Thứ Tư, 21 tháng 1, 2015

ĐỘC QUYỀN TƯỞNG NIỆM


 Bạn Đường 

Nếu như thiên hạ có độc quyền thương hiệu, độc quyền sản phẩm, độc quyền mẫu mã thì các nhà rân chủ Việt Nam có khái niệm “độc quyền tưởng niệm”. Ấy là, họ cho rằng, chỉ có mình họ được tưởng niệm...!!!
----------------------------
Dưới danh nghĩa “tưởng niệm” hải chiến Hoàng Sa 1974, đầu giờ chiều ngày 19/01, các nhà rân chủ đã “long trọng” tổ chức một buổi dâng hương tại tượng đài Lý Thái Tổ.
13h chiều, thời tiết có thể nói là đẹp, nắng nhẹ, gió nhẹ, ở ghế đá phía bờ Hồ đã xuất hiện những gương mặt quen thuộc như Xuân Diện, Nguyễn Tường Thụy, JB Nguyễn Hữu Vinh, Lê Dũng VoVa, Trương Văn Dũng…. Người đứng, kẻ ngồi lố nhố. Tuy nhiên không rõ vì lý do gì mà những gương mặt tiêu biểu như Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Quang A đều vắng mặt
Bên này đường, cô Bích Phượng hăng hái sang đầu tiên đã chạm trán ngay một công dân Thủ đô xịn tên Dũng có nick name Meoden. Xô xát nhỏ đã xảy ra, cô Bích Phượng, thường ngày vẫn chửi công an, đành tìm đến lực lượng công an trật tự đứng gần đó đòi kiện anh Dũng. Anh này cũng chẳng vừa khi tuyên bố sẵn sàng lên phường để làm rõ phải trái, đúng sai. Tuy nhiên, vì cô Phượng không đồng ý nên cuộc cãi vã được cô chuyển từ anh Dũng sang anh công an trật tự với yêu cầu anh này phải “đảm bảo an toàn” cho cô kể từ bây giờ cho đến lúc cô về. Không rõ cô Phượng ăn ở thế nào nên khi cô “gặp nạn”, các chiến hữu chỉ biết ngồi im, từ đằng xa trông lại.
Một lúc sau, chắc giờ hoàng đạo đã điểm, các nhà rân chủ lặng lẽ nối đuôi nhau đi về phía tượng đài Lý Thái Tổ cùng 2 vòng hoa, mỗi cái trị giá 4 triệu VNĐ (thông tin do một nhà rân chủ tiết lộ).
Lúc này tại tượng đài, các cựu chiến binh quận Hoàn Kiếm cũng đang dâng hoa. Các nhà rân chủ có vẻ không vui khi thấy những vòng hoa “không giống của mình” dưới chân tượng đài. Một số người bảo nhau vứt những vòng hoa này đi.
Cũng từ đây, cuộc chiến không cân sức mang tên “độc quyền tưởng niệm” đã nổ ra. Trong đó gần 20 nhà rân chủ có đủ cả nam thanh, nữ tú, từ trí thức đến bình dân đã xông vào hành hung anh thanh niên tên Dũng. Những clip ghi lại từ hiện trường đã cho thấy, các nhà rân chủ Trương Văn Dũng, Lê Hùng…đã tấn công trước, người túm áo, kẻ giữ tay để các nhà rân chủ còn lại xông vào hành hung anh này. Mặc dù vậy những các chị gái rân chủ có vẻ rất chợ búa, luôn miệng vu khống anh Dũng là công an, là côn đồ (?)
Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ giữ trật tự đã nhanh chóng can thiệp khi xô xát xảy ra. Họ đã rất vất vả để đưa được anh này ra khỏi đám đông hung hãn, tuy nhiên, anh này đi đến đâu, các nhà rân chủ bu vào đến đó, quyết tâm hành hung bằng được.
Thậm chí, một cô gái có tên Hoàng Thị Nhật Lệ vào can đã bị nhà rân chủ già Phạm Gia Khánh đạp từ sau lưng. Chắc hẳn đây là phong thái quen thuộc của các nhà rân chủ Việt Nam. Cuộc xô xát chỉ kết thúc khi anh thanh niên kia bị đưa lên phường, các nhà rân chủ hả hê vì đã đuổi được kẻ dám “cạnh tranh” tưởng niệm. Họ cười nói vui vẻ, quay lại tượng đài, tiếp tục căng băng rôn, giơ khẩu hiệu chụp hình.

10 phút sau, cuộc tưởng niệm kết thúc trong niềm hoan hỉ của nhiều người khi nén hương vẫn còn một nửa.

14 nhận xét:

 1. thật không thể hiểu nổi mấy cái đám người hổ lốn, không có học đã đành, đằng này học hành đoàng hoàng lại đi ca tụng những kẻ bạc nhược, bán nước dưới chân tượng đài Vua Lý Thái Tổ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: “KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO”, giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: “ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần” nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

   Bác Hồ thức dậy mà can,

   Thằng ĐẢNG con Bác nó đang hàng Tàu.

   Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

   ĐẢNG bán lấy tiền trác tán bên Bu.

   Vua Hùng mắng Bác: ”Đồ Ngu!

   Đẻ ĐẢNG không dạy, bán nhà tổ tiên.”

   Bác nằm ngủ, giấc có yên?

   Xóa
 2. "một cô gái có tên Hoàng Thị Nhật Lệ vào can đã bị nhà rân chủ già Phạm Gia Khánh đạp từ sau lưng", cái ngữ đã bạc nhược, theo giặc như Phạm Gia Khánh giờ còn đi bám theo đám lâu nhâu để xin ăn thì không biết zân chủ cái nỗi gì

  Trả lờiXóa
 3. Đến chuyện tưởng niệm mà cũng chiếm coi như độc quyền thì bó tay với các nhà zân chủ kiểu này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đám ma mà mấy người zân chủ còn lợi dụng nữa là mấy tượng đài. Thực chất họ không có tâm, không tình cảm gì, đang diễn để kiếm thôi.

   Xóa
  2. Đọc bài viết cũng thấy như thế, hết chuyện, hất cách kiếm tiền rồi hay sao mà kiếm tiền bằng cách này chứ?!! Chịu!

   Xóa
 4. Chời ơi, đi đặt vòng hoa tưởng niệm là thể hiện tâm linh, văn hóa mà có thể xông vào đánh chửi nhau thì ra cái gì?

  Trả lờiXóa
 5. Cả đám zân chủ xông vào đánh người ta mà la lối là ôn hòa thì không hiểu ôn hòa kiểu gì? Mấy người hội zân chủ này nhầm lẫn hết các khái niệm rồi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phải là nhầm lẫn, chính là họ cố tình làm sai, cố tình dẫm lên những thứ khác để đạt mục đích rất vật chất.

   Xóa
 6. Đánh cả đàn bà con gái thì hèn quá! Mồm bai bải dân chủ, tay đánh người thế không phải là tự vạch trần hay sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gắp lửa bỏ tay người là bản chất, là truyền thống của nhà zân chủ. Nay lại bộc lộ thêm thói hung đồ, du côn.

   Xóa
 7. Không có gì giấu lâu được, khi bản chất của đám mạo danh dân chủ bị vạch trần thì tự khắc công chúng, dư luận xã hội sẽ phản ứng lại, đấu tranh lại.

  Trả lờiXóa
 8. Không thể để cho đám zân chủ lộng hành mãi được. Phải có biện pháp quản lý, giáo dục. Nếu chúng vi phạm quá đà hay cố tình phá phách, gây gổ... nên có biện pháp mạnh, nhân nhượng mãi không nên.

  Trả lờiXóa
 9. Tin NÓNG !!! NÓNGT !... NÓNG...!!!!!!*!*!*!*!*!*

  Thiếu úy Quân đội TRỊNH VIỆT DŨNG thuộc Bộ tư lệnh bảo vệ lăng Bác bị bắt quả tang... cướp phá vòng hoa tang lễ của dân !?

  Có tên thiếu úy lăng Ba Đình,

  Mặt chàm, tên DŨNG, họ VIỆT TRINH.

  CƯỚP hoa tưởng niệm dâng lăng Bác,

  Thương Bác bao nhiêu, NHỤC bấy nhiêu!

  Trả lờiXóa