Thứ Năm, 27 tháng 11, 2014

DÂN BIỂU ZOE LOFGREN CẦN BIẾT RẰNG: FERGUSON MỚI LÀ VẤN ĐỀ BÀ TA CẦN GIẢI QUYẾT!Dân biểu Zoe Lofgren tê tái trên các trang mạng zân chủ ý kiến rằng: “Chính quyền Việt Nam cần biết là có nhiều người đang theo dõi họ”.
Thật buồn cười! Nữ dân biểu này “lo” cho Việt Nam ở xa tít, trong khi từ thành phố Ferguson biểu tình nổ ra ở Boston, New York, Los Angeles, Dallas, Atlanta và các thành phố khác.

Người biểu tình lên án quyết định của bồi thẩm đoàn đã không kết án viên cảnh sát Darren Wilson trong vụ bắn súng vào ngày 9/8 khiến nạn nhân Michael Brown 18 tuổi tử vong. Vụ việc này đã gây ra tranh cãi về mối quan hệ chủng tộc ở Mỹ.
Thành phố Ferguson, có đông người da đen sinh sống, đã trải qua hai đêm bạo động, cướp phá và đốt phá khiến một số cơ sở doanh nghiệp bị thiêu trụi.
Thống đốc bang Missouri Jay Nixon đã triển khai khoảng 2.200 lính vệ binh quốc gia bên trong và xung quanh thành phố Ferguson. Cảnh sát đã tiến hành bắt giữ 45 người ở Ferguson trong đêm 25/11, giảm 61 vụ so với trước đó.
Từ nhiều thập kỷ nay, căng thẳng vẫn cứ âm ỉ giữa cảnh sát và những người Mỹ gốc Phi. Nhiều người da đen tin rằng hệ thống pháp lý Mỹ cũng như giới thực thi pháp luật nước này không đối xử công bằng với họ.
Dân biểu Zoe Lofgren hãy lo đúng việc của mình, đừng chọc mũi phá nội bộ nhà khác trong khi nhà bà đang bốc khói!

Tự nhìn lại đi!

4 nhận xét:

 1. Mỹ có đặc trương là như vậy: Nói người khác nhưng mình thì làm vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thực ra thì với Mỹ tiêu chuẩn cũng có những điểm cần "chú ý" vì Việt Nam mình toàn một màu da nên khi nói về "dân chủ, nhân quyền" không cần quan tâm đến màu da, cứ như trên là không dân chủ nhân quyền rồi, còn Mỹ như thế thì cũng không sao, da màu mà thế "dân chủ" chán

   Xóa
 2. Bà dân biểu Zoe Lofgren có sác cảm với VN nên làm gì cũng cực đoạn, không khách quan.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bà này chỉ đi tìm và nói lên những điều thể hiện thiếu thiện chí với Việt Nam thôi. Bà ta thử về tìm ở Mỹ xem, đầy cảnh tồi tệ.

   Xóa