Thứ Ba, 27 tháng 1, 2015

THÍCH VÀ KHÔNG THÍCH


Theo từ điển tiếng Việt, THÍCH: Có cảm giác bằng lòng, dễ chịu mỗi khi tiếp xúc với cái gì hoặc làm việc gì, khiến muốn tiếp xúc với cái đó hoặc làm việc đó mỗi khi có dịp.
THÍCH là cảm nhận của mỗi cá nhân, và đương nhiên, người này khác người kia về ý thích. Người thích ăn thịt gà, người thích ăn thịt bò vì họ cảm nhận khác nhau.
THÍCH điều này hay điều khác phụ thuộc vào quan điểm, trình độ nhận thức, phông nền văn hóa của mỗi người.
Túm lại, THÍCH gắn với cá nhân mỗi người.
Trong xã hội, trong một tập thể gồm nhiều cá thể tồn tại nhiều ý thích khác nhau. Có cái THÍCH này bất đồng, thậm chí xung đột với cái THÍCH khác. Vì vậy, mới sinh ra luật lệ, điều lệ để điều chỉnh những cái THÍCH vì lợi ích chung. Những cái THÍCH tách rời cộng đồng, trái ngược với cộng đồng không được công nhận.
Chẳng có gì ngạc nhiên nếu như có người THÍCH  và có người KHÔNG THÍCH Đảng CSVN.

Nhưng, trong hàng triệu con dân nước Việt, có vài chục cá nhân KHÔNG THÍCH ấy thì có sá gì? Đó âu cũng là chuyện bình thường của xã hội. Người ta tôn trọng cái THÍCH chung, hướng tới cái chung vì cộng đồng, còn những cái THÍCH cá lẻ không phải là mối quan tâm của xã hội. Nếu xã hội buộc phải quan tâm, để mắt tới họ thì chẳng qua đó là sự phiền toái mà thôi. 

19 nhận xét:

 1. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: “KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO”, giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: “ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần” nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  Thằng ĐẢNG con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  ĐẢNG bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: ”Đồ Ngu!

  Đẻ ĐẢNG không dạy, bán nhà tổ tiên.”

  Bác nằm ngủ, giấc có yên?


  **Tôi THÍCH Xóa Bỏ "ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP" độc tài, ác ôn !!!**

  Trả lờiXóa
 2. Chuyện thích hay không thích không có gì để nói nếu nó không gây phiền đến người khác. Còn đụng chạm đến người khác, nhất là quyền lợi cả đất nước, dân tộc thì lại là chuyện của xã hội.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng nó cứ nói không thích chứ, không có Đảng CSVN thì làm gì ra có chúng nó. Đời bố mẹ chết đói rục, lấy đâu con cháu như chúng nó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Chuẩn đấy ạ. Nếu không có Đảng giờ chúng đang làm phu xe kéo đấy ạ

   Xóa
  3. Bây giờ lên đời thành lái xe rồi, lấy đâu ra xe kéo cho chúng kéo

   Xóa
 4. Đúng là những người hay làm việc khuất tất thì hay giật mình. Cứ ai cũng liệt vào là công an. Bị người dân phản ứng lại nghĩ công an phát hiện ra và trừng trị....

  Trả lờiXóa
 5. Thích hay không thích nhưng phải tuân theo cái chung, đồng thuận với cái chung.

  Trả lờiXóa
 6. Cả xã hội có mấy thằng không thích thì nhằm nhò gì. Xxa hội nào cũng có như thế, tránh sao khỏi.

  Trả lờiXóa
 7. Thích Đảng công sản.
  Không thích bọn rận chủ dở mùa.
  Thích đất nước Việt Nam hòa bình và thân thiện.
  Không thích mấy đứa thọc gậy bánh xa, ngày ngày la ó.

  Trả lờiXóa
 8. "Người ta tôn trọng cái THÍCH chung, hướng tới cái chung vì cộng đồng, còn những cái THÍCH cá lẻ không phải là mối quan tâm của xã hội. Nếu xã hội buộc phải quan tâm, để mắt tới họ thì chẳng qua đó là sự phiền toái mà thôi.". Mình kết câu này

  Trả lờiXóa
 9. Chúng nó không thích ĐCS thì kệ cha cái lũ chó chết chúng nó. Chó vẫn sủa và người vẫn đi

  Trả lờiXóa
 10. Cả đất nước này chỉ có vài mống không thích thì ảnh hưởng gì chứ. Nếu không theo số đông thì sẽ bị đào thải thôi

  Trả lờiXóa
 11. Thích hay không thì kệ nó, mấy đứa đấy thì làm được gì, rảnh quá thích tìm cái gây sự chú ý đấy mà

  Trả lờiXóa
 12. Tôi thích Đảng Cộng sản Việt Nam

  Trả lờiXóa
 13. "Trong hàng triệu con dân nước Việt , có vài chục cá nhân KHÔNG THÍCH thì có sá gì". Đưa ra bằng chứng cụ thể về điều này đi tác giả, còn phát biểu duy ý chí như thế thì không có giá trị.
  Ở đất nước VN ta, bạn không thích Đảng đó là quyền tự do tư tưởng, bạn có quyền nói điều này với người khác, chỉ cần bạn không lôi kéo người khác cùng KHÔNG THÍCH với bạn là được. Đó chính là Dân Chủ.
  NGƯỜI QUEN CŨ

  Trả lờiXóa
 14. Tin NÓNG !!! NÓNGT !… NÓNG…!!!!!!*!*!*!*!*!*

  Thiếu úy Quân đội TRỊNH VIỆT DŨNG thuộc Bộ tư lệnh bảo vệ lăng Bác bị bắt quả tang… cướp phá vòng hoa tang lễ của dân !?

  Có tên thiếu úy lăng Ba Đình,

  Mặt chàm, tên DŨNG, họ VIỆT TRINH.

  CƯỚP hoa tưởng niệm dâng lăng Bác,

  Thương Bác bao nhiêu, NHỤC bấy nhiêu!

  Trả lờiXóa
 15. Đùa chứ thích cái gì và không thích cái gì đừng để ảnh hưởng tiêu cực đến người khác là được. Việc ông thích Mỹ mà quay ra phỉ báng, chửi rủa Việt Nam, chà đạp lên những hi sinh xương máu của bao anh hùng, liệt sĩ đã chiến đấu cho đât nước độc lập ngày hôm nay, thì việc đó ắt là ko được rồi.

  Trả lờiXóa
 16. Thích hay không thích là qua điểm của từng người nhưng không nên để điều đó làm ảnh hưởng đến người khác là được, không thể vì mình thích cái này mà muốn người khác phải thích theo được

  Trả lờiXóa