Chủ Nhật, 30 tháng 11, 2014

TẠM GIỮ HÌNH SỰ HỒNG LÊ THỌ


       Thông tin trên trang website của Bộ Công An cho biết: Theo tin tố giác của quần chúng, hồi 10h30’ ngày 29/11/2014, cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt quả tang, sau đó ra lệnh khám xét khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối tượng Hồng Lê Thọ, sinh năm 1949; hộ khẩu thường trú tại số 32 Cửu Long, phường 15, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Theo cơ quan An ninh điều tra, đối tượng Hồng Lê Thọ đã có hành vi đăng tải các bài viết trên mạng Internet có nội dung xấu, thông tin sai lệch làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân với cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, công dân, quy định tại điều 258 – BLHS nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.             
Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục làm rõ hành vi sai phạm của Hồng Lê Thọ để xử lý theo quy định của pháp luật.
Thế là rõ phần nào, Hồng Lê Thọ bị bắt vì vi phạm luật pháp của nhà nước. Ông này là Việt kiều từ Nhật về nước, nhưng lại phạm sai lầm, hoạt động chống chế độ.
Ngẫm ra thì, luật pháp không phân biệt anh từ đâu, anh đã đóng góp gì cho đất nước hay chưa?... Cứ sai phạm, vi phạm là xử lý, tuy nhiên, mức độ nặng hay nhẹ tùy thuộc vào thái độ và những công lao, đóng góp của anh đối với đất nước trước đó. Cũng phải như thế mới giữ vững kỷ cương, phép nước.


Trích Bộ luật Hình sự điều 258

Điều 258: Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân
1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
2. Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

12 nhận xét:

 1. vi phạm thì bị xử lý thôi, có công với đất nước chỉ là yếu tố giảm án thôi chứ không thể biến có tội thành không có tội được

  Trả lờiXóa
 2. Tên này cũng lạ nhỉ. Đất nước đang hòa bình, người dân đang ấm no hạnh phúc. Không thực hiện trách nhiệm xã hội của mình đằng này lại còn chống phá nhà nước. Định để công lao của ông cha ta bị tan tành hết sao?

  Trả lờiXóa
 3. Việt kiều thì sao chứ, vi phạm trên đất nước Việt Nam thì vẫn bị xử lý như thường, không lo mà xây dựng đất nước này chỉ lo phá hoại là sao

  Trả lờiXóa
 4. "Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, mà hãy hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay". Lên chức ông rồi mà vẫn láo thì dạy con cháu ra sao???

  Trả lờiXóa
 5. Kể cũng lạ, không rõ cái đám zân chủ quan niệm "tự do ngôn luận" là như nào, hay "tự do ngôn luận" của chúng là dạy con về nhà cứ thoải mái chửi cả những người đã sinh ra chúng, vì ông chửi được, tôi cũng chửi được, thế mới là "tự do"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chắc vậy, với chúng tự do ngôn luận là tự do nói những gì mình thích mà không cần biết người khác nghĩ nào, chửi đổng người khác cũng không sao miến là bản thân thấy "sướng" là được ý mà, thích thì chửi ấy là tự do của chúng

   Xóa
 6. Thật đáng tiếc cho một con người sống già nửa đời người mà không thể vượt qua những “cám dỗ” tầm thường như Nguyễn Quang Lập.

  Trả lờiXóa
 7. Đây là cái giá mà những kẻ vi phạm pháp luật phải trả. Cần xử nặng và đúng tội để làm gương cho kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 8. Đất có Thổ công, Sông có Hà Bá. Mỗi quốc gia đều có chủ quyền và luật pháp quy định công khai, Hồng Lê Thọ vi phạm pháp luật Việt Nam thì bị xử lý là đương nhiên thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Bất kỳ quốc gia cũng có những sự ràng buộc về mặt đạo đức và quy định pháp lý để hướng dẫn công dân rằng trong khi thực hiện các quyền tự do, dân chủ của mình, anh được làm những những gì và không được làm những gì để anh vẫn thụ hưởng được quyền tự do nhưng lại không gây ảnh hưởng tới lợi ích cộng đồng và người khác. Và khi đạo đức, pháp luật đã quy định mà anh vẫn cố tình vi phạm thì anh phải bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 10. Những nhà zân chủ Việt, tức những người thường có hành động lợi dụng các quyền dân chủ để chống phá chính quyền rất sợ điều này và họ thường xuyên xuyên tạc, gây sức ép để chính quyền bãi bỏ điều luật này. Rất nhiều cái tên đã bị khởi tố, điều tra về tội này như Ba sàm Nguyễn Hữu Vinh, Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào… và gần đây nhất là cái tên Hồng Lê Thọ, chủ sở hữu Blog Người lót gạch.

  Trả lờiXóa
 11. Rõ ràng hành vi của ông Hồng Lê Thọ đã gây tổn hại tới lợi ích của Nhà nước. Hành động của ông cũng như cách thức hoạt động của blog Người lót gạch không khác gì so với blog Anh Ba Sàm của ông Nguyễn Hữu Vinh là mấy. Rõ ràng là một công dân, biết rõ quy định của pháp luật nhưng ông Hồng Lê Thọ lại cố tình vi phạm pháp luật. Thế nên việc ông bị khởi tố, điều tra cũng là điều dễ hiểu.

  Trả lờiXóa