Thứ Ba, 24 tháng 2, 2015

ĐIẾU CÀY ĐÃ CÓ TÍ KHÔN RỒI NHA!

Hải Âu
Đọc bài Bloger Điếu Cày định đưa chính phủ Việt Nam ra tòa Nhân quyền châu Âu nhận ra ngay một điều: Dù thời gian sang Mỹ rất ngắn nhưng Điếu Cày đã khôn hẳn ra.
Cái đài VOA đưa đầu đề là câu khẳng định, nhưng khi trả lời Điếu Cày nói nước đôi hoặc nói theo kiểu cà giựt. Đại loại, dự kiến là như vậy.
Chập chờn nhưng trong bài phỏng vấn ngắn mà Điếu Cày 2 lần nhắc đến chuyện "giấy tờ chưa xong".
Lần thứ 1, phóng viên hỏi về chuyện kiện chính phủ Việt Nam, Điếu Cày lấp lửng:  "Hiện nay, giấy tờ tôi chưa xong. Còn việc dự định kiện chính phủ Việt Nam..." .
Lần thứ 2, phóng viên cố gặng "Tức là ông tính việc kiện chính phủ Việt Nam tại Tòa án Nhân quyền chấu Âu?" Điếu Cày thủng thẳng: "Tôi nghĩ đấy là một trong các lựa chọn. Khi có đủ giấy tờ và tôi có thể đi Châu Âu được thì có lẽ đó là một trong những việc tôi muốn bạn bè giúp tôi thực hiện việc đó."
Có nghĩa việc kiện vẫn là dự kiến, là tình huống có thể và không loại trừ chuyện Điếu Cày muốn đánh đổi với thứ giấy tờ của ông ta.
Có lẽ, cú sốc khi mới đặt chân đến Mỹ và cuộc vật lộn với tự do thực ở bển đã dạy khôn cho Điếu Cày. Mà cũng phải, các cụ đã nói "Đi một ngày đàng, học một sàng khôn" mà lị!
Điếu Cày không đâm thẳng đầu vào tường hay chạy đứt hơi theo miếng thịt mồi dử nữa. Điếu Cày đã biết thủng thẳng như ra điều kiện trao đi đổi lại rồi.


Và thế là cái mục đích, cái bản chất đôi bên đã toang hoang trước bàn dân thiên hạ! 

2 nhận xét:

 1. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  Tổng LÚ con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  LÚ bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: ''Đồ Ngu!

  Đẻ LÚ không dạy, bán nhà tổ tiên."

  Bác nằm ngủ, giấc có yên?

  Đảng Cụ Hồ KHÔNG THÍCH Đảng Tổng LÚ khúm núm cúi đầu làm mọi cho Tàu Khựa là có tội với dân tộc. (Người Đất Cát)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái con chó điên sủa cắn bậy nào đây

   Xóa