Thứ Bảy, 29 tháng 11, 2014

ĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICO NÓI THẲNG VỀ TÍNH 2 MẶT CỦA MỸ


Người này người kia nói thì còn nghi nghi hoặc hoặc rằng anh bênh phe này, anh theo nhóm kia… Cơ mà đây là chính Đức Giáo hoàng Phanxico nói luôn, đề cập đến tính 2 mặt của Mỹ một cách trực tiếp.
Trong bài diễn văn của mình tại dinh tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tại thủ đô Ankara, trong chuyến thăm ngày 28/11/2014, Đức giáo hoàng Phanxico kêu gọi chấm dứt chủ nghĩa cực đoan và khủng bố qua một cuộc đối thoại liên tôn lớn hơn dựa trên nguyên tắc tất cả các tín đồ đều có quyền như nhau.
Không chỉ dừng lại ở luận điểm này, nhiều nhà phân tích chính trị thế giới cho rằng, cả Đức giáo hoàng Phanxico, và Ngài Tổng Thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Recep Tayyip Erdoğan đã bày tỏ quan ngại sâu sắc tới hai vấn đề cốt tử: một là, chủ nghĩa khủng bố cực đoan đang ngày một lớn mạnh, nguy hiểm đe dọa hòa bình nhân loại; hai là, chính sách “tình báo hai mặt” của các nước lớn đứng đầu là Mỹ đã lợi dụng việc chống chủ nghĩa khủng bố để áp đặt những điều kiện, yêu sách phi lý có lợi cho mình trên khu vực Trung Đông, xa hơn là phạm vi toàn thế giới qua đó đã phần nào kích thích sự lớn mạnh và manh động của chủ nghĩa khủng bố quốc tế.
Đã bảo rồi, Mỹ không làm cái gì không cho ai cả!
Ở Trung Đông thì luôn miệng nói chống khủng bố, nhưng mà lợi dụng đó để kiếm chác chứ có phải vô tư đâu.
Đối với Việt Nam cũng thế, cứ luôn miệng yêu cầu nhân quyền để lấy đó làm cái cớ đặt ra yêu cầu này khác.

Mấy con chiên ngoan đạo đã nghe Đức Giáo hoàng nói chưa? 

11 nhận xét:

 1. Đức Giáo Hoàng nói vô cùng chí lý. Xem ra giáo hoàng đã hiểu biết rất rõ ràng và thấu đáo về sự hai mặt của Mỹ. Bọn chúng đúng là treo đầu dê bán thịt chó. Ngoài miệng thì kêu giải quyết tình trạng khủng bố nhưng thực chất chúng lợi dụng việc đó để can thiệp vao nội bộ các nước khác và kiếm lợi từ việc đó. Đây đúng là hành vi bỉ ổi của một cường quốc.

  Trả lờiXóa
 2. Mỹ là một cường quốc nhưng cách hành xử thì vô cùng bẩn thỉu đê hèn. Cho dù là đồng minh hay đối trọng của Mỹ thì nước Mỹ cũng luôn luôn phải nắm thóp của nước đó. Âm mưu bá chủ thế giới của nước Mỹ chưa bao giờ dừng lại. Vấn đề chống khủng bố được Mỹ lợi dụng ngụy trang 1 cách hoàn hảo để can thiệp vào các nước khác. Cả thế giời đều biết chiêu bài đó của nước Mỹ. Nước Mỹ một cường quốc nhưng tâm địa tiểu nhân bất chính.

  Trả lờiXóa
 3. thì bao nhiêu lần chúng lợi dụng dân chủ, nhân quyền để tìm cách gây rối ở nước ta rồi toàn lợi dụng số đối tượng tôn giáo để tác động, làm vỏ bọc để phá nước ta thôi

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là Mỹ không làm cái gì không cho ai cả. Một đất nước ôm mộng bá chủ thế giới, chúng luôn tìm cách khiến cho các nước khác phải phụ thuộc vào mình, khi đó nước Mỹ sẽ hô mưa gọi gió làm mình làm mẩy mà không ai có thể ngăn cản được chúng. Là một cường quốc nhưng Mỹ lại là một đất nước vô cùng nham hiểm và xảo trá.

  Trả lờiXóa
 5. ĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICO quả thật ông đã dám nói. Ông đã không ngại không sợ bọn Mỹ mà dám nói ra những sự xấu xa đê tiện của bọn chúng. Tôi thật ngưỡng mộ ông. Một người có địa vị cao như ông nếu nói ra sẽ giúp cho rất nhiều người nhận ra được sự đê tiện đó của nước MỸ.

  Trả lờiXóa
 6. Trên thế giới không ai gọi Giáo hoàng là Đức GH cả mà chỉ gọi là Giáo hoàng Francisco (PopeFrancisco ) Chỉ có con chiên VN và những kẻ thiếu hiểu biết mới gọi như thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xem đây này con ếch trên kia
   http://www.rfa.org/vietnamese/internationalnews/pope-clasps-hands-in-reflection-in-istanbul-mosque-11292014104705.html
   http://www.voatiengviet.com/content/duc-giao-hoang-ket-thuc-chuyen-vieng-tham-tho-nhi-ky/2539968.html

   Xóa
 7. Mấy "con chiên", chức sắc ở nhà thờ Thái Hà nghe thấy Đức giáo hoàng Phanxico nói thì hãy xem laiị những hành động của mình thời gian qua đi nhé.

  Trả lờiXóa
 8. Luôn miệng chống khủng bố để can thiệp vào các nước Trung Đông, luôn miệng nói rằng Việt Nam không có nhân quyền để kích động các thế lực phản động dựa vào điểm đó mà tạo phản.

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là một người dám nói, không sợ bị Mỹ trả đũa cũng không bị lệ thuộc vào Mỹ.

  Trả lờiXóa
 10. Với những gì Mỹ đã làm, áp đặt "dân chủ" của Mỹ với các nước trên thế giới, tôi chỉ thấy giờ hầu hết các nước đã và đang lên án Mỹ vi phạm nhân quyền.

  Trả lờiXóa