Thứ Tư, 5 tháng 11, 2014

NHƯ THẾ CÓ ĐÁNG MẶT ÔNG NGHỊ KHÔNG?Ồn ào trên báo chí, trên mạng chuyện đại biểu Hoàng Hữu Phước viết bài trên blog đảkích cá nhân đại biểu Trương Trọng Nghĩa. Ui chao, chuyện nghị trường sao lại xen lẫn thích hay không thích cá nhân? Nghĩ mà thấy nẫu nường!
Ông Nghĩa và ông Phước lại cùng thuộc đoàn đại biểu TP.HCM. Trả lời phỏng vấn trên báo vietnamnet ông Nghĩa cho biết, ông Phước gọi tôi là thầy vì tôi có dạy luật ở lớp thạc sĩ mà ông Phước theo học. Ông ấy vẫn gọi tôi bằng thầy lúc đầu nhiệm kỳ.”

Đoàn đại biểu TP.HCM đã yêu cầu ông Phước gỡ bài viết có dùng các từ ngữ thóa mạ ông Nghĩa, đồng thời phải có bài viết công khai xin lỗi ông Nghĩa trên blog. 

ĐB Hoàng Hữu Phước sớm nay (5/11) đã cho đăng tải trên blog cá nhân một bài viết có tựa "Tôi và ông Trương Trọng Nghĩa" được hiểu như lời xin lỗi ĐB Trương Trọng Nghĩa liên quan những bài viết đăng tải trước đó. 


Quốc hội được người dân bầu ra là để thay mặt người dân giám sát, quản lý hoạt động điều hành của Chính phủ. Người dân đâu cần ông đại biểu Phước để bới móc, chê bai, đả kích cá nhân?!!
Trước đây, ông Phước đã viết blog đả kích đại biểu Dương Trung Quốc với bài “Tứ đại ngu”, rồi phải nhận sai và đã xin lỗi ông Dương Trung Quốc. Bây giờ, lại cũng viết blog để đả kích đại biểu Nghĩa, để rồi lại xin lỗi… Thật chả ra làm sao!
Ngẫm lại, đã gần hết một nhiệm kỳ làm đại biểu Quốc hội, ông nghị Phước chỉ nổi tiếng cả nước với hai vụ viết thiếu nghiêm túc  trên blog cá nhân.
Một đại biểu Quốc hội như vậy, có đáng mặt không?!!!

13 nhận xét:

 1. Những đại biểu như ông Phước là những ông Nghị gật. người dân không cần.

  Trả lờiXóa
 2. Một số đại biểu chả bao giờ có ý kiến gì, cứ gật hết cho "nó lành". Thế nhưng như thế lại không lành đối với người dân.

  Trả lờiXóa
 3. Đại biểu như ông Phước không thực sự cần thiết. Ông có thể phản biện, nên phản biện nhưng phản biện có văn hóa, có học thức.

  Trả lờiXóa
 4. Đồng ý với Bí Đao.
  Rất cần sự thảo luận, tranh luận của các đại biểu để có quyết định đúng đắn, nhưng phải thực sự có văn hóa và trên cơ sở vì lợi ích chung.

  Trả lờiXóa
 5. Ông Phước không nên làm đại biểu Quốc hội ở khóa sau, chả cần những đại biểu kiểu này.

  Trả lờiXóa
 6. Có lẽ nên xem lại cách cơ cấu hiệp thương đại biểu Quốc hội. Như thế này không ổn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ vậy, không nên đưa vào những người gật gù, dĩ hòa vĩ quý họac chỉ đánh bóng bản thân như ông Phước này. Chán chết.

   Xóa
 7. Thấy đại biểu Phước này không có tích sự gì với lợi ích chung. Đại biểu cho người dân mà thế này thì dân nhờ được cái gì nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. À, như thế này ông ta cho dân được bữa giải trí, thư giãn.
   Cười mà đau lòng!!!

   Xóa
 8. Ông Phước này làm tốn giấy mực của báo chí, tốn tiền dân nuôi ông ta làm đại biểu.

  Trả lờiXóa
 9. Theo tôi các đại biểu quốc hội khi đã được nhân dân tiên tưởng bầu ra đại diện cho nhân dân thì phải rất công minh trong công việc không nên dùng tình cảm cá nhân trong công việc như thế sẽ không công minh và sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hiệu quả của công việc như trong lần bỏ phiếu yin nhiệm trong phiên họp quốc hội vừa qua các đại biểu cũng phải công tâm trí tuệ và sáng suốt không nên có những biểu hiện của tình cảm cá nhân.

  Trả lờiXóa
 10. Đại biểu như ông Phước không thực sự cần thiết. Ông có thể phản biện, nên phản biện nhưng phản biện có văn hóa, có học thức. Thấy đại biểu Phước này không có tích sự gì với lợi ích chung. Đại biểu cho người dân mà thế này thì dân nhờ được cái gì nhỉ?

  Trả lờiXóa
 11. Tôi cũng không hiểu được cách hành xử của ông đại biểu này nữa. KHông còn cách phản biện nào khác nữa hay sao mà phải lên blog mà có những lời lẽ căng thẳng.

  Trả lờiXóa