Chủ Nhật, 28 tháng 12, 2014

CHỈ LÀ QUẤY HÔI BÔI NHỌ


Trên một số trang mạng xuất hiện cái gọi là Đơn tố cáo Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc của tập thể Văn phòng chính phủ, nhưng lại do một người tên là Mai Xuân Lâm ký. Đọc lá đơn mới thấy cái sự loanh quanh của việc tố cáo này.  
Trước hết, nhân thân người tố cáo rất chung chung, chỉ là một người công tác lâu năm ở Văn phòng Chính phủ. Xin lỗi, bác lao công cũng có thể làm rất chi là lâu năm. Cơ mà, bác í chả nắm được tí tẹo thông tin nào của Phó Thủ tướng, ngoài việc thường đến lúc nào, về lúc nào, đi xe nào, có chăng thì thêm là ăn thích ăn sang món gì… Chứ làm sao ở vị trsi công tác lâu năm này có thể nắm bắt những thông tin vô vàn quan trọng tầm cỡ như lá đơn nêu.
Thứ nữa là những nội dung tố cáo cực kỳ chung chung, đúng theo kiểu có vi trùng gây bệnh tồn tại ở quanh ta, ai nhiễm có nguy cơ mắc bệnh, không chích ngừa thì nguy hiểm… Chả chỉ ra được là vi trùng nào đang hoạt động, biểu hiện lâm sang thế nào, xét nghiệm nào cho thấy vậy…
Lá đơn tố cáo nhưng lại toàn nêu rằng: Phó Thủ tướng luôn so sánh, cho rằng mình đóng góp hơn Thủ tướng… Xin lỗi, cái kiểu đâm bị thóc chọc bị gạo ấy thì cháu bé học phổ thông nó cũng nhận ra.
Đã gọi là tố cáo thì ông Lâm phải đưa ra bằng chứng sự việc, chỉ ra được những chi tiết liên quan… Đằng này, ném cát bụi tre…
Đọc lướt là biết liền mục đích quấy hôi bôi nhọ, hổng có tố cáo chi. Cho nên, bà con chả cần quan tâm, thời gian dành đi coi phim hay xem xiếc thú vui mắt hơn!
Đơn đây nè: 5 nhận xét:

 1. Tố cáo phải đưa ra bằng chứng thuyết phục chứ? Tố cáo không phải là cứ nói khơi khơi xuông.

  Trả lờiXóa
 2. Chắc sắp đại hội Đảng nên tung tin đồn thất thiệt nhằm hạ uy tín người ta. Trò cũ quá.

  Trả lờiXóa
 3. Lợi dụng việc chống tham nhũng để gây chia rẽ, làm mất uy tín lãnh đạo trước đại hội Đảng thôi. Nếu những chuyện trên mà có thật thì tung hết bằng chứng lên mạng ngay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không có bằng chứng gì cả nhưng cố bôi nhọ nên thế, chứ chỉ cần có một tẹo teo là đưa vào đơn ngay tức thì.

   Xóa
 4. Chuyện này đã có nhiều, không đáng tin một tí nào, không có căn cứ để mà tin.

  Trả lờiXóa