Thứ Tư, 7 tháng 1, 2015

BÁC BỎ NHỮNG TIN ĐỒN ÁC Ý VỀ BỆNH CỦA ÔNG NGUYỄN BÁ THANH


Trước những tin đồn ác ý do kẻ xấu tung ra, về sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh, Ban Bảo vệ và Chăm sóc sức khỏe Trung ương đã họp báo, thông báo rõ ràng nguyên nhân, tình trạng bệnh tật của ông Nguyễn Bá Thanh.
Thực ra, bệnh của ông Thanh được phát hiện vào tháng 5/2014 trong đợt khám sức khỏe thường kỳ của cán bộ trung ương. Kết quả xét nghiệm cho thấy hồng cầu và tiểu cầu trong máu giảm bất thường. Vào viện 108, hội đồng giáo sư của Ban Sức khỏe chẩn đoán ông Thanh mắc chứng rối loạn sinh tủy. Ông được đưa sang Singapore điều trị vào tháng 6-7/2014 rồi về nước. 
Trung tuần tháng 8/2014, theo gợi ý của các chuyên gia y tế, ông Thanh sang Mỹ và được hóa trị 3 đợt để diệt mầm bệnh, tiến tới ghép tủy. Tuy nhiên, điều kiện ghép tủy chưa đạt nên phải dừng lại, dự định điều trị nâng cao thể trạng tại Việt Nam
Trưởng ban Sức khỏe Nguyễn Quốc Triệu cho biết đã có người hiến tủy, nhưng trước mắt ông Thanh vẫn điều trị hóa chất, nâng cao thể trạng theo phác đồ của bác sĩ Mỹ.
Về tin đồn "ông Thanh nhiễm bệnh do bị đầu độc" lan truyền trên một số trang mạng, tiến sĩ Trần Huy Dụng bác bỏ hoàn toàn.
"Làm khoa học thì phải có chứng cứ. Nếu nhiễm độc hóa chất tia xạ mà gây rối loạn sinh tủy thì phải có dấu chứng ở tế bào máu, nước tiểu. Ông Thanh chưa có triệu chứng nhiễm độc ở bất kỳ bộ phận cơ thể nào thì không thể nói là bị nhiễm độc", giáo sư Phạm Gia Khải, thành viên Ban Sức khỏe, nói.
Nguyên nhân dẫn đến rối loạn sinh tủy, ông Bạch Quốc Khánh, Viện phó Huyết học và truyền máu trung ương phân tích, một số nguy cơ làm xuất hiện bệnh có thể từ môi trường, thức ăn, hóa chất sinh phẩm. Thế giới chưa tìm ra nguyên nhân chính xác nên chưa có cách phòng và chữa. Với ông Thanh, "chúng tôi phải chờ xem hồ sơ bên Mỹ, làm lại các xét nghiệm tại Việt Nam, kể cả xét nghiệm tủy, đánh giá tình trạng bệnh từ đó xây dựng kế hoạch điều trị", ông Khánh cho hay, nếu được ghép tủy bệnh của ông Thanh có thể thuyên giảm.
"Với chuyên ngành ung thư, chúng tôi rất kỵ nói từ khỏi, không ai trên thế giới có thể nói chữa khỏi bệnh ung thư mà chỉ nói bệnh đã được đẩy lui, một phần hoặc hoàn toàn. Có trường hợp bệnh máu cấp tính lui bệnh hoàn toàn, nhưng 25 năm sau vẫn tái phát", ông Khánh cho biết thêm. 
Dù bệnh nặng, song chuyên gia y tế khẳng định ông Thanh đủ sức khỏe đi máy bay đường đai về nước. "Gia đình muốn đưa ông Thanh về Đà Nẵng điều trị cho gần nhà. Trực tiếp các giáo sư đầu ngành của Ban sức khỏe sẽ hội chẩn, điều trị, quyết định sử dụng thuốc gì", ông Triệu nói. 
Tiến sĩ, bác sĩ Trần Huy Dụng, Phó ban Sức khỏe, cho biết thời gian ông Thanh về Việt Nam chưa được ấn định do thời tiết xấu, máy bay không thể cất cánh.
Cánh zân chủ bẽ mặt rồi nhá! 

14 nhận xét:

 1. Thế mà có đứa loe lên là ông Thanh bị đầu độc! Điêu kinh!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác sĩ chuyên môn nói không thể xuyên tạc được nữa.
   Không có dấu hiệu nhiễm độc thì sao bảo là ông í bị dầu độc được!!

   Xóa
 2. Mấy con rận giờ câm miệng lại hết nhé.

  Trả lờiXóa
 3. Mong có phép màu giúp Bác Thanh sớm bình phục. Những kẻ đồn thổi ác ý nên tự xem lại mình.

  Trả lờiXóa
 4. Thông tin chính thức được công bố cong khai như thế để cho người dân biết, người dân hiểu. Khi hiểu họ sẽ biết đâu là tin đồn, tin bịa đặt.

  Trả lờiXóa
 5. Lợi dụng việc người ta bị ốm nặng để mưu cầu ý đồ chính trị, rõ ràng là hội zân chủ không coi sức khỏe, tính mạng ông Bá Thanh là gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng coi tính mạng ông Thanh như phương tiện để lợi dụng.

   Xóa
 6. Vậy là bệnh tình của ông Thanh đã làm rõ, mấy con rận thất đức dù thế nào cũng không nên lợi dụng tình hình sức khẻo của ông Thanh để xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 7. Những quan tâm thực sự thì không theo hội chứng đám đông.

  Trả lờiXóa
 8. Phải có thái độ với nhóm zân chủ thế nào chứ cứ để họ bôi nhọ hết chuyện này đến chuyện khác, hết người này đến người khác thế à?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc thông tin như thế này làm tỏ thái độ rồi.
   Bản thân nhóm ấy họ phải ngượng, quan trọng là người dân không tin chúng nữa.

   Xóa
  2. Sau những chuyện như thế này người ta hiểu hơn rồi, không tin nữa đâu.

   Xóa
 9. Ông Thanh sẽ khỏe thôi, mong là thế!

  Trả lờiXóa
 10. không thể hiểu nổi các bố zân chủ, cứ há miệng ra là nhoen nhoẻn cái mồm nào thì đấu tranh cho một xã hội dân chủ, nào thì vì một nước Việt phát triển, phồn thịnh. Nếu như nước Việt mà toàn những con người với nhân cách được liệt kê trong bài viết thì có lẽ chỉ sao Hoả mới mới chứa được đám zận

  Trả lờiXóa