Thứ Tư, 26 tháng 11, 2014

CÁC NHÀ DÂN CHỦ VIỆT NAM ĐANG RẤT QUAN NGẠI VỀ TÌNH HÌNH Ở RERGUSON
Trước tình hình căng thẳng diễn ra ở Ferguson và nhiều thành phố khác trên nước Mỹ phản đối tình trạng phân biệt chủng tộc ở Mỹ, các nhà dân chủ Việt Nam rất lấy làm quan ngại. Một quốc gia, được gọi là thiên đường của tự do dân chủ, mà để sự việc diễn ra như vậy, ảnh hưởng đến đời sống của người dân, đặc biệt vi phạm nhân quyền nghiêm trọng.
Người gốc Phi, người da màu ở phương Tây, nhất là Mỹ vẫn đang trong tình trạng bị phân biệt đối xử với người da trắng. Bạo lực diễn ra ở khắp nơi, thổi bùng cuộc đấu tranh chống phân biệt chủng tộc, phản đối Chính phủ không thực sự nỗ lực trong bảo vệ nhân quyền. Chỉ trong đêm 25/11, cảnh sát đã tiến hành bắt giữ 45 người ở Ferguson.
Các nhà dân chủ Việt Nam lấy làm tiếc vì tình trạng căng thẳng như vậy nhưng các phái đoàn nhân quyền, các tổ chức nhân quyền quốc tế có trụ sở ngay tại Mỹ nhưng vẫn chưa lên tiếng, chưa cử đoàn đến gặp gỡ, lên tiếng bảo vệ những người Mỹ gốc Phi và người Mỹ da màu.
Sự phân biệt chủng tộc phải chăng có ngay trong các tổ chức đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền của Mỹ?
Các nhà dân chủ Việt Nam hiện đang xem xét khả năng cử phái đoàn đến gặp gỡ đại biểu nhân quyền tại Ferrguson và một số thành phố khác để cập nhật thông tin và bảo vệ người dân Mỹ bị đối xử thiếu công bằng, bị cảnh sát Mỹ đàn áp.


5 nhận xét:

 1. hóa ra "thiên đường" của các nhà rận chủ là đây, các nhà rận chủ chỉ quan ngại thôi à, không phản ứng gì sao, phải đóng góp ý kiến để "thiên đường" ngày càng đẹp hơn chứ

  Trả lờiXóa
 2. Phải nói là các nhà zân trủ Việt Nam đang xoắn vì những chuyện như thế này ở Mỹ mới đúng.

  Trả lờiXóa
 3. Phân biệt chủng tộc không phải là mới xuất hiện ở Mỹ, mà đã có từ rất lâu, ăn sâu vào nhận thức người ta và đến độ sự phân biệt ấy rất tinh vi, tưởng như là tất nhiên như thế.

  Trả lờiXóa
 4. Chỉ trong đêm 25/11, cảnh sát đã tiến hành bắt giữ 45 người ở Ferguson. Mấy thím zân trủ Việt Nam sao không thấy khỏa thân đấu tranh để đòi thả 25 người này?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bố bảo Bùi Hằng, Lê Hiền Đức, Tường Thụy... cũng không dám lên tiếng. Đám này chỉ biểu tình theo đơn đặt hàng thôi.

   Xóa