Thứ Sáu, 27 tháng 2, 2015

Kiếp tha hương

Bạn Đường
Phần 2: Bi Kịch
Bi kịch của Trần Khải Thanh Thuỷ bắt đầu từ Việt Tân. Sau khi sang Mỹ, làm quần quật cho Việt Tân với mức lương bèo bọt, cơ thể suy nhược trầm trọng, lại phải đối mặt với nguy cơ ung thư phổi, Thuỷ đã dần dần nhận ra được bộ mặt thật của những người mang danh "Việt Nam canh tân cách mạng Đảng" thực ra chỉ là những kẻ lừa lọc, xảo trá, ăn tiền xương máu của Đảng viên TKTT từ nhiều năm qua. Cân nhắc tính toán thiệt hơn, TKTT đã quyết tâm nhổ cái dằm Việt Tân ra khỏi cơ thể. Vì vụ việc này mà, Việt Tân cũng bị mất uy tín nghiêm trọng, đến Trang wikipedia cũng cập nhật trong phần tiểu sử của TKTT: Nhưng những năm sau này, cụ thể là 17 tháng Giêng năm 2014, bà có va chạm với tổ chức Việt Tân. Bà cho rằng: "Nếu ở Việt Nam, mình chấp cả bộ công an thì ở Mỹ mình chấp cả tổng vụ Việt Tân, cứ tu 7 kiếp đi hãy nói chuyện với một người (mentalité) và trình độ như mình... Chắc chắn mình chỉ thua họ về sự lèo lá, mánh khóe, ăn bẩn mà thôi (14 năm trục lợi trên xác chết của chính anh ruột, bác ruột, cậu ruột ) ra cả tờ kháng chiến để viết về “bề dày thành tích và ối đỏ chiến công” của lãnh đạo hồn ma trong khu chiến và 10.000 kháng chiến quân tưởng tượng ...cho nên, dẫu có là quán quân về mặt nói láo như cộng sản cũng phải gọi Việt Tân bằng cụ." [7]
Từ khi dời bỏ Việt Tân, Thuỷ sống chủ yếu dựa vào trợ cấp của Chính phủ Mỹ khoảng trên 1000 đô/1 tháng, với tiền nhà, tiền xe...cho cả gia đình thì cuộc sống quá khó khăn. Thuỷ lại phải nhào nặn những câu chuyện cũ rích kể về những tháng năm ăn cơm tù của Cộng sản, rồi lại bài tuyên truyền láo về Bác Hồ gửi cho một số báo như Đàn Chim Việt của Mạc Việt Hồng, hay tập san Tiếng Quê Hương...để lấy đôi đồng nhuận bút. Hết vốn, Thuỷ lại liên lạc về trong nước với mấy bà rân oan như Đặng Thị Thông - Thái Bình, Trần Ngọc Anh - Vũng Tàu,...để kiếm tư liệu xuất bản sách. Đi đâu Thuỷ cũng kêu gào "quẩy gánh dân oan" để kiếm tiền Tài trợ rồi bớt xén một phần, gửi về trong nước 1 phần với hi vọng hão huyền "dân oan sẽ vùng lên xô đổ Đảng Cộng Sản".
Thuỷ cũng hiểu, không bám vào dân oan, Thuỷ sẽ trắng tay vì chẳng có gì mà xào xáo. Nhiều trường hợp như Nguyễn Thị Huần - Vĩnh Phúc; Trần Thị Nga - Hà Nam "đọng vị" được Thuỷ nên khi được Thuỷ đặt vấn đề làm "đại diện" hay " trưởng ban liên lạc" thì " chạy mất dép", "từ chối thẳng thừng" khiến Thuỷ không khỏi bẽ bàng.
Nhưng bản tính tự tin quá mức, Cộng với  ảo tưởng sức mạnh, nên đối với chồng con, Thuỷ cũng khệnh khạng, bề trên. cô con gái lớn vốn có Tài năng xuất chúng, sớm nhận ra kiểu tính nết thích làm chồng của mẹ, lại thằng tính giống bố, nhiều lần cãi mẹ, bênh bố nên bị Thuỷ rất ghét thường mắng nhiếc " vô ơn, ích kỷ"; cô thứ hai, do chưa đủ lông, đủ cánh nên ở cùng mẹ. Tệ nhất là ông chồng xã hội chủ nghĩa bị Thuỷ mắng xơi xơi sau lưng, trước mặt đủ cả rằng "chỉ là đồ ăn tàn phá hại", "ngu xi không ai bằng". Sau khi kiếm được việc vừa cắt tóc, vừa làm nail, anh Tân đã bỏ Thuỷ - người vợ "có đầy đủ cả nhan sắc và Tài năng"  mà đi, không lời từ biệt khiến Thuỷ vô cùng cay cú cho rằng "qua cầu rút ván", "ăn cháo đá bát" không nhớ ai đã cưu mang và đưa mình sang "thế giới bên kia".

Buồn đời, buồn tình TKTT lại phải tự vớt vát danh dự nhớ về cái hồi ngày xửa ngày xưa, đã từng có người thông minh hơn chồng mình theo đuổi... Không biết còn kết cục buồn nào hơn đang chờ đón kẻ tha hương, phản bội mang tên Trần Khải Thanh Thuỷ.


17 nhận xét:

 1. Trần Khải Thanh Thủy bạc mệnh quá! Cũng là tại chị ta, không dưng chạy lồng sang bển tha hương.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chọn sai bến đỗ, nghe địch vẽ tương lai cho thì đương nhiên là tươi sáng rồi, cứ nghĩ được sang Mỹ sẽ được chu cấp cuộc sống sung túc an nhàn nhưng đời đâu như là mơ, không làm thì lấy gì ăn, làm gì có ai cho không ai cái gì bao giờ

   Xóa
 2. Số phận không đãi những kẻ phản bội!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phản bội tổ quốc là bị tội tử hình luôn ấy chứ, bị báo ứng thế này đã là gì. Mà tài thật gương to như thế mà vẫn có những người đi theo vết xe đổ này

   Xóa
 3. Xem ra luật nhân quả ứng ngay vào cuộc đời TKTT, quá là bất hạnh đi.

  Trả lờiXóa
 4. Già rồi, bệnh tật, tha hương, gia đình tan vỡ... Trần Khải Thanh Thủy đúng là trắng tay.

  Trả lờiXóa
 5. Không ngờ Trần Khải Thanh Thủy lại ra đến tận thế này, càng ngày càng tuột dốc chỉ vì nghe theo mấy lời phỉnh của đám Việt Tân.. Đúng là họa vô đơn chí chỉ vì bị lừa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thử hỏi mụ Thủy không tham tiền, không hám danh thì có bị lừa không?

   Xóa
  2. Hám tiền hám danh nên mớ có kết quả như thế này, ở đời có luật nhân quả mà. Nghe vào tương lai được vẽ ra thì bao giờ chẳng tốt đẹp

   Xóa
 6. Trước khi Thủy trách ai thì phải tự trách bản thân, chính Thủy chứ không phải ai khác đã phá hỏng gia đình. Vì đâu đến nông nỗi chồng con bị như vậy? Họ phải chịu đựng đau khổ vì đi theo Thủy.

  Trả lờiXóa
 7. Con mẹ này trước đây, khi mới sang chửi Việt Nam ghê lắm, to mồm lắm. Sau rồi nhỏ lại và càng ngày hình như càng thấm nỗi đau bỏ quê hương đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thấm chứ sao không, giờ lê bước kiếm ăn nơi đất khách quê người có phải dễ đâu. Có khi chạy ăn từng tháng.

   Xóa
 8. Cho nên đừng tin tưởng vào cánh zân chủ zân chẻo mà toi, mấy thím zân chủ ttrong nước có biết chuyện này không?

  Trả lờiXóa
 9. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  Tổng LÚ con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  LÚ bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: ''Đồ Ngu!

  Đẻ LÚ không dạy, bán nhà tổ tiên."

  Bác nằm ngủ, giấc có yên?

  Đảng Cụ Hồ KHÔNG THÍCH Thái thú Tổng LÚ khúm núm cúi đầu làm mọi cho Trung Quốc là phản bội dân tộc. (Người Đất Cát)

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là ngưu tầm ngưu, mã tầm mã. Chui trong chăn mới biết chăn có rận.Bề ngoài thì tưởng hay lắm, vì Việt Tân luôn mồm kêu gọi dân chủ, nhân quyền này nọ mà. Nhưng cho đến khi một người như TKTT vào, thì mới phải thốt lên những lời cay đắng về tổ chức VT như thế. Thật đắng cay. Đây cũng là bài học cho các mầm non muốn gia nhập VT nhé, đấy, nhìn đấy mà học, đến một trình độ như TKTT mà còn ngậm đắng nuốt cay chửi thề VT thì mấy ông bà "dân oan" đừng hòng mà kiếm lời nhé.

  Trả lờiXóa
 11. Tương lai của Tạ Phong Tần đây, cứ đợi đi sẽ biết thực hư thế nào, đời đâu như là mơ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không biết Tạ Phong Tần, Cù Huy Hà Vũ và Hải điếu cày bây giờ thế nào rồi nhỉ, đã ngấm được tí nào cuộc sống thiên đường chưa hay toàn thấy địa ngục

   Xóa