Thứ Hai, 1 tháng 12, 2014

ĐIẾU CÀY ĐÃ ĐƯỢC ĐÁNH DẤU SỞ HỮU

Ngày xưa, người ta dùng dấu khắc lên mặt, lên người nô lệ để xác nhận chủ sở hữu. Ấy là cái thời nhân quyền với lại dân chủ chưa phát triển như bi giờ. Khi ấy, nạn phân biệt chủng tộc, phân biệt giàu nghèo kinh khủng, ghê gớm.
Bi giờ, thời đại văn minh, người ta không khắc dấu, đóng dấu nung đỏ lên mặt nô lệ mà dùng những vật biểu trưng để đánh dấu nô lệ.
Hãy nhìn kỹ bức ảnh trên, bạn sẽ thấy điều này. Hãy so sánh với những bức hình Điếu Cày chụp khi chưa sang Mỹ, bạn sẽ thấy 2 nụ cười, 2 cái nhìn, 2 ánh mắt khác hẳn nhau.  
Khi chưa đặt chân tới thiên đường tự do, Điếu Cày có cái cười ngang bướng, có bức hình trông xấc xấc, ngang tang. Còn ở đây, Điếu Cày trong ảnh cười đấy, nhưng là cái cười gượng gạo, ngây ngô. Một cái cười vô hồn, vô cảm. Cặp mắt y cụp xuống, không dám ngước lên nhìn công chúng phía trước mặt.
Còn người phụ nữ đang tròng cái khăn vàng ba sọc lên cổ Điếu Cày, bà ta làm công việc ấy dường như rất chăm chú, cẩn thận, như sợ tuột mất.
Chỉ bấy nhiêu thôi, cũng đã cho người ta cảm thấy một sự nhục nhã, hạ thấp bản thân của Điếu Cày.
Người ta đang tròng vào cổ y không phải chiếc khăn, mà là cái tròng cổ, xác nhận chủ sở hữu, y như tròng cái dây xích vào cổ chú chó mới mua.
Thời dân chủ tân tiến, lại ở trên mảnh đất được mệnh danh là thiên đường tự do dân chủ, người ta đánh dấu nô lệ theo cách văn minh là vậy.
Thật chua xót và nhục nhã cho Điếu Cày! Dẫu là một kẻ tội phạm đang thụ án, Điếu Cày vẫn là con người, vẫn có thời hạn được trả tự do. Đằng này…25 nhận xét:

 1. Dạo này thấy trên các trang thông tin thấy cái tên Điếu Cày được xuất hiện nhiều với tần suất chóng mặt. CŨng thấy tò mò và thắc mắc rằng ông ta là ai? Ông là ở đâu? Ông ta làm gì? Tại sao lại " nổi tiếng" như vâỵ? Vậy Điếu Cày là ai?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tìm hiểu trên các trang mạng chính thống sẽ thấy ngay Điếu cày là ai thôi mà. Còn việc tần suất xuất hiện nhiều thì chắc chỉ được dăm bữa nửa tháng thôi, đứa nào trong số nhóm này cũng phải nổi tiếng một thời gian mới chìm mà, nếu không cố gắng thì chìm nhanh thôi

   Xóa
  2. Điếu Cày là tù nhân can tội chống phá Nhà nước thuộc hạng ngoan cố (theo DLV) nhưng lại được tha tù và xuất cảnh đi Mỹ. Vì thế, đây là cái tát đau điếng vào mặt bọn DLV nên chúng sủa nhăng sủa cuội. Thế thôi !

   Xóa
  3. thuộc dạng ngoan cố sao, viết đơn xin được đặc xá, xin được xuất cảnh, ngại mặt với "anh em" bên ngoài còn đưa tin bị "ép" viết đơn xin đặc xá, được xuất cảnh không sợ được ra rồi thì lại bị anh em khinh là hèn

   Xóa
 2. đâm lao (sang Mỹ rồi) thì phải theo thôi, không thì biết làm gì để sống, không theo thì đường kiếm ăn không có ấy chứ đòi mà được hưởng thụ, nhục thì bây giờ cũng phải chịu đường về nước thì không còn rồi

  Trả lờiXóa
 3. Ồ cờ Vàng có tiếng khắc tinh của cờ máu là đây à, đẹp quá! Thật là ước ao, khát khao được quàng lá Cờ Vàng tự do. Cờ Vàng muôn năm!! Tự hào vì nước VN có Cờ Vàng lắm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đẹp lắm sao cái loại cờ ngụy, cờ phản anh em, theo địch để giết hại anh em, đồng bào mình. Nước Việt Nam thấy ô nhục vì lá cờ đấy và không bao giờ nó là lá cờ tổ quốc biết chưa lũ phản bội kia

   Xóa
 4. tự hào lắm hả, ước ao thì lại biến theo Mỹ đi, biến theo chúng để quay lại đánh chính ông bà, bố mẹ mi ấy, hay chính ông bà bố mẹ mi đã từng đi theo Mỹ để chém giết chính anh em người Việt Nam ta. phỉ nhổ vào cờ vàng

  Trả lờiXóa
 5. Các bác cứ nghĩ tù chính trị Việt Nam mà sang Mỹ ngon ăn ư??????Mỹ là một quốc gia độc lập, có luật pháp chứ có phải tổ chức phản động đâu mà đi nhận những tội phạm xã hội về nuôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. liệu có phải Mỹ là bãi rác thải "tù nhân chính trị" của Việt Nam???

   Xóa
 6. Bao giờ thì nhóm 61 và 72, 20 được quấn cờ vàng như vậy nhỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mấy đông thế lấy gì để nuôi mà kéo sang để quấn cờ vàng, quấn xong lại thêm vào danh sách số người thất nghiệp ở Mỹ chờ trợ giúp

   Xóa
  2. Có phải phát cho cái khăn để mang về tự xử không??? ngày trước thời phong kiến được chọn một trong 3 công cụ để tự chết mà???

   Xóa
  3. mấy cụ của 61, 72, 20 thở còn chẳng ra hơi nữa là quấn cờ vàng!!! Chắc mang hạ thổ nhỉ???

   Xóa
  4. người xưa có câu "khôn đâu tới trẻ, khỏe đâu tới già", nhưng với mấy cụ trong trường hợp này thì ngược lại?

   Xóa
 7. kể cũng lạ, thằng nào lúc ở trong thì cũng tao xin chết vì dân chủ, nhưng khi ngã ngựa thì lại xin đi chữa bệnh! oái ăm cho những thằng thùng rỗng kêu to.

  Trả lờiXóa
 8. thằng con họ Cù đã làm sỉ nhục đám zân chủ quốc nội, giờ lại tới "Điếu Cày" này hả???

  Trả lờiXóa
 9. "Điếu Cày được đánh dấu sở hữu", thế hóa ra là như lợn đóng móng à???

  Trả lờiXóa
 10. Đám zân chủ hô vang: Nguyễn Văn Hải - Điếu Cày, mãi nhớ tên anh - sự sỉ nhục cho một thế hệ zân chủ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Hải - Điều Cày đã giành suất cùng thằng con trời đánh họ Cù về với đội của những thằng chạy làng đê hèn trong đám zân chủ nghêu ngoa

   Xóa
 11. Điều cày được đóng dấu nô lệ của đám phản động à. Đúng là một con tốt của những nhà rận chủ. Quả thật là tội cho tên này.

  Trả lờiXóa
 12. Cuối cùng thì vẫn không thoát khỏi sự cám dỗ của đồng tiền. Điếu Cày cũng chỉ như những kẻ khác mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Thật chua xót và nhục nhã cho Điếu Cày! Dẫu là một kẻ tội phạm đang thụ án, Điếu Cày vẫn là con người, vẫn có thời hạn được trả tự do. Đằng này…

  Trả lờiXóa
 14. Thế là Điếu Cày không còn lối về nữa rồi. Nhục nhỉ?

  Trả lờiXóa
 15. Cái khăn ba sọc kia như là cái tròng cái xích trên cổ Hải điếu Cày.

  Trả lờiXóa