Thứ Hai, 3 tháng 11, 2014

XIN CHÀO ANH ĐOÀN


Chiều 31/10, là ca trực cuối của thượng tá Lê Đức Đoàn (sinh năm 1959), chiến sĩ Đội CSGT số 1, Công an TP Hà Nội.  Nhiều đồng nghiệp, người dân không khỏi lưu luyến, tiếc nuối người CSGT hiền hậu, thân thương.
Với thượng tá Đoàn, gần 40 năm gắn bó trong ngành công an đã có bao kỷ niệm, và ông thực sự tiếc nuối khi phải chia tay mọi người trong nước mắt.
Nhiều người lưu luyến, xúc động vì sắp tới không còn được thấy hình ảnh vị CSGT già dầm mưa dãi nắng phân làn nhưng vẫn luôn niềm nở ấy nữa.
Trong suốt nhiều năm gắn bó, thượng tá Đoàn đã từng cứu sống trên dưới 40 trường hợp có ý định tự tử. Anh nhớ nhất là kỷ niệm cứu sống một cô gái (quê Nam Định) có ý định tự tử trên cầu Chương Dương cách đây 3 năm. Hôm đó, vào buổi chiều, anh đang trực trên cầu thì nghe tiếng người đi đường kêu thất thanh có người muốn tự tử và đã trèo qua lan can cầu. Nghe đến đây, sợ cô gái phát hiện ra anh là công an sẽ hoảng loạn nên anh vội vẫy một chiếc xe buýt rồi bảo họ chạy theo phần làn đường cho xe máy. Khi cách cô gái đứng tầm gần 5 mét anh liền lao xuống túm vào tay cô gái, ghì chặt rồi kéo vội vào trong. Sau một hồi thuyết phục, cô gái mới cho biết, do chán nản cuộc sống vợ chồng nên mới định tự tử. Bây giờ vợ chồng cô ấy đã có 2 con lớn, mỗi lần đi qua là lại vẫy tay chào anh, có lần về quê đi qua đây cô biếu vài củ khoai mang từ quê…
Người ta cứ nói cảnh sát giao thông chuyên vòi tiền, gây khó dễ… Nhưng, nếu gặp được anh Đoàn, những suy nghĩ ấy sẽ thay đổi.

Con người anh Đoàn thật đáng quý biết bao! 

2 nhận xét:

  1. có vòi được tiền thì cũng là do người dân ý thức kém, không muốn mất nhiều tiền với thời gian nên mới kiểu "chạy cửa" đi tiền chứ thẳng thừng ra thì làm gì có giao thông nào ăn được tiền, cứ nộp tiền cho kho bạc là ổn rồi

    Trả lờiXóa
  2. vẫn còn nhiều lắm những người Công an như thế này. Cần lắm ý thức của người dân khi tham gia giao thông

    Trả lờiXóa