Chủ Nhật, 15 tháng 2, 2015

CHIÊU TRÒ ĂN BẨN CỦA CÁC NHÀ RÂN CHỦ N0U

Bạn Đường
Trước tiên Bạn Đường xin giải thích một chút về tiêu đề bài viết để độc giả hiểu rõ hơn về bản chất của những người đang "dẫn dắt phong trào dân chủ" ở Hà Nội hiện nay. Người xưa có câu "miếng ăn miếng nhục" vì "miếng ăn" không đơn giản chỉ là nồi cơm, con cá, cái bánh. Nó còn là cơ hội kiếm tiền, đôi khi vì tranh cơ hội kiếm tiền mà  anh em, bạn bè quay sang đấu đá lẫn nhau, tình xưa, nghĩa cũ chỉ còn là kỷ niệm buồn.  Vì cái sự ăn, muốn ăn, để ăn và được ăn ấy, con người ta sẵn sàng làm những việc trái với đạo đức, nghĩa tình. Có thể họ vẫn biết đó là nhục, nhưng họ vẫn ngang nhiên thể hiện. Đấy là thực trạng đang diễn ra ở làng rân chủ Nờ U.
Các bạn sẽ thắc mắc: đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, một lĩnh vực phi lợi nhuận như vầy thì ăn bẩn ở chỗ nào? Xin thưa, hiện nay các nhà rân chửa NoU đang triệt để lợi dụng hoạt động từ thiện để lôi kéo, thu hút quần chúng. Tất nhiên, quần chúng bình thường thì chẳng ai rỗi hơi làm theo sự chỉ bảo, sai khiến của tay chăn ngan (Ngô Duy Quyền), lão xe ôm (Nguyễn Lê Hùng), mụ osin ( Trần Thị Nga), con nghiện ( Mai Tuyết Thanh), hay bọn vô công rồi nghề ( Bạch Hồng Quyền, Mai Phương Thảo, Nguyễn Lân Thắng... ) Vậy nên các nhà rân chủ NoU tìm đến số đối tượng tù chính trị, số dân khiếu kiện của các địa phương để "trợ giúp", tất nhiên với hoàn cảnh "ốc chẳng nuôi nổi mình ốc" như Ngô Duy Quyền, Mai Tuyết Thanh, Hay Trương Văn Dũng, Mai Phương Thảo, .... thậm chí đến cả Nguyễn Lân Thắng 1 vợ 1 con, cử nhân đàng Hoàng vẫn phải ăn bám vợ thì hoạt động từ thiện chủ yếu theo phương thức tung tin vịt để lừa các tổ chức, cá nhân phản động bên ngoài rót tiền về.  Càng thu hút được nhiều "dân oan", "tù nhân lương tâm" thì các nhà Rân chủ Nờ U càng vẽ được nhiều dự án để trục lợi. Phương thức trục lợi thì đa dạng vô cùng. Đó là:
- Ăn bớt tiền trực tiếp khi mua đồ từ thiện cho người dân. Đây là phương thức phổ biến nhất. Đơn cử như việc mua buôn, tính giá bán lẻ; nâng giá loại 2 thành loại 1 đối với các loại lương thực, thực phẩm; kênh giá vận chuyển, vân vân và vân vân. Đây là cách nhập nhèm đang được nhóm Cứu lấy dân oan do Mai Xuân Dũng, Phan Thị Cẩm Hưởng và Nguyễn Thị Bích Ngà thực hiện. ( nói nhỏ chút Mai Dũng và Cẩm Hường đang nghi ngờ Ngà Voi ăn độc, tự ý mua hàng, tự ý ứng tiền và quyết toán giá cao. Chúng ta chờ xem bọn chúng cắn xé nhau thế nào)
- Nếu cho tiền thì thoả Thuận trước với người được cho cắt lại " hoa Hồng". Chính vì vậy, mặc dù người được cho phải cầm cái phong bì 2 triệu để chụp ảnh truyền thông, nhưng thực tế trong ruột chỉ có 1 triệu đồng. Đây là thủ đoạn phổ biến của Hội Bầu bí tương thân. Nguyễn Thị Huần, thành viên Hội BBTT đã ăn chặn của vợ chồng dân oan Pàng Seo Vàng- Sơn La 1 triệu đồng, ông Vàng rất căm tức đã điện thoại khắp nơi để khiếu kiện. Bà Nguyễn Thị Gấm dân oan Quảng Ninh không thoả Hiệp với cách ăn chặn của Huần thì Huần đem cho người khác....
- Bán hàng để lây tiền làm từ thiện với giá cắt cổ, gấp 2 gấp 3 lần giá thị trường, nhưng chỉ trích lại 1 phần rất nhỏ để "lừa các nhà Hảo tâm". Hiện nay, nếu dạo quanh thị trường facebook thì sẽ thấy rất nhiều thương nhân dân chủ Nờ U làm trò này. Nào Mai Phương Thảo bán cam 38,000đ/1kg ( trong khi thị trường chỉ 15,000/1kg), Trần Quang Trung bán hoa, cây cảnh, Lê Hồng Phong bán miến, măng, Nhóm Hoàng Sa bán bao lì xì.... Quả là " làm giàu không khó"
- Bày trò, tạo cớ để nhận tiền hỗ trợ. Đó là Lê Hồng Phong, Trương Văn Dũng, Trần Thị Nga, JB nGuyễn Hữu Vinh ...bịa chuyện bị công an tẩn; Đó là Nguyễn Thị Huần, Vũ Thị Hải "bị tai nạn giao thông" ; bỉ ổi hơn cả là việc bịa chuyện bị mất trộm ví và laptop của Lê Hồng Phong để đòi xin hỗ trợ. Rồi ma chay, hiếu hỉ đủ cả. Nực cười nhất là câu chuyện Mai Xuân Dũng lấy tiền 4 triệu tiền từ thiện của bà con dân oan để đi " cầu hoà" với Lân Thắng, Lã Dũng dịp sinh Nhật Nờ U 30/10/2014 ( vốn mai Dũng về phe Xuân Diện, ghét cay ghét đắng mấy thằng oắt con vắt mũi chưa sạch Mà tinh tướng Lân Thắng, Lã Dũng nhưng do yếu khâu truyền thông nên muốn hạ mình hoà hiếu). Khi Lan le phát hiện, Lan Le đã chửi thẳng vào mặt Mai Dũng lợi dụng lòng tốt của các nhà hảo tâm để sử dụng tiền sai mục đích. Lan Lê lập luận 4 triệu để nhóm NoU ăn chơi có thể mua giúp bà con 2 tấn gạo, 1 nhà 4-5 miệng ăn dùng hàng năm không hết. Mai Dũng ngậm đắng cố vớt vát theo kiểu "Nờ U là những nhà dân chủ đích thực, có ủng hộ họ cũng là động viên cho phong trào chung". Đúng là "lưỡi không xương nhiều đường lắt léo"
Còn nhiều chiêu trò "ăn bẩn" của các nhà rân chủ NoU  mà do khổ giấy có hạn nên tác giả không lan man.

Trong bài tiếp theo tác giả sẽ giới thiệu các chiêu trò tranh ăn giữa các nhóm đâm chủ mang danh Nờ U. 
Mời độc giả đón đọc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét