Thứ Hai, 9 tháng 2, 2015

KHÔNG MỘT AI CÓ THỂ LỢI DỤNG QUYỀN TỰ DO DÂN CHỦ


 Hải Âu
Các nhà zân chủ không phải tị nạnh nha! Lề trái, lề phải cứ sai phạm là bị xử lý như nhau, không có phân biệt. 
Ông Lưu Đình Phúc, Phó cục trưởng Cục báo chi, Trưởng đoàn thanh tra công bố
kết luận thanh tra đột xuất báo Người cao tuổi - Ảnh: Việt Dũng
Sáng nay (9/2), Bộ Thông tin truyền thông đã công bố kết luận thanh tra đột xuất báo Người cao tuổi.
Thanh tra Bộ Thông tin truyền thông xác định báo đã đăng một số bài viết có dấu hiệu "tiết lộ bí mật nhà nước", "lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân". Báo đã "đăng nội dung đơn thư khiếu nại, tố cáo và bình luận suy diễn thiếu căn cứ dẫn đến thông tin sai sự thật".... Trên trang thông tin điện tử tổng hợp, báo bị xác định đã "cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân".
Bộ quyết định, thu hồi giấy phép trang thông tin điện tử đã cấp cho báo, yêu cầu báo thực hiện việc cải chính, xin lỗi với đối các hành vi thông tin sai sự thật, đồng thời xử phạt về 20 hành vi sai phạm.
Với cá nhân ông Kim Quốc Hoa - Tổng biên tập, Bộ Thông tin truyền thông thu hồi thẻ nhà báo, đề nghị cơ quan chủ quản là Hội người cao tuổi cách chức.
Bộ cho hay đã chuyển hồ sơ vụ việc sang Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) để "xem xét, điều tra xử lý theo quy định của pháp luật với hành vi đăng 11 bài viết có dấu hiệu phạm tội".
Ngay sáng nay, bà Đỗ Thị Tình, Phó chánh Thanh tra Bộ Thông tin truyền thông đã công bố quyết định thu hồi thẻ nhà báo của ông Kim Quốc Hoa do "vi phạm các quy định về thông tin trên báo chí gây hậu quả nghiêm trọng".
Bà Tình cũng công bố quyết định thu hồi giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp cấp cho báo Người cao tuổi vào ngày 3/12/2010 bởi "vi phạm các quy định về quản lý cung cấp dịch vụ Internet và thông tin trên mạng".
Ông Hà Minh Huệ, Phó Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam thông báo, do những vi phạm trong thực hiện pháp luật về báo chí của ông Kim Quốc Hoa, Hội sẽ sớm rút thẻ hội viên của ông này.
         Trưởng đoàn thanh tra, Phó cục trưởng cục báo chí Lưu Đình Phúc cho biết, lý do Bộ chuyển hồ sơ vụ việc sang Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) là để "xem xét, điều tra hành vi đăng 11 bài viết có dấu hiệu phạm tội".
Và chiều nay, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án "lợi dụng các quyền tự do dân chủ" xảy ra tại báo Người cao tuổi.

          Theo Bộ Công an, căn cứ kết quả điều tra, xác minh ban đầu thấy hành vi viết, biên tập và đăng tải các bài viết trên Báo Người cao tuổi có nội dung "xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân". Xác định có dấu hiệu của tội phạm, ngày 9/2, Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân". Sai phạm tại báo Người cao tuổi được xác định xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương.
          Không ai có thể lợi dụng quyền tự do dân chủ nhằm mục đích khác xấu. Báo chí trong nước cũng vậy, công bằng và khách quan như với các đối tượng khác. 

15 nhận xét:

 1. Thực tế ở Việt Nam cho thấy không một cá nhân hay tổ chức nào có thể lợi dụng quyền tự do dân chủ. Nên điều đó khẳng định Việt Nam không vi phạm quyền này.

  Trả lờiXóa
 2. Và cũng không một ai có thể ngăn cản được quyền tự do dân chủ, tự do ngôn luận, tự do chính kiến, nhất là những tổ chức, cá nhân sử dụng quyền tự do chính đáng đó để bảo vệ lợi ích hợp pháp của nhân dân, vì lợi ích của nhân dân là lợi ích cao nhất, thiêng liêng nhất, đứng trên mọi lợi ích của các tổ chức, đoàn thể khác !!!
  Ai xâm phạm vào quyền tự do chính đáng và thiêng liêng đó sẽ bị nhân dân nguyền rủa, lịch sử phán xét !!!!
  ÔNG NGOẠI CỦA DLV

  Trả lờiXóa
 3. vẫn mãi cái bài tự do ngôn luận với tự do chính kiến, tự do nhưng phải trong khuôn khổ, tự do không phải là thoải mái làm gì không cần để ý đến quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quan trọng là cái khuôn đó như thế nào. Thử hỏi : Nếu bỏ Tùng thùng phi vào cái khuôn người lưng còng, gối quỳ thì Tùng có chịu không ? Bớ hỡi Tùng ơi là Tùng !!!
   ÔNG NGOẠI CỦA DLV

   Xóa
  2. Tự do nào cũng có khuôn khổ. Báo chí đăng cách hành xử của báo Người cao tuổi rồi đó, đưa tiền cho đoàn thanh tra bằng cách này cách khác kia kìa. Bênh vớ vẩn!

   Xóa
 4. Cũng nên xử lý để cho các báo khác nhìn lại, làm việc cho chuẩn. Cứ tưởng nhân danh tự do ngôn luận làm phứa đi thì phức tạp.

  Trả lờiXóa
 5. Không thể lợi dụng quyền tự do ngôn luận, kể cả báo chí.

  Trả lờiXóa
 6. Cứ tưởng báo chí muốn làm gì cũng được

  Trả lờiXóa
 7. Báo chí hoạt động cũng phải có khuôn khổ, ở đâu cũng thế, quốc gia nào cũng thế.

  Trả lờiXóa
 8. Báo chí không phải bố thiên hạ nhá!

  Trả lờiXóa
 9. Bài học đâu xa, quốc tế người ta đang bàn về sự lạm dụng tự do báo chí tự do ngôn luận ầm ầm sau vụ ở Pháp.

  Trả lờiXóa
 10. Tự do gì thì cũng phải tôn trọng các quyền tự do khác, tôn trọng pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngoạch mồm ra nói tự do, ai tự do làm ảnh hưởng đến nó xem, điên quá trâu diên. Nói thì như đúng rồi.

   Xóa
 11. Pháp luật không phân biệt ai, cứ sai là choảng.

  Trả lờiXóa