Thứ Hai, 2 tháng 2, 2015

BỘ TƯ PHÁP THÔNG QUA LUẬT MỚI ĐÀN ÁP DÂN CHỦ!

Bạn Đường

Bộ Tư Pháp vừa đưa ra lấy ý kiến về dự thảo lần 4 “Nghị định sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 110/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã”, theo đó sẽ có quy định phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng với mỗi hành vi sau: Đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn với người khác, chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ; Đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác; Chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ.
Hiểu theo logic “đấu tranh nhân quyền” mà nhà báo Lê Diễn Đức từng châm biếm thì rõ ràng điều luật này nhắm vào các ông/bà đấu tranh bảo vệ quyền đ*t bụp thoải con gà mái ở xứ Việt. Rõ ràng đây là kế hoạch trả thù hèn hạ của chính quyền với các nhà bảo vệ nhân quyền, trước hết là các nữ gia như Nguyễn Hoàng Vi, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Bùi Hằng…Các con của họ thường là sản phẩm của những người đàn ông khác nhau với điểm chung duy nhất là …một mẹ! Cô Quỳnh khả năng bị phạt nhiều nhất vì thường xuyên/công khai “gặp” cha của đứa bé đã có vợ con ở Hà Nội. Cô Trần Thị Nga với cha của 2 đứa con sau đều là zân chủ gia thì xem ra thiệt hại đối với phong trào bảo vệ nhân quyền quả
là to lớn.
Ngoài các quý bà đã có sản phẩm “chưa chính chủ” trên thì vô khối các quý cô No-U hay hội nhân quyền nọ kia xem ra bị nhắm đánh rõ ràng. Theo thông tin được biết, chính các quý cô này mới có “bộ sưu tập” các loại 5x, 6x, 7x, 8x hay 9x phong phú, đa dạng bậc nhất, thậm chí không giấu giếm điều đó.
Còn các quý ông thì khỏi bàn. Nghe nói Người Buôn Gió thời ở Việt Nam sướng như đế vương, các quý ông khác thì xem chuyện “ăn nem” là thế mạnh và sức hút của  nghề zân chủ. Những kẻ phàm “ăn” như Lã Việt Dũng, Lê Hoàng, Lê Hồng Phong, Bạch Hồng Quyền…nếu bị sát phạt khoản này có nguy cơ triệt tiêu mục đích và động lực tranh đấu nhân quyền của họ.
Để cứu nguy sự tồn vong của phong trào zân chủ Việt, các ông bầu hải ngoại, Chính phủ các nước phương Tây cần nhanh chóng hình thành quỹ đặc biệt đối phó với các zân chủ gia nam thanh nữ tú, quý ông quý bà trong nước nộp phạt để tránh tạo cớ bắt bớ tù đày vì không chấp hành hình phạt hành chính quá nhiều lần khi luật trên được thông qua. Về lâu dài, các nhà bảo vệ nhân quyền này cần cấp tốc xây dựng chiến dịch đấu tranh dài hạn mới, huy động các cơ quan truyền thông quốc tế, các
tổ chức nhân quyền quốc tế tố cáo, gây sức ép Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp quốc hay Chính phủ các nước tạo áp lực Chính phủ Việt Nam ưu tiên hủy bỏ Nghị định trên trước cả mấy điều 79, 88, 258 BLHS.
Dự báo, các cơ quan truyền thông nhà Vịt tiềm như Chân trời mới, SBTN …sẽ sớm có bố cáo lên án chính quyền cộng sản trả thù hèn hạ các phong trào nọ, chiến dịch kia, giống như đòn trả thù nhằm vào người khởi xướng chiến dịch “Tôi không thích Đảng CSVN” Lã Việt Dũng bị 113 bắt giữ vừa qua.


10 nhận xét:

 1. Quy định này mà được thông qua các nhà zân chủ bị phạt khối tiền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người ta đã phải kêu lên rằng: Hội zân chủ phải gọi là hội dâm chủ mới chính xác, vì ai trong hội này, dù trai hay gái thì cũng đều dính vào chuyện trai gái.

   Xóa
  2. Lũ không ra sao nên lập phường mèo mả gà đồng đi gây rối xã hội để kiếm chác.

   Xóa
 2. Mong Nghị định này được thông qua cho chấn chỉnh đạo đức xã hội chứ cứ lang chạ kiểu mấy hội dâm chủ thì hại xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyện chấn chỉnh đạo đức xã hội nghe cao quá!
   Cứ cụ thể là hội zân chủ nộp tiền phạt ngủ lang với vợ chồng người khác.

   Xóa
 3. Kekeke, không khéo đám zân chủ xếp hàng nộp phạt mới biết thành tích của nhau chứ ngày thường chém gió phần phật.

  Trả lờiXóa
 4. Đây mới là dự thảo mà, biết đâu khi thông qua ban hành các điều khoản thay đổi thì sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu có thay đổi thì cũng tí chút thôi vì người ta đã qua mấy vòng thông qua.

   Xóa
 5. Nghị định này không nhằm vào zân chủ, chỉ là tình cờ các nhà zân chủ thành tích bất hảo trong lĩnh vực này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ý bạn Tra Xanh nói là hội zân chủ dẫn đầu thành tích trai gái cái đực hả?

   Xóa