Thứ Sáu, 13 tháng 2, 2015

LÊ HỒNG PHONG VỚI VAI TRÒ “PHÁ BAN ĐIỀU HÀNH” HỘI BẦU BÍ TƯƠNG THÂN - PHẦN


Bạn Đường 
Sau quá trình hoạt động tích cực, cũng được gọi là có “số má” trong làng dân chủ, thì đến ngày 11/12/2013, Hội Bầu Bí Tương Thân (HBBTT) chính thức ra mắt công chúng với thành viên sáng lập ban đầu là 10 người, đủ các thành phần bậu xậu như: Nguyễn Lê Hùng; Nguyễn Tường Thụy; vợ chồng Ngô Duy Quyền - Lê Thị Công Nhân¬¬; Nguyễn Thị Huần,” bà mẹ đơn thân – người phụ nữ của năm” Trần Thị Nga. Lê Hồng Phong được “bổ nhiệm” làm Phó chủ tịt của Hội đồng thời kiêm luôn Thủ quỹ. Từ đây, cái tên Lê Hồng Phong nổi lên như cồn trong làng “dâm chủ”. Mang trong mình trọng trách như vậy, từ đây Phong bỏ bê vợ con, nhà cửa, thường xuyên “công tác” xa nhà, vào Nam ra Bắc mang danh HBBTT để hoạt động. Ở đâu cũng vây, cũng chỉ được một thời gian, bản tính “Phá Ban Điều Hành” của Phong bắt đầu được bộc lộ:
Mang danh Hội Bầu Bí Tương Thân, Lê Hồng Phong cùng đám thành viên trong Hội đã nhận được kha khá tiền tài trợ từ các “nhà hảo tâm” để tổ chức những chuyến thăm hỏi, hỗ trợ tiền, vật chất cho số được liệt kê vào danh sách “tù nhân lương tâm”, “dân oan”. Với ngân sách “dồi dào” ngoài mong đợi như vậy, Phong cùng số thành viên trong Hội còn thường xuyên tổ chức các “event” để có cớ giải ngân cho hết ngân sách đã được hỗ trợ. Trong đó, số tiền cũng được giải ngân cho chính số thành viên trong Hội khi có “lý do chính đáng” như việc hỗ trợ tiền thăm hỏi cho Nguyễn Tường Thụy; Nguyễn Thị Huần khi bị ốm; hỗ trợ tiền cho chính vợ chồng Nhân Quyền; hỗ trợ thăm viếng cho bố của Mai Xuân Dũng… mỗi lần như vậy, những người trên đều nhận được từ 3 đến 5 triệu đồng. Sau một thời gian không kiếm ăn được gì, từ đây, Phong cảm thấy không công bằng với chính bản thân mình. Trong khi Phong hoạt động tích cực như vậy, vợ thì bị ung thư, nhà cửa thì đi thuê ở tạm qua ngày nhưng anh em trong Hội cũng chẳng ai thèm quan tâm, hỏi han và đương nhiên cũng chẳng được hỗ trợ đồng nào từ Hội, do vậy Phong ngày càng bất mãn, bày ra nhiều chiêu trò hơn.
Có chuyên môn kế toán, Phong được giao trọng trách kiêm luôn thủ quỹ của Hội BBTT. Nhưng năng lực yếu kém, sổ sách nhập nhèm, thu chi không rõ ràng, không công khai được trước Hội BBTT theo định kỳ. Phong đã lấy lý do MẤT MÁY TÍNH, Phong đổi cho là an ninh lấy cắp trước sự ngỡ ngàng, sôi tiết của những thành viên còn lại. Máy tính mất, kèm theo những số liệu thống kê, thu chi của Hội BBTT cũng tan biến theo, tiền thu tiền chi thế nào cũng chỉ còn mình Phong biết nhiều hay ít. Số liệu không được minh bạch rõ ràng như quy định, từ đây tiền tài trợ của Hội BBTT từ “các nhà hảo tâm” cũng bị tụt giảm rõ rệt, ảnh hưởng trực tiếp đến miếng cơm manh áo của các anh em khác trong Hội nên Phong đã bị nghi, gét. Trong khi Phong bị mất máy tính như vậy, tưởng chừng sẽ nhận được hỗ trợ, động viên từ các thành viên khác, nhưng trái lại, mặc dù đã lấy đủ lý do để giải thích nhưng Y đã mất niềm tin với những thành viên còn lại, chức thủ quỹ của y cũng không còn giữ được khiến Y càng trở nên cay cú hơn, tiếp tục các hoạt động “phá” Hội.

Chưa hài lòng, Phong tiếp tục câu kết với Nguyễn Tường Thụy (người đã có khá nhiều tai tiếng về việc ăn chặn tiền của “bà con” đã được vạch mặt trước công chúng) để “soi” vợ chồng Lê Thị Công Nhân – Ngô Duy Quyền và chủ tịt Nguyễn Lê Hùng. Phong và Thụy cho rằng Hội BBTT là Hội gia đình, tất cả các hoạt động, quyết sách đều do vợ chồng Nhân – Quyền quyết định, “lão già” Nguyễn Lê Hùng được dựng nên chỉ là bù nhìn, bảo gì làm đấy chứ không có tiếng nói gì trong Hội, tên xe ôm Trương Văn Dũng chỉ là tên đầu đất, hữu dũng vô mưu… Từ đó, Phong với Thụy tích cực rêu rao, chia bè kết phái trong, khiến Hội BBTT ngày càng tan rã, và đến nay, Hội BBTT chỉ còn tồn tại trên giấy. Chúng ta có thể thấy từ khoảng tháng 5/2014 đến nay, khi không còn kiếm trác được gì, Phong và Thụy đã dần vắng bóng trong những hoạt động “từ thiện” của Hội BBTT mà đi tìm “bến đỗ” mới trong nghề “dân chủ” để tiếp tục mưu sinh qua ngày.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét