả mới nhận ra rằng các nhà dân chủ này chỉ là dân chủ giải hiệu vì thói ích kỷ, độc tài ( trong khi mồm xoen xoét tự do ngôn luận). Lân Thằng tỏ ra kinh Xuân Diện ra mặt vì thói "tự kiêu tự đại" chỉ cho mình là "trí thức" của chàng tiến sỹ ái Nam ái nữ. Còn Xuân Diện thì không thể chịu nổi thói ngông nghênh, ngộng nghệch, ỷ thói con ông cháu cha của Lân Thắng, nên nay doạ block người này, mai đòi unfriend người khác. Sau chương trình chuyến xe thồ tình nghĩa , Lân Thắng chính thức cấu kết với Lã Dũng, Chí Tuyến đuổi thẳng cố Xuân Diện khỏi Nờ U FC và tuyên bố thẳng "nếu có thằng Diện thì không có Thắng, nếu có Thắng không thể có Diện".

(Còn tiếp)

10 nhận xét:

 1. Bọn này cắn xé nhau vì tiền là truyền thống lâu nay. Bề ngoài xơn xớt thương nhau, đến khi chia tiền thì lật mặt như trở bàn tay.

  Trả lờiXóa
 2. Bao nhiêu cuộc cãi nhau, chửi nhau của các nhà zân chủ đã làm cho bà con ớn tận xương rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Tụ tập đến với nhau theo cách thực dụng nên bọn này cảnh giác với nhau lắm, sợ ảnh hưởng đến phần chia chác.

  Trả lờiXóa
 4. Bọn này đứa nào cũng cho rằng mình hơn tất cả những đứa còn lại cho nên mới thành ra như vậy, chửi nhau suốt ngày để thể hiện, để giành ngôi vị.

  Trả lờiXóa
 5. Chính xác hơn là ai cũng muốn mình là soái, thể hiện vai trò để phần tiền của mình được hơn hoặc là được đi sang bển...

  Trả lờiXóa
 6. Tất cả những trò hội No-U bày ra đều nhằm mục đích kiếm tiền, lừa những người dân nhẹ dạ để lấy tiền. Cho nên chúng cãi nhau, đánh nhau suốt.

  Trả lờiXóa
 7. Bọn Nou này hủi lắm, có người mới đầu không biết tham gia. Lúc hiểu ra muốn bỏ hội, lập tức chúng quây lại chửi, hù dọa...

  Trả lờiXóa
 8. Chuyên đi lừa người khác nên lúc nào cũng thế thủ với nhau, sợ bị lừa.

  Trả lờiXóa
 9. Bọn này lừa nhau suốt nên chúng nghi ngờ, cấu xé nhau là chuyện thường.
  Kệ mệ chúng nó.

  Trả lờiXóa