Thứ Bảy, 22 tháng 11, 2014

GIÁO SƯ SÂU BÍT!!!


Phát biểu trên đài Bắp Cải (BBC) hôm 20/11/2014 sau khi Quốc hội công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm lần hai với 50 chức danh lãnh đạo cao cấp của nhà nước, Quốc hội và Chính phủ, Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết tỏ ra nghi ngờ kết quả, ông nói: "Hôm nay mới có thì giờ tôi so sánh các phiếu, tôi mới thấy có một điều hơi lạ chưa giải thích được là theo ông Huỳnh Văn Tý là Trưởng Ban kiểm phiếu, thì nói là trong kỳ họp này có 485 Đại biểu có mặt. "Và trong 485 phiếu ấy thì có một số phiếu, tôi xin nhấn mạnh: một số phiếu trắng. Và có một số phiếu chỉ đánh dấu vào hai cột thôi, chứ không phải ba cột: tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp.
"Thế thì những phiếu ấy, theo Đại biểu Huỳnh Văn Tý, Trưởng Ban kiểm phiếu là không hợp lệ.
Có những vị như là ông Nguyễn Sinh Hùng hay là bà Nguyễn Thị Kim Ngân, như là bà Nguyễn Thị Doan, thì vẫn đủ - cộng cả ba loại ấy lại thì vẫn đủ. Như thế không hiểu là số phiếu không hợp lệ nó nằm ở đâu?”
        Ơ hay, ông giáo sư Thuyết đãng trí kiểu bác học à? Hay là đầu óc giáo sư có vấn đề rồi? Hay ông bị hội chứng sâu bít?
Quốc hội họp bàn công khai về nguyên tắc lấy phiếu tín nhiệm. Báo đăng chềnh hềnh, đài với lại tivi nói suốt ngày về cách thức lấy phiếu tín nhiệm… Thế mà ông Thuyết vẫn âm ơ đến nỗi hung hổ phát biểu như vậy!
Quy định về phiếu lấy tín nhiệm không hợp lệ đây này: Phiếu đánh dấu tích cả 3 ô, 2 ô hoặc bỏ trống cả 3 ô thì được coi là không hợp lệ nhưng chỉ không hợp lệ với phần của người bị đánh sai như thế nhưng vẫn có giá trị với những người khác.

Ông giáo sư cộng cộng trừ trừ thế nào đấy ạ?!!!

3 nhận xét:

 1. thì là giáo sư chưa hiểu rõ cách tính phiếu không hợp lệ nên thắc mắc thôi, chắc lúc ấy giáo sư đang vận nghiên cứu phát minh gì đó, bệnh đãng trí ý mà. Phải không giáo sư Thuyết? Chứ ai quan tâm thì đều biết nguyên tắc kiểm phiếu đơn giản này mà

  Trả lờiXóa
 2. Một cách gây sự chú ý theo kiểu các ông sao điện ảnh nhí nhố, không phù hợp với tư cách người làm khoa học

  Trả lờiXóa
 3. Đây phải gọi là ráo xư.
  Đúng cái kiểu gây sự chú ý, tự cho mình là phát hiện viên vớ vẩn.

  Trả lờiXóa