Thứ Ba, 17 tháng 2, 2015

Cụ bà Lê Hiền Đức, người luôn đi đầu trong phong trào "Đập Gián"


Bạn Đường

Theo Điều 80 Bộ Luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam, tội Gián điệp được quy định như sau:
1. Người nào có một trong các hành vi sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:
a) Hoạt động tình báo, phá hoại hoặc gây cơ sở để hoạt động tình báo, phá hoại chống nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam;
b) Gây cơ sở để hoạt động tình báo, phá hoại theo sự chỉ đạo của nước ngoài; hoạt động thám báo, chỉ điểm, chứa chấp, dẫn đường hoặc thực hiện hành vi khác giúp người nước ngoài hoạt động tình báo, phá hoại;
c) Cung cấp hoặc thu thập nhằm cung cấp bí mật Nhà nước cho nước ngoài; thu thập, cung cấp tin tức, tài liệu khác nhằm mục đích để nước ngoài sử dụng chống nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2. Phạm tội trong trường hợp ít nghiêm trọng thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.
3. Người đã nhận làm gián điệp, nhưng không thực hiện nhiệm vụ được giao và tự thú, thành khẩn khai báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, thì được miễn trách nhiệm hình sự.
        Căn cứ những quy định này thì không ít các nhà Rân chủ Nờ U đã và đang vi phạm điểm C, khoản 1 của Điều 80 và có thể sẽ bị điều tra, xét xử, kết án lên đến mức cao nhất là chung thân và tử hình, và được gọi bằng cái tên "phản động, gián điệp". Cụ thể:
        Nhiều đối tượng trong nhóm NoU công khai tỏ Thái độ chống chính quyền, chúng thu thập video, hình ảnh về các hoạt động đảm bảo ANTT của lực lượng công an, quân đội; chuẩn bị băng rôn, khẩu hiệu, cung cấp thức ăn, trả tiền công cho những nông dân đi khiếu kiện, sau đó thu thập tin túc hình ảnh cung cấp cho các tổ chức phản động lưu vong như Việt Tân, Đảng Nhân dân hành động, Khối 8406... Hay các hãng thông tấn báo chí thù địch với Việt Nam như RFI, RFA, STBN...để tuyên truyền các luận điệu vu cáo nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền.
        Tuy vậy, không ít người trong số họ chỉ là kẻ adua, a tòng, bị đầu độc chính trị mà không hiểu hết mức độ nghiêm trọng trong hành động của mình. Một cách hết sức nhân văn và tình người, các lực lượng Công an Hà Nội đã hướng dẫn, giải thích pháp luật cho họ hiểu; đồng thời, Công an Hà Nội cũng đã tranh thủ cụ bà Lê Hiền Đức - Công dân Liêm chính năm 2007, người luôn đi đầu trong phong trào chống tham nhũng cùng tham gia các hoạt động tuyên truyền pháp luật cho các thành viên nhóm No U.
        Cũng chính cụ bà Lê. Hiền Đức là người có công đầu trong việc "đập gián" bằng cách chỉ ra cho các chiến sỹ công an biết về bản chất và hoạt động vi phạm pháp luật của các đối tượng cộm cán như Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Hữu Vinh - Ba Sàm, Trần Thị Nga - Hà Nam, JB Nguyễn Hữu Vinh... Có kẻ hiện nay đã và đang phải đối mặt với bản án thích đáng, có kẻ đang trong tầm ngắm của cơ quan công an, tuy nhiên, chúng đều nể sợ 1 nhân cách Hồ Chí Minh trong con người cụ bà Lê Hiền Đức.
        Không chỉ "đập gián" tốt, cụ bà Lê Hiền Đức còn làm công tác dân vận tuyệt vời. Với những đối tượng định lợi dụng cụ "làm tấm khiên, tấm lá chắn" cho các hoạt động biểu tình, quậy phá như Lê Văn Dũng - Le Dung Vova, Lã Việt Dũng, Nguyễn Lân Thắng cụ bình thản đón nhận, đi bên cạnh vừa làm nhân chứng, vừa kiềm chế các hành vi manh động.
        Tối 14/2/2015, một ngày giáp Tết, cụ Đức đã thông tin cho anh em chúng tôi về ý đồ căng băng rôn, khẩu hiệu của một số kẻ cộm cán nhóm NoU như Lân Thắng, Lã Dũng để kỷ niệm ngày 17/2 Chiến tranh biên giới, mặc dù kế hoạch của chúng là "tối mật", chỉ những kẻ trong nhóm chat kín mới biết, nhưng cụ động viên luôn chúng tôi: "Để cụ bảo chúng nó, sẽ không có băng rôn, khẩu hiệu gì ở Tượng Đài Bắc Sơn đâu, thằng Lân Thắng nó còn nghe cụ hơn cả bố nó, cứ để cụ đi cùng, tưởng niệm ngày đó cũng chả chết ai". Mọi việc diễn ra đúng như Cụ nhận định.
        Một buổi chiều cuối năm, đến thăm ngôi nhà nhỏ của cụ trong ngõ 56 phố Pháo Đài Láng, phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội, chúng tôi thấy một cụ bà 84 tuổi, lên mạng facebook nhanh hơn cả thanh niên,ngước nhìn tấm ảnh bà mẹ trẻ  Lê Hiền Đức tay bồng con nhỏ, đứng bên Bác Hồ, mỉm cười trìu mến, nhân hậu; được thưởng thức chén trà nóng, bên ngoài  tách trà  là dòng chữ "Vì Thủ đô Bình yên, vì nhân dân phục vụ", bà khoe được đồng chí Giám đốc CATP kính tặng dịp Xuân 2014, chúng tôi cảm thấy vững tin vào tương lai tươi sáng vì hiểu rằng không chỉ 1 cụ bà Lê Hiền Đức trong cuộc đời này.

29 Tết Ất Mùi

5 nhận xét:

 1. Một cụ cao tuổi mà vẫn vì nước vì dân há gì một người trẻ có sức khỏe, hoải bão và tình yêu Đảng yêu Nhà nước như mình lại không cùng cụ cống hiến. CỤ là hạt cát vàng rồi cụ ơi.

  Trả lờiXóa
 2. Tết rồi mà vẫn nhiệt tình với đất nước qúa, vui chơi ko quên nhiệm vụ biểu tình "yêu nước", súc động ghê gớm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ăn tơi khôn quên nhiệm vụ, tranh thủ kiếm xiền tiêu tết chớ. Chúc các bác ăn tết vui vẻ

   Xóa
 3. Chúc cụ năm mới vui vẻ, khỏe mạnh và vững tin vào Đảng, thêm yêu Đảng

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta cần phải cám ơn Cụ rất nhiều cám ơn cụ đã luôn tin yêu vào Đảng và cùng lực lượng chức năng tham gia ngăn cản việc các con rận chủ xuyên tạc tuyên truyền nói xấu Đảng ta nhân dịp năm mới chúc cụ luôn mạnh khỏe và tiếp tục chung sức cùng lực lương chức năng ngăn cản những hoạt động của đám rận chủ và chung ta cần hơn nhiều những người như cụ để xây dựng đất nước ta ngày càng ổn định phát triển.

  Trả lờiXóa