Thứ Tư, 21 tháng 1, 2015

KHÔNG THỂ TÔN VINH BINH LÍNH VHCH


Bên tượng đài Lý Thái Tổ, một nhóm người đã bày trò tôn vinh bính lính Việt Nam cộng hòa và biến nó thành trò diễn để gây sự chú ý của dư luận. Trước hết phải khẳng định: Đây là việc làm thiếu tôn trọng lịch sử. Chúng ta có chủ trương hòa hợp, hòa giải dân tộc, gác lại quá khứ để tiến tới tương lai. Tuy nhiên, điều đó không bao hàm ý nghĩa chúng ta công nhận những giá trị của chế độ cũ.
Chúng ta ghi nhận công sức, xương máu của những người đã đổ xuống để xây dựng và bảo vệ đất nước. Nhưng chúng ta không tung hô, tôn vinh họ như những người anh hùng.
Thực ra, mấy người cầm đầu nhóm người đang nhảy nhót bên tượng đài cũng chẳng cảm kích gì VNCH đâu. Chỉ là họ đang diễn như một công việc, hoạt động kiếm tiền mà thôi.
Tại sao có thể nói vậy? Dễ dàng thấy rằng, trong đám người ấy, người thân của họ, bậc cha chú anh em họ đều có những người chiến đấu trong chiến trường miền Nam, đã từng bỏ công sức, xương máu để giành giật từng tấc đất… Vì vậy, những người họ đang tôn vinh, đúng hơn là diễn trò tôn vinh, chính là những người gây ra đau khổ cho người thân, bạn bè, đất nước. Chẳng qua vì muốn gây sự chú ý, mưu cầu phục vụ ý đồ khác mà đãm zâ chủ như vậy. Làm sao có thể tôn vinh những người lính bên kia chiến hào, cầm sung của bên phi nghĩa?
Đành rằng, trong những người linh VNCH có nhiều người bị buộc cầm sung… Nhưng đâu có phải tất cả?!

Cho nên KHÔNG THỂ TÔN VINH VNCH, không thể chấp nhận hành động của các nhà zân chủ Việt Nam. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét