Thứ Sáu, 26 tháng 12, 2014

HIỂU LÀ SẼ TỰ CHỦ ĐỘNG BỎ VIỆT TÂN

 Trịnh Hữu Long, một thanh niên hiện sống ở Thanh Hóa, sau một thời gian tham gia hội nhóm của các nhà zân chủ đã tuyên bố trên phây rằng: Anh ta chỉ có chút trải nghiệm về đảng phái và hiện nay, những thông tin nói anh ta có quan hệ với Việt Tân chỉ là thêu dệt.


Nguyễn Hữu Long đã từng có thời gian qua lại với  các đối tượng chống đối trong nước như Lê Quốc Quân, Phạm Đoan Trang, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Quang A..; viết bài đăng trên blog cá nhân xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền... 
Đầu năm 2013, Trịnh Hữu Long xuất cảnh sang Thái Lan, tham dự khóa huấn luyện về “Tăng cường quyền năng cho đội ngũ luật sư” do “Việt tân” tổ chức; tham dự các khóa huấn luyện do VOICE tổ chức tại Philippines và hai cuộc hội thảo chống Việt Nam về dân chủ, nhân quyền tại Geneva, Thụy Sỹ; các khóa huấn luyện này nhằm mục đích chống chính quyền, tiến hành cách mạng màu ở Việt Nam, âm mưu lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, xóa bỏ con đường tiến lên XHCN mà nhân dân ta đã lựa chọn.
17/8/2014 là ngày cuối cùng Long đăng bài viết với tư tưởng “dân chủ” trên blog của mình. Sau đó, đến ngày 23/12, Long có bài Việt Tân bày tỏ nội dung không liên quan đến Việt Tân.
Rất có thể, 3 tháng im lặng là khoảng thời gian Long suy ngẫm, ngộ ra điều gì đó về Việt Tân và đi đến quyết định từ bỏ Việt Tân chăng?
Dẫu sao, anh ta cũng đã trở lại với con đường quê hương. Dẫu sao, anh ta đã quyết định…
Hy vọng Long có những bước sang suốt tiếp theo!
Trường hợp của Nguyễn Hữu Long cho thấy rằng, chỉ cần biết sự thật, biết bản chất thật sự của Việt Tân, nhiều thành viên sẽ chủ động từ bỏ nó, không cần tác động, không cần vận động.


5 nhận xét:

 1. Chắc hiểu ra bản chất của Việt Tân nên Long từ bỏ trước khi gặp chuyện vắt chanh bỏ vỏ. Cũng may cho anh ta, còn có thời gian làm lại.

  Trả lờiXóa
 2. Có những người tham gia hội nọ nhóm kia khi chưa biết nhiều về nó. Khi được tiếp xúc gần hơn hoặc có cơ hội hiểu, nhìn thấy những điều xấu họ sẽ chủ động rời bỏ.

  Trả lờiXóa
 3. Chưa biết được, theo bài trên thì công an về đến quê rồi ồn lên, Long mới tìm hiểu và ra bố cáo trên Facebook.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù như thế nào, bằng tác động nào nhưng nhận thức người ta đã thay đổi theo hướng tích cực là đáng ghi nhận rồi. Đúng không?

   Xóa
 4. Đúng, không nên đặt nặng vấn đề vì đâu người ta thay đổi, rời bỏ tổ chức phản động. Được vận động người ta hiểu ra, quay lại với nhân dân cũng là tích cực.

  Trả lờiXóa