Thứ Năm, 11 tháng 12, 2014

CẢ THẾ GIỚI LÊN ÁN MỸ VI PHẠM NHÂN QUYỀN


Mỹ thường lên giọng cao vút mỗi khi đề cập đến vấn đề dân chủ, nhân quyền. Họ tự cho rằng bản thân là hình mẫu của dân chủ, nhân quyền. Những thứ họ rao giảng khiến cho nhiều người, trong đó các nhà dâm trủ Việt Nam coi Mỹ như chuẩn mực của nhân quyền.
Tấm mặt nạ nhân quyền của Mỹ vừa rớt thảm hại, để lộ ra bộ mặt kinh khủng khiếp bên trong. Ngay cả những quốc gia thân cận với Mỹ cũng lên tiếng chỉ trích. Làn sóng lên án Mỹ vi phạm nhân quyền đang lan rộng và dâng cao.
Liên hợp quốc tuyên bố chương trình tra tấn tù nhân của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) vi phạm luật quốc tế cấm tra tấn và các quyền cơ bản của con người.g
Trung Quốc và Iran, hai quốc gia thường xuyên bị Mỹ cáo buộc vi phạm nhân quyền, đã lên án hành vi tra tấn nói trên.
Gay gắt hơn, thủ lĩnh tinh thần Iran Ali Khamenei chỉ trích “Mỹ là điển hình của một chính thể chuyến chế chống lại loài người,” không chỉ trong các chương trình tra tấn tù nhân của CIA mà còn cả trong việc thực thi luật pháp trong nước.
Các đồng minh châu Âu thân cận của Mỹ cũng phản ứng mạnh mẽ. Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier cho rằng tình trạng lạm dụng vũ lực nói trên là sự vi phạm trên diện rộng các giá trị tự do và dân chủ, đồng thời nhấn mạnh tình trạng này không được phép tái diễn.
Người phát ngôn Ủy ban châu Âu Catherine Ray nhận định báo cáo của Thượng viện Mỹ đã làm nảy sinh các câu hỏi quan trọng về tình trạng vi phạm nhân quyền của chính quyền Mỹ.
Thủ tướng Anh David Cameron cũng lên án việc tra tấn tại Thổ Nhĩ Kỳ ngày 9/12. Ông nói: “Tra tấn là sai trái. Tra tấn luôn luôn là điều sai trái. Tất cả chúng ta đều muốn nhìn thấy một thế giớian toàn hơn, muốn nhìn thấy sự cực đoan bị tiêu diệt. Chúng ta sẽ không đạt được điều đó nếu chúng ta mất đi uy quyền của đạo đức”.
Ngoại trưởng Đức Frank Walter Steinmeier chia sẻ trên tài khoản Twitter rằng bản báo cáo đã chỉ ra “những vi phạm rõ ràng về các giá trị dân chủ”.
Cựu Tổng thống Ba Lan, ông Aleksander Kwasniewski thừa nhận Warsaw đã cho phép CIA mở một trại tù bí mật trên lãnh thổ Ba Lan song sau đó ông đã yêu cầu Tổng thống Mỹ lúc đó là George W. Bush chấm dứt sự hợp tác này.
Cao ủy Liên hợp quốc về nhân quyền Zeid Raad al-Hussein đòi Chỉnh phủ Mỹ truy tố các quan chức cấp cao CIA đã ra lệnh và thực hiện chương trình tra tấn.
Quan chức này khẳng định Mỹ đã phê chuẩn Công ước Liên hợp quốc về chống Tra tấn năm 1994 vì vậy phải có trách nhiệm tuân thủ công ước này.
Nhiều tổ chức quyền con người đã yêu cầu Tổng thống Barack Obama thực thi hành động pháp lý đối với các đối tượng trên.
Thật thảm hại cho nước Mỹ!

Không có ai còn có thể tin vào những điều Mỹ nói! 

22 nhận xét:

 1. Trong thời gian vừa qua, hàng loạt nhà "dân chủ" trong nước luôn kêu gào cài gọi là Chuẩn mục dân chủ, nhân quyền Mỹ. Và thực tại, với hàng loạt bê bối, nước Mỹ đã giúp họ chứng minh hình mẫu của dân chủ, nhân quyền. Liệu đến giờ phút này, còn đám dân chủ nào dám kêu gào, tung hô nữa không nhỉ?

  Trả lờiXóa
 2. Nước Mỹ đã góp phần tạo nên luật quốc tế cấm tra tấn và các quyền cơ bản của con người. Và chính họ đạp lên những điều luật đấy. Sau những bê bối này chắc họ chẳng dám chĩa mũi vào việc của người khác nữa. Tụi dân chủ dởm ko biết giờ sẽ bấu víu vào đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. với những gì Mỹ đã làm đối với cả thể giới thời gian qua thì mình chỉ dám hy vọng Mỹ hạn chế vi phạm nhân quyền thôi chứ không dám mong Mỹ chấm dứt, bởi vi phạm nhân quyền đã là bản chất cố hữu của Mỹ rồi.

   Xóa
 3. Các bác cứ nói vậy chứ vẫn còn rót $ thì tụi rân chủ chúng nó vẫn gào đc tất, Dù xã hội Mỹ có nát đến đâu thì chũng vẫn hô hào và coi đó là hình mẫu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu vẫn hô hào được thì nể chúng nó thật. Ai cũng nói thối mà chúng nó vẫn khen thơm được thì chắc cũng giống mấy con cờ hó mà thôi :))

   Xóa
  2. Bác nói vậy là xúc phạm mấy chon chó rồi. Chó mà được dạy bảo thì vẫn biết đúng sai. Chứ tụi rân chủ này thì có dạy nữa cung không khác đc.

   Xóa
  3. bây giờ mới biết sức mạnh có tiền mua "tiên" cũng được, có tiền thì một nước như Mỹ cũng thành chuẩn mực về nhân quyền cho các nước theo, cho các nước học tập

   Xóa
 4. Đúng là lúc nào cũng lên cái giọng nào là chỉ có ở Mỹ mới có quyền tự do, con người ở đó mới có đầy đủ quyền con người ấy vậy mà nào là nạn phân biệt chủng tộc,nào là những nhà tù tra tấn dã man...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghĩ cũng tội cho đám rận, chọn kiểu gì lại trúng "chủ" phũ như Mỹ, rồi đến lúc cũng bị phân biệt thôi, cứ đợi rồi sẽ biết thôi

   Xóa
 5. người Việt mình có câu "không có lửa thì làm sao có khói", nếu không có chuyện tra tấn tù nhân man rợ thì báo cáo giải trình của Chính phủ Mỹ đâu có cần dài ngần ấy trang.

  Trả lờiXóa
 6. cái đám zận to mồm nói Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền nhưng mấy đám "lục lâm thảo khấu, vô công rỗi nghề dân oan" được vào tù là sướng vì có cơm ăn, chứ ở bên ngoài thì "ngày đực ngày cái" lắm

  Trả lờiXóa
 7. Tất cả những sự việc đó đang vẽ lên một bức tranh chân thực về nhân quyền của nước Mỹ. Mỹ lâu nay vẫn thường cao giọng giảng đạo đức về nhân quyền, yêu cầu các quốc gia khác phải đảm bảo nhân quyền, đồng thời xem Mỹ là hình mẫu để xuất khẩu và quảng bá nhân quyền ra thế giới. Họ cho mình cái quyền buộc các nước khác phải đảm bảo nhân quyền, cho mình là điểm đến lý tưởng về nhân quyền nhưng tất cả những gì họ đã làm để đảm bảo nhân quyền thì lại hoàn toàn ngược lại.

  Trả lờiXóa
 8. lúc nào đám rận cũng bảo Việt Nam vi phạm nhân quyền, cần học theo Mỹ, học theo Mỹ để như thế này thì khó lém. Cái "chuẩn" như thế này thì các nước khó mà đạt được, khó mà "học theo" được

  Trả lờiXóa
 9. Mỹ như một kẻ gia trưởng, chỉ muốn áp đặt ý chí của mình lên người khác, không nghe giải thích bất luận nó là sai hay đúng.

  Trả lờiXóa
 10. Gã khổng lồ nhìn thì to lớn mà cũng to lớn thật. Nhưng có mấy ai nhìn thấy đỉnh đầu của gã ấy đâu. Gã bảo đỉnh đầu gã có gì thì người ta tin như vậy. Nhưng gã lại quên rằng những sợi tóc trên đầu gã giờ đang tố lại những điều sai trái mà gã đã nói ra. Vì trên đó không những có tóc mà có cả rận.

  Trả lờiXóa
 11. Ở Việt Nam có chuyện cảnh sát thấy anh chàng da màu cho tay vào túi lấy điện thoại là bòm bòm không mấy con zận??? Zân chủ kiểu đấy thì đến bố chúng mày cũng chết chứ đừng nói là...

  Trả lờiXóa
 12. Mỹ cậy mình là nước lớn, có sức mạnh cả về kinh tế và quân sự nên tự cho mình quyền áp đặt cho nước khác mà không tôn trọng sự thật, phong tục tập quán của họ.

  Trả lờiXóa
 13. Bọn rận đâu nhỉ? vào để tìm hiểu và xem lại "ông chủ" mà chúng mày tôn thờ, luôn cho là có "đỉnh cao" nhân quyền đây này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng có khi còn biết rõ hơn chúng ta về "chủ" của mình ấy chứ, có điều đã liều theo thì phải chấp nhận thôi. Rồi chúng sẽ phải trả giá về cái liều của bản thân, lúc bị hất đi thì hối cũng không kịp nữa rồi

   Xóa
 14. Khi mà cả thế giới sục sôi về những vi phạm nhân quyền của Mỹ thì đám zân chủ lẩn đi đâu vậy? Họ không đấu tranh cho nhân quyền ư?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cả đám rận cấm khẩu trước chuyện này. Quan thầy bị bêu, đố zân chủ dám phản ứng.

   Xóa
  2. Không cấm khẩu sao được, làm gì còn gì có thể biện minh được nữa đây, có còn dám tung hô Mỹ dân chủ nhất nữa hay không

   Xóa