Thứ Năm, 29 tháng 1, 2015

ĐOAN TRANG LẠI NÓI NGU


Sau khi ngủ nghê đẫy giấc, Đoan Trang đã trở lại thành người zân chủ. (Quá trình giác ngộ chắc phải có thời gian, qua nhiều lần biến chuyển.).
Nếu như trả lời RFA, Đoan Trang điềm đạm, như thế đã nhận thức ra điều gì đúng đắn, thì trả lời BBC cô ta bắt đầu ỡm ờ. “Ở Mỹ có sự tự do rất lớn là điều em rất thèm muốn. Nhưng cuối cùng cảm giác muốn sống, trải nghiệm, được viết ở Việt Nam lớn hơn,”.
Với RFA, Đoan Trang không thể hiện, không buông ra một ý nào, một từ nào “nhạy cảm”, nhưng với BBC cô ta nhắm mắt khen nước Mỹ một cách sống sượng. “Nước Mỹ quá phồn vinh và quá tôn trọng nhân quyền. Cảnh sát được huấn luyện để bảo vệ Hiến pháp, bảo vệ nhân quyền. Quan niệm của họ là luật pháp là công cụ bảo vệ tự do cho con người chứ không phải công cụ bảo vệ chế độ,” cô nói.
Thế đấy, nhiều người bảo Đoan Trang không, nhưng những người hiểu biết sâu sắc đánh giá cô ta không cao. Bởi lẽ, nhận thức của cô ta không sâu, thiếu vững vàng nên ăn nói chưa chuẩn.
Ai đời, vừa hôm trước thế này, hôm sau thế khác ngay được. Nói thô thì người ta vẫn gọi như thế là “vừa nhổ ra đã liếm luôn”.
Mà nói ngu nữa. Cô ta ca ngợi cảnh sát Mỹ bảo vệ nhân quyền, không bảo vệ chế độ. Thử hỏi, ai là người đã bắn chết thanh niên da màu vô tội Michael Brown làm cho làn sóng biểu tình lan rộng từ thành phố Ferguson? Đó hoàn toàn không phải là vụ việc đơn lẻ, hiếm hoi. Sau vụ này, còn hàng loạt vụ cảnh sát bắn chết người da mà nữa. Ngày 17/7/2014, tại thành phố New York, một đàn ông da đen thiệt mạng sau khi bị một cảnh sát da trắng “khóa cổ” đến ngạt thở. Hôm 8/12/2014, một người đàn ông da đen 28 tuổi, không vũ trang đã bị cảnh sát da trắng ở bang Florida bắn trọng thương dù ông này đã giơ tay đầu hàng. Rồi ngày, 24/12 vừa qua, tại thành phố St.Louis, bang Missouri, một thanh niên da đen 18 tuổi bị cảnh sát bắn chết….

Trong một thời gian ngắn, nhưng thành tích “bảo vệ nhân quyền” của cảnh sát Mỹ đã như vậy. Thử hỏi, Đoan Trang vừa đi Mỹ về phát biểu như thế có ngu không? 

17 nhận xét:

 1. Đoan TRang cố tình ca tụng nước Mỹ , điều này có thể thấy cố ta có mục đích cá nhân của mình. Nhưng hình như những điều cô ta khen ngợi đã quá lố, và làm lộ ra bản chất giả tạo ở con người cô ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại thần tượng Mỹ rồi, tưởng sau đợt này về thế nào, có thay đổi gì to lớn cơ, vẫn là thịnh Mỹ, tung hô cho Mỹ, đến lúc như chị Thủy mới biết thế nào là nhục

   Xóa
 2. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: “KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO”, giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: “ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần” nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  Thằng ĐẢNG con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  ĐẢNG bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: ”Đồ Ngu!

  Đẻ ĐẢNG không dạy, bán nhà tổ tiên.”

  Bác nằm ngủ, giấc có yên?


  **Dư luận viên THÍCH Xóa Bỏ "ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP" độc tài, ác ôn !!!**

  Trả lờiXóa
 3. Ôi Mỹ nhân quyền lắm, nhân quyền đến dễ sợ, người da trắng không bao giờ lo bị mất nhân quyền cả, lúc nào cũng đc bảo vệ, họ có thể bắn 1 nguời da màu để có nhân quyền cho người da trắng ấy chứ

  Trả lờiXóa
 4. Vì lý do lịch sử, cảnh sát trông coi trật tự địa phương chẳng hạn như cảnh sát Santa Ana nằm trong ngân sách của thành phố Santa Ana. Cách họ làm việc giống như công ty. Mướn một số người, rồi cần thêm tạm thời thì mướn mấy anh "part-time" (làm việc ngắn hạn, khoảng dưới 20 giờ một tuần). Mấy anh làm cảnh sát thấy chán thì từ chức đi làm chỗ khác được nhiều tiền hơn. Còn tương tự với công an thì có FBI tức là tổ chức an ninh quốc gia, rồi còn có US marshals là tổ chức công an dưới quyền của tòa án liên bang. Rồi còn có Secret Service là công an có nhiệm vụ bảo vệ các nhân vật quan trọng trong chính quyền. Người nào hăm dọa tổng thống Mỹ dù là đùa cũng bị mấy ông công an này viếng.

  Nói là họ không bảo vệ chế độ thì không đúng hoàn toàn vì khi công an hoặc quân đội Mỹ tuyên thệ họ thề sẽ bảo vệ nước Cộng Hòa Mỹ (tức là chế độ của Mỹ). Trong lịch sử Mỹ chỉ có một giai đoạn mà chế độ bị long lay tận gốc rễ. Đó là thời mấy tiểu bang như Virginia, North Carolina,... tuyên bố ly khai nước Mỹ. Chính quyền Lincoln huy động lực lượng đánh thắng để thống nhất đất nước sau 5 năm nội chiến. Thời đó công an hai bên cũng bắt người xử tội gián điệp phản quốc.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là cái gì không thật thì nói nó khó có logic, hở trước, hở sau. Đoan Trang nên có cái nhìn thực tế hơn để phát biểu cho đúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ôi cái kiểu não ngắn nghĩ gì nói đấy luôn thì lấy đâu ra logic, vừa thần tượng Mỹ nhưng lại kêu thích Việt Nam hơn Mỹ khi trả lời phỏng vấn báo đài nước ngoài kia kìa

   Xóa
 6. Đoan Trang không nói thì người ta cũng không bảo là câm đâu, giờ nói thì người ta đã nhận thấy cái ngu rồi đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc Đoan Trang sợ nếu không nói bị người ta bảo là câm nên mới vậy.

   Xóa
  2. nói dài, nói dại, nói ra người ta mới thấy sự ngu của Trang, sợ bảo bị câm nên nói, mà nói ra lại bị chửi ngu

   Xóa
 7. Đoan Trang nói : Nước Mỹ quá phồn vinh và quá tôn trọng nhân quyền. Cảnh sát được huấn luyện để bảo vệ Hiến pháp, bảo vệ nhân quyền. Quan niệm của họ là luật pháp là công cụ bảo vệ tự do cho con người chứ không phải công cụ bảo vệ chế độ
  Đó là quyền tự do của cô ấy và không có thằng ngốc nào xâm phạm vào quyền chính đáng của cô ấy !
  Hiểu chưa, lũ ngốc !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi nói: Đoan Trang nói vớ vẩn, Đoan Trang được huấn luyện để bảo vệ bọn phản đất nước, để chống phá đất nước này.
   Đây là quyền tự do của tôi và không ai có thể xâm phạm quyền này, nhỉ

   Xóa
  2. Cái mòm là của cô ta, cô ta nói gì thì tùy. Nhưng nói những điều như vậy người ta bảo là ngu. Ca ngời một cách quá trẻ con, CS Mỹ bảo vệ lãnh đạo đảng, thực thi đúng hiến pháp của Mỹ. Mặc dù chỗ này chỗ kia vẫn có trường hợp CS Mỹ bắn người đến chết vì phân biệt màu da, đánh đập thì quá phổ biến rồi. Cô Đoan Trang đã quá ngây thơ khi bỏ qua điều này mà ca ngợi cả chế độ Mỹ là "tôn trọng nhân quyền"

   Xóa
 8. Tin NÓNG !!! NÓNGT !… NÓNG…!!!!!!*!*!*!*!*!*

  Thiếu úy Quân đội TRỊNH VIỆT DŨNG thuộc Bộ tư lệnh bảo vệ lăng Bác bị bắt quả tang… cướp phá vòng hoa tang lễ của dân !?

  Có tên thiếu úy lăng Ba Đình,

  Mặt chàm, tên DŨNG, họ VIỆT TRINH.

  CƯỚP hoa tưởng niệm dâng lăng Bác,

  Thương Bác bao nhiêu, NHỤC bấy nhiêu!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. haha đọc là cũng thấy sự xuyên tạc rồi, đúng là rảnh muốn bị thiên hạ chửi đây mà

   Xóa
 9. Mấy tên nặc danh nói loạn điên

  Trả lờiXóa
 10. Con này trông mặt đã thấy không bình thường!

  Trả lờiXóa