Thứ Hai, 24 tháng 11, 2014

MIẾNG CƠM KHIẾN ĐIẾU CÀY KHÔNG THỂ TỪ CHỐI CỜ VÀNGMới hôm nào, mặc dù được tung hô như một anh ở toa lét sân bay, Hải Điếu Cày vẫn tỏ ra hờ hững, thả rơi lá cờ vàng được dúi vào tay. Hành động ấy của Điếu trả giá bằng trận mưa gạch đá khiến cho Điếu tối tăm mặt mày.
Cái vẻ cố tỏ ra bản lĩnh, bản sắc riêng của Điếu cũng biến mất, bởi vì, nơi đất khách quê người bấu víu vào đâu? Những ngày ở trong nước còn được tiếp tế vì sứ mệnh gây rối. Bi giờ, Điếu sống nơi thiên đường tự do, ai muốn làm chi cũng được, Thế nên đương nhiên, các bạn cờ vàng hải ngoại muốn cưỡi lên cổ, trèo lên đầu bứt tai, lôi tóc Điếu hay là tặng cho Điếu 2 thúng gách đá, thậm chí, cứt đái gì gì Điếu cũng phải chịu.
Có nhẽ trận gạch đá trên mạng, những bữa đói ăn, vật vờ… đã làm cho Điếu sáng con mắt. Điếu nhận thức được một điều: Nếu không theo cờ vàng thì Điếu chỉ có ăn vã cứt mà sống.
Thương hại thay cho Điếu!
Thế là Điếu đã phải cúi đầu để người ta buộc vào cổ cái cờ ba que!
Thế là Điếu tan tành mây khói mộng tưởng dựng cờ “90 triệu người trong nước công nhận”.
Thế là Điếu hết đường quay về Tổ quốc!

Thế là miếng cơm khiến Điếu Cày không thể từ chối cờ vàng!

7 nhận xét:

 1. thì lúc ở tolet là Hải chưa nhận thức được tầm quan trọng với sinh mạng của mình liên quan đến lá cờ vàng, sau một thời gian mới "ngộ đạo" thấy được nó quan trọng thế nào mới như thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mới sang được dồn ra cửa toa lét đứng, lằng nhằng chúng ấn vào hố giật nước thì tiêu đời điếu cày. Sung sướng gì nhể?

   Xóa
 2. Chung quy là không theo cờ vàng thì chết đói nên điếu cày phải cắn răng ngậm miệng mà làm theo mọi nhời dạy của đám ba que.

  Trả lờiXóa
 3. hải giờ chẳng dám hó hé anh hùng với ai. Tung tung hứng hứng hết thời rồi, bây giờ kéo cày như con trâu thôi. Đáng đời, hào quang hão huyền là thế đấy.

  Trả lờiXóa
 4. Với Điếu cày, quê hương là chốn lao tù còn nơi sống lưu vong kia là chân trời tự do. Cũng đúng thôi, bởi ở quê hương ông ta luôn làm những điều hại nước hại dân, ông ta ủng hộ, tôn thờ những thứ mà chỉ có ở chân trời tự do kia mới có. Đó là những quyền được kêu gào, hò hét, những đồng đôla mà chỉ cần gào thét là có thể được nhận.

  Trả lờiXóa
 5. Từ một kẻ phản bội lại dân tộc, phải bội lại quê hương nhưng Điếu cày lại được những kẻ chống cộng tung hô như người anh hùng. Âu đó cũng là chuyện ở đời. Bởi những kẻ chống đối luôn biết cách tán dương, tung hô nhau. Điếu cày có thể được tung hô lên mây nhưng cũng có thể bị dìm xuống mặt bùn khi anh ta không còn tác dụng.

  Trả lờiXóa
 6. Chơi với Mỹ, với những kẻ cơ hội, thực dụng. Thực chất ông ta cũng chỉ là con rối trên bàn cờ chính trị của Mỹ và những kẻ lưu vong chống phá Việt Nam mà thôi. Cũng chỉ vì mấy đồng đôla mà bán rẻ lương tâm, quay lưng lại với quê hương, nơi chôn rau cắt rốn. Thử hỏi khi chết có mang theo được tiền hay không hay chỉ để lại tiếng nhơ cho mai sau.

  Trả lờiXóa