Thứ Tư, 31 tháng 12, 2014

BÙI TÍN ĐANG ĐÓI, SẮP CHẾT ĐÓI!


Trên trang blog của Huỳnh Ngọc Chênh, Bùi Tín chém “10  sự kiện lớn, đánh dấu bởi phong trào đấu tranhcho Dân chủ và Nhân quyền”. Đọc mà thấy thương hại cho Bùi Tín, chém lăng nhăng như thế với một người cầm bút như Tín chứng tỏ ông ta đang rất đói. Đói thì mới vơ vội vơ vàng, viết nhăng viết nhít để cho có, làm theo đơn đặt hàng để thanh lý hợp đồng và nhận thù lao như thế!  
Thông thường, để bình chọn các sự kiện trong năm người ta lập hẳn hội đồng, mời những chuyên gia, những người am hiểu lĩnh vực… để họp rồi cùng thảo luận, đưa ra đánh giá. Đằng này…
Hãy cứ để cộng đồng đánh giá về những chuyện đó, hôm nay hãy xem sự kiện thứ 4 của Bùi Tín: “4. Chính quyền bành trướng TQ đưa giàn khoan HD 981 vào vùng biển VN vấp phải phản ứng rộng lớn của toàn dân ta trong khi Bộ Chính trị ở Hà Nội coi đó chỉ là "chuyện xung khắc trong gia đình" (!).”.
Cả thế giới (chứ không phải cả nước Việt Nam đâu nhé) biết rằng, thực tế đã diễn ra hoàn toàn khác với nội dung đánh giá, xếp hạng của Bùi Tín.
Tại hội nghị TƯ 9, Ban chấp hành TƯ kêu gọi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tăng cường đoàn kết, nhất trí, đồng tâm hiệp lực cả nước một lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, kiên quyết bảo vệ độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh VN đấu tranh bằng mọi biện pháp hòa bình, kể cả đấu tranh pháp lý, dù VN không mong muốn chiến tranh, xung đột xảy ra nhưng phải chuẩn bị tất cả mọi phản ứng.
Ngày 1/7/2014, gặp gỡ với cử tri các quận Tây Hồ, Hoàn Kiếm Tổng Bíthư khẳng định: Đảng và Nhà nước đã công khai đăng tải thông tin, tìm mọi biện pháp chứng minh hành vi sai trái của TQ chứ tuyệt đối không nhân nhượng. Đảng, Nhà nước, Quốc hội trên dưới một lòng làm hết trách nhiệm của mình.
Bài trả lời phỏng vấn của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dành cho TTXVN khẳng định VN “kiên quyết không để một tấc đất, tấc biển nào của Tổ quốc bị xâm phạm. Đối với bất cứ người VN nào, chủ quyền lãnh thổ quốc gia là thiêng liêng và bất khả xâm phạm”.
Tại kỳ họp thứ 7, QH cũng đã lên án mạnh mẽ hành động của TQ. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho hay, việc TQ hạ đặt giàn khoan là hành động thực hiện ý đồ lấn chiếm Biển Đông.
Trong chuyến thăm và làm việc tại Philippines, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định VN không chấp nhận đánh đổi chủ quyền thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc.

Không cần bình luận thêm câu nào nữa! 

16 nhận xét:

 1. Nói những điều vô lý như vậy mà ông Bùi Tín cũng làm thì đúng là ông ta quá vội hoặc quá u mê.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đến lúc người ta giật dây thế nào làm thế ấy rồi! Không tự làm chủ được nữa!

   Xóa
 2. Chả thể thương được Bùi Tín! Nó bắt nói ngu thế mà cũng phải nói.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói cái điều mà tất cả người ta đều biết roc là sai mười mươi thế mà vẫn phải nói. Nhục quá Bùi Tín ơi là Bùi tín.

   Xóa
 3. Không thể tưởng tượng nổi Bùi Tín có thể nói như thế, không còn chút suy nghĩ gì hay sao vậy?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe nói ông này già rồi, sống vất vưởng, đói khát...

   Xóa
  2. Các cụ nhà ta vẫn nói: Đói cho sạch, rách cho thơm!
   Bùi Tín già nhặt cứt bỏ mồm à?

   Xóa
 4. Các cụ nhà ta vẫn nói: Đói cho sạch, rách cho thơm!
  Bùi Tín già nhặt cứt bỏ mồm à?

  Trả lờiXóa
 5. Hình ảnh Bùi Tín là bài học cho những người khác, những người đang nhấp nhổm mong được "tự do".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có Trần Khải Thanh Thủy nối bước Bùi Tín và đang dần đón nhận tương lai như ông ta.

   Xóa
  2. Nguyễn Văn Hải - Điếu Cày - cũng đang sống như chết kia kìa. Thiếu gì tấm gương!

   Xóa
  3. Từ Bùi tín nhìn thấy trước tương lai của Trần Khải Thanh Thủy, Nguyễn Văn Hải, Cù Huy Hà Vũ. Những rận khác còn đang mơ mộng nhìn đấy mà suy ngẫm nhé.

   Xóa
 6. bác Gió Lạnh ơi, Bùi Tín có bao giờ no đâu mà chẳng chết đói, cái ngữ đi xin ăn ấy thì lúc nào chẳng them của bố thí

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là kết quả của kẻ ảo tưởng, đứng núi này trông núi nọ.

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Có lẽ không có gì khổ hơn là những ngày cuối đời rồi mà còn phải sống cuộc sống tha hương, chịu làm tay sai cho kẻ khác để kiếm miếng ăn.

  Trả lờiXóa