Thứ Ba, 17 tháng 2, 2015

KHÔNG AI QUÊN NGÀY 17/2


Hải Âu 
Hôm nay, nhiều báo đăng bài kỷ niệm ngày 17/2, ngày Trung Quốc đưa quân sang đánh Việt Nam năm 1979.
Các báo: Vnexpress, Infornet, Tuổi trẻ, Lao động, Petrotime... đều nhắc đến những kỷ niệm đau thương, cuộc chiến đấu và hy sinh anh dũng của quân và dân ta để bảo vệ Tổ quốc. Nhiều gương hy sinh của các liệt sỹ được báo chí nhắc nhở cho lớp con cháu ghi nhớ tri ân. Cách đưa tin, bài trang trọng thể hiện tình cảm, sự biết ơn đối với các anh hùng liệt sỹ và đóng góp xương máu của bao người trong chiến tranh biên giới 1979.
Ngẫm lại mới thấy cái sự điêu toa, dụng ý xấu xa của đám dân chủ giả hiệu. Đám này lên các trang mạng rằng, không ai dám nhắc đến sự kiện 17/2/1979; rằng, không ai được công nhận là liệt sỹ trong cuộc chiến đấu ấy; rằng, nhà nước không quan tâm, không công nhận,...
Mả cha nhà chúng nó chứ, liệt sỹ Lê Đình Chinh, kỹ sư-liệt sĩ Nguyễn Bá Lại, nhà báo-liệt sỹ Bùi Nguyên Khiết... và báo người được nhắc đến sao chúng nó không nhắc? Chính chúng, những thằng dâm chủ không muốn nhắc đến các liệt sỹ để lu loa con bài rẻ tiền của chúng.
Thực sự, nhân dân vẫn ghi nhớ công ơn những người đã đổ xương máu, hy sinh tính mạng để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. Nhưng ghi nhớ công ơn không thể theo kiểu đưa nhau đến tru ở góc vườn hoa hay chân tượng đài nào đó. Tình cảm thiêng liêng không phải thứ diễn ở nơi công cộng.
Các nhà dân chủ dởm đời nên hiểu điều đó!

Còn ông Phạm Viết Đào te tởn trên RFI rằng, có áp lực của công luận đã buộc báo chí chính thức phải nói nhiều hơn về chiến tranh biên giới Việt – Trung 1979. Xin lỗi, ông chỉ là thằng chém gió! Từ trước đến nay, nhân dân và nhà nước Việt Nam chưa bao giờ quên sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ nói chung và các liệt sỹ hy sinh trong chiến tranh 1979 nói riêng. Chỉ có ông và những nhà dân chủ dởm mới quên đi lợi ích dân tộc, lợi ích quốc gia để đánh đổi lấy chút lợi ích kinh tế bản thân. Đừng có chém nữa ông Đào! 

13 nhận xét:

 1. Đúng là đám rận chủ chúng chẳng làm được gì cho đất nước mà chúng lại là lũ bán nước mới đúng đất nước ta chỉ kỷ niệm những ngày mà đất nước ta giành chiến thắng trong các chiến dịch của quân và dân ta thế mà bây giờ bọ này lại đi kỷ niệm ngày trung quốc sang xâm chiếm Việt Nam chắc là bọn này muốn trung quốc xâm chiến nước ta, chúng ta biết rõ được bản chất thật sự của đám rận chủ này chúng không xứng đáng là những người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Những người ra tưởng niệm ngoài vườn hoa là những người không thực lòng tưởng niệm, không thực lòng nhớ đến những người đã hy sinh.

  Trả lờiXóa
 3. Ông Phạm viết Đào vẫn chưa tởn hay sao mà chém linh tinh thế?!!

  Trả lờiXóa
 4. Tưởng niệm nơi vườn hoa, nghe đã thấy không nghiêm túc!

  Trả lờiXóa
 5. Toàn lũ ba láp mới ra vườn hoa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mối thù không ai quên, nhưng phải có cách nhớ lành mạnh và hữu ích.

   Xóa
 6. Những anh hùng liệt sỹ hy sinh trong chiến tranh biên giới 17/2 ai cũng nhớ và biết ơn.

  Trả lờiXóa
 7. Có bài hát "Tiếng súng đã vang trên bầu trời biên giới, gọi toàn dân ta vào cuộc chiến đấu mới..."

  Trả lờiXóa
 8. Đừng có đùa với nhân dân Việt Nam chân chính!

  Trả lờiXóa
 9. Không phải nhớ có nghĩa là ra đường gào lên làm loạn.

  Trả lờiXóa
 10. Bọn dân chủ tụ tập ở vườn hoa với mục đích làm loạn, không phải tưởng nhớ gì cả. Lộ hết cả lâu rồi.

  Trả lờiXóa
 11. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  Tổng Lú con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  Lú bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: ''Đồ Ngu!

  Đẻ Lú không dạy, bán nhà tổ tiên."

  Bác nằm ngủ, giấc có yên?

  Đảng Cụ Hồ KHÔNG THÍCH Đảng Tổng Lú khúm núm cúi đầu làm mọi cho Tàu Khựa là có tội với dân tộc. (Người Đất Cát)

  Trả lờiXóa
 12. Bọn ăn không nói có này, sự thật là những liệt sĩ hi sinh trong chiến tranh biên giới ta đều công nhận và lập nghĩa trang, người nhà đều được hưởng chế độ chính sách, bọn dâm chủ đã cố tình bỏ qua những điều ấy mà vu cáo, đổ lỗi cho lãnh đạo đất nước, đúng là bọn mất dạy, vô học

  Trả lờiXóa