Thứ Ba, 20 tháng 1, 2015

PHẠM VIẾT ĐÀO ĐỊNH GIỞ TRÒ SAO?


Bloger Phạm Viết Đào mới viết thư gửi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đăng lên mạng để kêu oan. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu rằng, không thể ngăn cấm thông tin trên mạng xã hội. Và Đào coi đó như cơ sở để kêu oan.
Thực ra, nguyên văn lời phát biểu của Thủ tướng thế này: “Các đồng chí ngồi đây đều tham gia mạng xã hội, có điện thoại để lên facebook xem thông tin. Vậy làm sao để thông tin đó đúng đắn, chúng ta không ngăn, không cấm được đâu các đồng chí. Phải đưa thông tin chính  xác, kịp thời để định hướng. Trên mạng ai nói gì thì nói nhưng nếu có thông tin chính thống của Chính phủ thì người dân mới có lòng tin. Đây là nhiệm vụ mới cần phải làm tốt trong năm nay”.
Còn Phạm Viết Đào truy tố và xử tù theo  điều 258 Bộ Luật Hình sự "“Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.”.
Nếu Phạm Viết Đào vì tuổi cao mà quên thì nhắc lại cho ông ta nhớ. Tại Tòa, chính Phạm Viết Đào đã thừa nhận việc đăng tải 91 bài viết không đúng sự thật và để các ý kiến phản hồi trên blog gây ảnh hưởng xấu, làm giảm uy tín của Đảng, Nhà nước, gây hoang mang cho xã hội.
Nói lời sau cùng trước Tòa, Phạm Viết Đào nghẹn lời xin Tòa cho hưởng lượng khoan hồng và giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội sớm trở về đoàn tụ với gia đình. Ông ta nhắc lại thừa nhận mình đã làm sai do thiếu hiểu biết pháp luật và xin hứa sửa sai, không tái phạm.
Bây giờ, Phạm Viết Đào lại định giở trò hay sao? Không dễ dàng như vậy đâu! hãy cân nhắc thật kỹ đi!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét