Chủ Nhật, 15 tháng 2, 2015

CON RUỒI CỦA TÂN HIỆP PHÁT


Hải Âu
Dư luận phát sốt về con ruồi của Tân Hiệp Phát. Con ruồi xuất hiện lần đầu, nhưng trước khi nó xuất hiện thì Tân Hiệp Phát đã có những cuộc "tập dượt", cho nên, con ruồi khiến cho dư luận nóng ran.
Cứ mỗi lần Tân Hiệp Phát có chuyện là y như rằng "thượng đế" bị công an xử lý, cứ y như ma làm vậy. Quy trình xử lý thông tin của Tân Hiệp Phát là: Sản phẩm có chuyện - khách hàng phản ánh - Tân Hiệp Phát thỏa thuận - Giao nhận tiền - khách hàng bị bắt.
Hồi năm 2012, anh Trần Quốc Tuấn (27 tuổi, làm nghề thợ bạc, ngụ tại Q.Bình Thạnh, TP.HCM) sau khi phát hiện thấy một con gián trong chai trà xanh đã yêu cầu Tân Hiệp Phát phải đưa 50 triệu đồng để đổi lấy sự im lặng, nếu không Tuấn sẽ thông báo vụ việc cho báo chí. Phía công ty công ty đồng ý đưa tiền, song mặt khác trình báo công an việc bị Tuấn tống tiền. Ngày 5/6/2012, lúc hai bên đang trao đổi thì Tuấn bị công an bắt vì tội tống tiền.
Hay như tại Đồng Nai, một khách hàng yêu cầu bồi thường 49 triệu đồng cho 5 chai nước ngọt của công ty do khách cho rằng sản phẩm không đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, khi đang nhận tiền của Tân Hiệp Phát thì công an tỉnh ập vào bắt giữ.
Mới đây nhất là việc của anh Võ Văn Minh (Tiền Giang) phát hiện trong chai nước ngọt Number One có ruồi đã gọi điện cho Công ty Tân Hiệp Phát thông báo và đề nghị đưa anh 1 tỷ đồng, sau đó số tiền được rút xuống 500 triệu và doanh nghiệp này đã đồng ý. “Chiêu” cũ lại được sử dụng, khi anh Minh đến quán cà phê theo lời hẹn của người đại diện công ty để nhận tiền thì bị công an bắt giữ và đã bị khởi tố.
Đại diện Tân Hiệp Phát phủ định sạch trơn chuyện thỏa thuận của Công ty này với khách hàng, nhưng độ tin cậy dành cho công ty này đã tụt dốc không phanh.
Công chuyện làm ăn không ai có thể nói chắc không sai sót, nhưng vấn đề là xử lý ra sao. Tân Hiệp Phát đã thực sự cầu thị, coi trọng khách hàng hay chưa? Chất lượng sản phẩm thực sự có được quan tâm đúng tiêu chuẩn không?...
Con ruồi không phải chỉ biết vo ve gây sự khó chịu mà nó còn có thể khiến người ta nổi xung và mất cả cơ đồ sự nghiệp như chơi!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét