Thứ Sáu, 28 tháng 11, 2014

KHÔNG PHẢI CỨ HẠ CÁNH LÀ AN TOÀN


Dư luận quan tâm từng ngày tới vụ việc liên quan khối tài sản của gia đình ông Trần Văn Truyền, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ. Gọi là tài sản của gia đình vì nó đứng tên con trai ông là đại úy Trần Hoàng Anh - Đội trưởng Đội Văn phòng thuộc Phòng CSGT Đường bộ và Đường sắt Công an tỉnh Bến Tre, chứ thực ra, đó là tài sản được cho là của ông Truyền. Bởi vì, không cần giải thích người ta cũng hiểu, một đại úy anh ninh trẻ láy đâu ra, làm cái gì mà có tài sản kếch xù như thế?
Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương, ông Anh đã mua gom nhiều thửa đất của các hộ dân tại xã Sơn Đông, TP Bến Tre với tổng diện tích đất nông nghiệp, đất thổ cư hơn 16.500 m2 và đứng tên trong giấy đăng ký quyền sử dụng đất.
Ngôi biệt thự và khu vườn ở xã Sơn Đông, TP Bến Tre do đại úy Trần Hoàng Anh đứng tên
Ngôi biệt thự và khu vườn ở xã Sơn Đông, TP Bến Tre do đại úy Trần Hoàng Anh đứng tên
Trên diện tích đất này, ông Anh xin giấy phép xây dựng và đứng chủ quyền ngôi biệt thự này. Báo cáo với cơ quan chức năng, ông Truyền cho biết kinh phí xây dựng căn biệt thự khoảng 11 tỉ đồng, trong đó 4 tỉ đồng là vốn của em gái nuôi ở quận 9, TP HCM cho mượn, còn lại 7 tỉ đồng là vốn tích cóp của gia đình.
Ngoài ra, ông Anh còn đứng tên sở hữu gian nhà kho tại số 598B5 Nguyễn Thị Định, phường Phú Khương, TP Bến Tre xây dựng trên thửa đất rộng 350 m2. Đất này có nguồn gốc của quân đội, ông Truyền được cấp và xin miễn luôn tiền thuế đăng ký cấp quyền sử dụng đất. Ông Anh cũng đứng tên sở hữu ngôi nhà tại số 6 Lê Quý Đôn, phường 1, TP Bến Tre do ông Truyền mua theo tiêu chuẩn Nghị định 61 của Chính phủ.
Ông Anh có xe tải chở hàng, có ô tô riêng cùng khoản vốn 3 tỉ đồng để hùn kinh doanh đại lý bia... nhưng không kê khai đầy đủ. Các tài sản trên có từ trước đó, mặc dù đã nhậm chức từ tháng 11-2012 nhưng suốt năm 2013, ông Anh không chấp hành kê khai tài sản đúng theo quy định. Sau khi nghi vấn về khối tài sản của ông Truyền bị báo chí phanh phui, tháng 3-2014, ông Anh mới bắt đầu kê khai.
Ông Anh là đảng viên cho nên việc hùn hạp kinh doanh cũng phải xem xét lại xem có vi phạm những điều đảng viên không được làm hay không?
Thông tin từ Tỉnh ủy Bến Tre, sau khi nhận được kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương, ông Truyền phải làm kiểm điểm dựa trên những sai phạm về lĩnh vực đất, nhà ở... vừa công bố.

Có lẽ, câu cửa miệng “Hạ cánh an toàn” giành cho những người có chức sắc, địa vị nghỉ hưu không còn nữa. Ông Trần Văn Truyền, nguyên Chánh Thanh tra Chính phủ hẳn hoi mà hạ cánh còn như vậy thì các quan tham nên liệu chừng!!!

8 nhận xét:

 1. Việc chống tham nhũng ngày càng gay go, quyết liệt. Càng ngày, những biểu hiện tham nhũng, tiêu cực sẽ càng bị đưa ra ánh sáng dưới sự giám sát chặt chẽ của công luận.

  Trả lờiXóa
 2. Ông Truyền khó có thể an toàn sau khi hạ cánh. Và đây là bài học để nhieùe người nhìn theo và rút kinh nghiệm.

  Trả lờiXóa
 3. Thế này các ông khác cạch nhá!

  Trả lờiXóa
 4. Hề hề. Mình từng xem một bộ phim Thái kể về một phi công. Khi máy bay đang bay anh ta gặp muôn vàn nguy hiểm tưởng là không sống nổi những cuối cùng cũng hạ cánh. Ai dè hạ cánh xong máy bay nổ chết luôn. Suy ngẫm.

  Trả lờiXóa
 5. Làm sai nhiều như vậy thì làm sao mà "hạ cánh" an toàn được.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là qua vụ ông Trần Văn Truyền đã chứng tỏ rằng không phải cứ hạ cánh là an toàn. Chứng tỏ quyết tâm chống tham nhũng của Đảng và nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Dư luận vẫn tiếp tục theo dõi và lên án vụ này, đây cũng là bài học để các quan chức soi lại mình.

  Trả lờiXóa
 8. Cần mạnh tay hơn nữa đối với những quan chức tha hóa, biến chất như thế này.

  Trả lờiXóa