Thứ Sáu, 23 tháng 1, 2015

HỘI CHỨNG ĂN THEO CHARLIE HEDBO


 Bạn Đường

Hết màn của đội bóng No-U, Quang A, Huệ Chi ra trước ĐSQ Pháp trình diễn tấm bảng “Tôi là Charlie”, “Tôi là Ba Sàm”, … Trang Dân Quyền của Diễn đàn XHDS lấy các khẩu hiệu này làm avarta.
Giờ lại đến cô Đoan Trang lập trang Charlie Hebdo Vietnamese đăng tải tranh ảnh biếm họa chính quyền Việt nam, Putin hay Tập Cận Bình. Thảo nào, các page, group của của các zân chủ gia mọc lên như nấm gắn với sự kiện và tuổi thọ không hơn giống thực vật đoản mệnh này được mấy.
Lúc Hiến pháp thông qua thì cả tá page, blog đòi sửa đổi hoặc tẩy chay Hiến pháp. Lúc bệnh dịch sởi nổi lên thì cả hà bá page đòi Bộ trưởng Y tế từ chức. Lúc biểu tình ở Hông Kông thì vô vàn trang ủng hộ, tôn vinh cậu sinh viên Wong. Nay vụ Charlie Hedbo được truyền thông và dư luận quan tâm, trở thành “thương hiệu” hot thì …họ cũng chẳng bỏ lỡ cơ hội.
Điều đó cho thấy thời gian, tiền bạc, công sức của họ cứ dập dìu, lên xuống, thịnh suy, ăn theo, a dua bám vào các sự kiện chính trị như thứ ký sinh trùng. Sự kiện chính trị cứ theo thời gian, nổi lên rồi nhanh chóng chìm lắng nhường cho các sự kiện chính trị khác. Và công sức của các anh chị dân chủ dành cả vào việc bấm LIKE cho nhau!
Chuyện khôi hài gần đây khi cô Huỳnh Thục Vy phản đối dữ dội với các bạn bè, đồng bọn zâm chủ nhà cô toàn thi nhau like mấy page của “dư luận viên” khiến chúng nổi lềnh phềnh trên trường nhà cô, các fan của cô tha hồ thưởng ngoạn. Cô này còn thẳng thừng chỉ mặt, đặt tên những kẻ bấm like “vô tội vạ” này.
Hài hước nhất là một số anh chị thanh minh thanh nga, cứ nhìn thấy cái gì hiện lên trước mắt là LIKE tuốt. Dễ hiểu sao, cứ như có “thỏa hiệp ngầm”, bất cứ chuyện xấu tốt, xàm láp đến mấy thì các anh chị zân chủ bấm like cho nhau loạn xà ngậu kể cả stt chửi thẳng vào mặt mình hoặc sự kiện mình tham gia!!! Tất nhiên không thể tin được trong đám đông mắc bệnh LIKE đó, có thể là bản thân họ chẳng ưa gì nhau, nên cứ like cho dễ theo dõi.
Ăn theo sự kiện, trình diễn theo sự kiện, thiên hạ thấy họ chẳng khác nào con rối bị giật dây, buộc phải vào vai diễn “dở khóc dở cười”. Các bầu xô thì cứ thấy sự kiện gì hay, hô hào một phát thế là các con rối chạy loạn xạ. Trần Khải Thanh Thủy từng than oán căn bệnh này của đám chóp bu Việt Tân, hay thì không sao, dở thì bắt cả đám bậu xậu chữa cháy, bảo vệ “thanh danh” cho tổ chức!

Chuyện các con buôn ăn theo sự kiện để quảng cáo thu hút khách, để bán sản phẩm lấy tiền nhất thời thì chẳng nói làm gì. Nhưng đấu tranh chính trị, chính em mà “thông điệp”, chiến dịch, công sức…cứ quay như chong chóng thảo nào, đám zân chủ gia bị gọi là zâm chủ, zân chủ, con buôn chính trị, cơ hội, chụp giật…là quá xứng đáng.

18 nhận xét:

 1. trong đầu mấy cái ngữ ấy lúc nào cũng chỉ có nghĩ đến giá trị U SỜ DỜ thì lấy đâu ra mà nghĩ được những điều hơn nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trọng Lú Tháng Một 24, 2015 lúc 11:21 sáng
   Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: “KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO”, giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: “ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần” nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

   Bác Hồ thức dậy mà can,

   Thằng ĐẢNG con Bác nó đang hàng Tàu.

   Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

   ĐẢNG bán lấy tiền trác tán bên Bu.

   Vua Hùng mắng Bác: ”Đồ Ngu!

   Đẻ ĐẢNG không dạy, bán nhà tổ tiên.”

   Bác nằm ngủ, giấc có yên?

   Xóa
 2. không thấy cái lũ zận rủ nhau không nhận xiền nhỉ

  Trả lờiXóa
 3. Ăn theo một sự kiện đầy tính cực đoan mà cả thế giới đang phản ứng thì các nhà zân chủ được gì không? Toi công mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Đám dâm chủ này cả xúy cho tự do ngôn luận búa xua vô tổ chức nên nhắm mắt nhắm mũi làm bất cứ thứ gì, miễn là đội danh dân chủ.

  Trả lờiXóa
 5. Like đến mù quáng thế thì hết cách!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao lại mà quáng ạ, chúng like ủng họi nhau ấy, có kế hoạch cả ý bác tưởng à, trí tuệ tập thể mà, nhận tiền tập thể luôn

   Xóa
 6. Đúng là bám vào các vụ việc, sự kiện một cách ngu ngốc và điên rồ. Tự do phải tôn trọng những tự do của lĩnh vực khác chứ.

  Trả lờiXóa
 7. Tự do ngôn luận nhưng phải tôn trọng tự do tôn giáo.
  Tự do không có nghĩa là có thể trèo lên đầu người khác hay xúc phạm người khác. Đơn giản thế mà không hiểu thì đám zân chủ đấu tranh gì?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mà kiểu tự do ngôn luận của chúng lạ lắm, chỉ được chúng tự do thôi, nguòi nào mà nói khác thì chết với "anh"

   Xóa
 8. Những người đang tung hô dân chủ ấy chẳng qua chỉ là đám cơ hội !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì vẫn thế lâu rồi! Cho nên người dân đã hiểu rõ bản chất bọn này và ngày càng nhiều người lên tiếng phản đối.

   Xóa
  2. Người ta phản đối, có người xông ra vạch mặt chúng thì bị chúng đánh đấy!

   Xóa
  3. Đội này hung hãn lém, chỉ thích người theo ý mình thôi, ý kiến trái chiều là bị oánh, thậm chí còn phạm trong tội bán nước ấy chớ, lũ rận này nguy hiểm lắm

   Xóa
 9. Đây thành bệnh của những con rận!

  Trả lờiXóa
 10. Ăn theo kiểu ăn bẩn! Cái gì bên ngoài thải ra đám zân chủ cũng nhặt nhạnh ăn tất thì có ngày chết sặc vì bẩn thỉu, ngộ độc.

  Trả lờiXóa
 11. Tin NÓNG !!! NÓNGT !… NÓNG…!!!!!!*!*!*!*!*!*

  Thiếu úy Quân đội TRỊNH VIỆT DŨNG thuộc Bộ tư lệnh bảo vệ lăng Bác bị bắt quả tang… cướp phá vòng hoa tang lễ của dân !?

  Có tên thiếu úy lăng Ba Đình,

  Mặt chàm, tên DŨNG, họ VIỆT TRINH.

  CƯỚP hoa tưởng niệm dâng lăng Bác,

  Thương Bác bao nhiêu, NHỤC bấy nhiêu!

  Trả lờiXóa
 12. Đúng kiểu tát nước theo mưa, ăn cắp ý tưởng của người khác. CŨng không đáng tự hào gì. Cứ nghĩ bọn rận chủ nghĩ ra trò mới nhưng rồi toàn dùng lại của người khác.

  Trả lờiXóa