Thứ Năm, 8 tháng 1, 2015

DÙ LÀ AI, VI PHẠM PHÁP LUẬT CŨNG BỊ BẮTTối qua 7.1, Cơ quan CSĐT Bộ Công an thực hiện lệnh khám xét, bắt tạm giam bà Châu Thị Thu Nga, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa 13, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất (Housing Group), để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, chiều qua Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đã ký Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ QH đồng ý đề nghị khởi tố bị can của Viện KSND tối cao đối với bà Châu Thị Thu Nga về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cũng tại nghị quyết này, Ủy ban Thường vụ QH đã tạm đình chỉ nhiệm vụ ĐBQH của bà Nga.
Bà Châu Thị Thu Nga (49 tuổi) là ĐBQH khóa 13, đại biểu HĐND TP.Hà Nội... Bên cạnh đó, bà Nga còn là thành viên Tổ chuyên gia liên ngành - Ban Chỉ đạo T.Ư về chính sách nhà và thị trường bất động sản; Ủy viên thường vụ BCH Hiệp hội bất động sản VN; Ủy viên Tổ chức Nghị sĩ hữu nghị VN - CHLB Đức; Phó chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi TP.Hà Nội.
Với hàng loạt chức vụ như vậy, nhưng bà Châu Thị Nga vẫn bị bắt và tất nhiên, sẽ bị xử lý đúng theo quy định của pháp luật. Vì dù bà Nga có làm chức vụ gì, dù bà Nga có là ai thì trước pháp luật bà Nga cũng như những người khác. Luật pháp Việt Nam không phân biệt nhân thân, vị trí, xuất thân… của người phạm tôi.
Trước bà Nga, từng có những trường hợp đại biểu Quốc hội bị khởi tố, bắt giam như các ông Mạc Kim Tôn (đại biểu Quốc hội khóa XI), Lê Minh Hoàng (đại biểu Quốc hội khóa XI).

Việc bà Châu Thị Thu Nga vi phạm pháp luật và bị bắt cho thấy: Cần rút kinh nghiệm việc tư cách đại biểu Quốc hội để có những đại biểu thật sự xúng đáng đại diện cho người dân. 

20 nhận xét:

 1. Sai phạm như bà Nga, có dấu hiệu lừa đảo số tiền lớn như vậy thì bị bắt là đúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phải lừa đảo, chưa kết luận là lừa đảo mà mới là chiếm dụng vốn hay sao đó chứ?! Coi lại xem nào.

   Xóa
  2. Chính xác là lừa đảo nhé! Đề nghị của Viện kiểm sát truy cứu trách nhiệm hình sự với bà Nga vì có dấu hiệu phạm tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản theo Điều 139 Bộ luật Hình sự.

   Xóa
 2. Dù là ai thì cũng bình đẳng trước pháp luật. Ngày trước, có cả Thứ trưởng Bộ Công an bị bắt đó sao!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Pháp luật không thiên vị ai, và cũng không có khoảng tối nào trước pháp luật cả.

   Xóa
 3. Bà này bị nhiều người tố cáo đã nhận tiền mua nhà của khách hàng từ năm 2009, cam kết hoàn thành dự án vào 2015 nhưng giờ vẫn không có gì. Lừa cả đống tiền còn gì!

  Trả lờiXóa
 4. Đại biểu Quốc hội phạm tội thì cũng bị bắt như thường dân, không có gì hơn đâu. Phạm luật là vô tù hết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì trước bà Nga đã có những đại biểu Quốc hội bị bắt rồi còn gì.

   Xóa
 5. Đúng là cần xem xét lại việc bầu chọn đại biểu quốc hội, vì Quốc hội không thể có những ông bà nghị gật, những ông bà đại biểu vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tội đến đâu xử đến đó, để có thể trở thành đại biểu quốc hội thì họ cũng sẽ có một bản lĩnh, một khả năng, trí tuệ vượt trội, chỉ có điều lại có những hành vi sai trái thôi, sai thì bị xử lý nhưng không thể phủ định hết những gì họ đóng góp được

   Xóa
 6. Xem ra bà Nga tội không vừa, đại biểu nhân dân mà đi lừa dân thì tội to hơn. Phải xử lý nghiêm khắc đối với bà này.

  Trả lờiXóa
 7. Tội bà này đến đâu xử đến đó, cũng không nên nâng cao quan diểm. Luật cũng không xét đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Càng có chức có quyền thì càng phải xử lý nghiêm, biết luật, hiểu luật mà vi phạm

  Trả lờiXóa
 9. Khi đứng trong đội ngũ của đại biểu quốc hội họ là những người đại diện cho nhân dân, thay nhân dân nói ra tiếng nói của mình. Điều đó không đồng nghĩa với việc một tay họ che cả trời. Khi bị vi phạm, khi phạm tội họ đều phải chịu phạt như mọi tội phạm khác. Đã có rất nhiều lãnh đạo bị xử lý khi vi phạm và bà Nga là một ví dụ gần nhất.

  Trả lờiXóa
 10. như thế này thì sao tránh khỏi trường hợp người dân bức xúc, bất bình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế nên cần xử nghiêm, không được lương tay trước những kẻ biết luật, hiểu luật mà còn vi phạm

   Xóa
 11. không biết với tư cách là người được nhân dân bầu là đại biểu - đại diện tiếng nói của người dân, bà Châu Thị Thu Nga có nghĩ tới việc khi bà huy động vốn, không biết bao nhiêu người dân tỉnh lẻ muốn lập nghiệp tại mảnh đất thủ đô trông chờ vào những dự án như của bà vẽ ra, mong sao được có nơi ăn chốn ở ổn định, an cư lạc nghiệp không?

  Trả lờiXóa
 12. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Tôi là CHARLIE. Tôi KHÔNG THÍCH Đảng Cộng Sản cúi đầu làm mọi cho Tàu khựa!

  Trả lờiXóa
 13. Nặc danh, đã ngu lại còn thích chơi chữ, không nói ra thì không ai biết mình ngu lại còn thích thể hiện

  Trả lờiXóa