Thứ Tư, 11 tháng 2, 2015

CNN BỊ HỚ, LỘ RA BẢN CHẤT CỦA MỸ TRONG CUỘC CHIẾN TẠI UCRAINA

Hải Âu

CNN BỊ HỚ, LỘ RA BẢN CHẤT CỦA MỸ TRONG CUỘC CHIẾN TẠI UCRAINA


Đã có nhiều bàn luận, đồn đoán về quan hệ của Mỹ và Ucraina trong cuộc chiến với Nga. Mặc dù Mỹ không đưa ra xác nhận thông tin về quan hệ với Ucraina nhưng người ta nhìn thấy rõ qua các động thái của Mỹ đối với cuộc chiến Ucraina và Nga. Những sơ hở của CNN gần đây càng củng cố thêm nhận định của dư luận quốc tế.
Dòng tiêu đề trong bản tin sáng 9-2 của CNN đưa tin về cuộc đàm phán giữa tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Đức Angela Merkel về việc giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine, đã ghi rõ: "Ông Obama xem xét cung cấp vũ khí cho quân đội thân Mỹ". Gọi lực lượng quân sự Ukraine đang tham gia chiến dịch tiễu phạt lực lượng ly khai tại phía đông nam Ucraina là lực lượng thân Mỹ, CNN đã vô tình khẳng định bản chất cuộc chiến tại đây.
Người ta không bàn tán về sai sót nghiệp vụ của một hãng tin nổi tiếng, mà người ta đặt vấn đề xem xét bản chất vai trò của Mỹ trong cuộc chiến tại Ucraina.

Dư luận để ý rằng, cứ sau mỗi chuyến thăm Ukraine của các quan chức cấp cao Mỹ, chính quyền Kiev lại gia tăng hành động đối đầu. Vì thế, có căn cứ để tin rằng, Mỹ đứng sau xúi giục, phá hoại khủng hoảng chính trị tại đây. 
Cái nhỡ mồm của đài CNN đã củng cố phán đoán của dư luận!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét