Thứ Ba, 25 tháng 11, 2014

BÁN THÂN NUÔI MIỆNG


Biết ngay mà!
Điếu Cày rồi sẽ nhục hơn Bùi Tín cho mà xem! Mới sang đã được tráng miệng bằng món củ đậu bay của các anh chỵ hải ngoại êu cờ vàng rồi. Mà thân phận Điếu cày sánh làm sao được với Bùi Tín!
Bùi Tín ở trong nước là đại tá quân đội, Phó Tổng biên tập báo Nhân dân vua biết mặt, chúa biết tên hẳn hoi. Chỉ vì tính sai nước cờ, nghĩ rằng cần đầu tư vô bển để đi tắt đón đầu, tháng 9 năm 1990 lợi dụng được cử sang Pháp dự hội nghị hàng năm của báo L’Humanites (Nhân Đạo, báo của Đảng Cộng sản Pháp), Tín trốn ở lại, rồi xin tỵ nạn chính trị tại Pháp, với lý do là để “đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền”.
Còn Điếu Cày thì sao? Chả có địa vị danh vọng gì để mà ca bài ca từ bỏ tất cả vì tự do dân chủ! Chuyện đi Mỹ của Điếu Cày cũng không phải công cán gì, mà giống như người ta hắt nước cặn ra cửa.
Thế thì làm sao Điếu Cày lại được như Bùi Tín?
Bùi Tín vật vờ như cái bóng trên căn gác xép chật chội cùng một người phụ nữ. Tín bị người Việt hải ngoại nghi kỵ, dò xét. Ngay đến Võ Văn Ái, chủ biên tờ Quê mẹ và Nguyễn Gia Kiểng tờ Thông luận rất phản động cũng viết bài miệt thị coi Bùi Tín là “phần tử bất hảo không đáng tin”.
Hồi 2012, trong cuộc nói chuyện tại San Joses – Mỹ, Bùi Tín bị cộng đồng người Việt tẩy chay, chửi rủa, đuổi khỏi diễn đàn. Nhìn cảnh Bùi Tín già nua, dúm dó, bị nhóm cờ vàng la hét, chửi bới, bắt phải quỳ xin lỗi vì đã làm bộ đội giải phóng miền Nam mới thấy hết sự nhục nhã của Tín.
Rồi cái lần ông ta sang San Jose - Hoa Kỳ, có cả một rừng băng rôn kêu gọi tẩy chay, trở thành cái bia để người Việt hải ngoại ném trứng thối.
Với đồng lương thất nghiệp nhà nước Pháp cho, Bùi Tín chỉ đủ trả tiền thuê nhà. Để sinh nhai, Bùi Tín chửi lại đất nước đã sinh ra và nuôi nấng hắn.
Thế là một người có học hành, địa vị lại phải bán thân nuôi miệng như gái đứng đường!
Điếu Cày rồi đây còn khó khăn hơn Tín bội phần, đơn giản bởi vì Điếu Cày như cô gái hết màu, chả mấy ai thích bỏ tiền ra chơi cả!

Rồi chả được mấy nả đâu nhá, đấy, rồi mà xem!


13 nhận xét:

 1. mới "truy lĩnh" được cái bằng khen "vì tự do báo chí" nên chắc vẫn còn sung lắm, đến khi không còn gì để bán nữa thì cũng ra đường như túi rác thôi, nhìn Bùi Tín với Trần Khải Thanh Thủy mà xem, bắt chanh bỏ vỏ thôi

  Trả lờiXóa
 2. gương to như Bùi Tín với Thủy mà chúng vẫn chưa sáng mắt ra, còn muốn lao sang Mỹ, như lũ thiêu thân, biết chết mà còn lao vào, khổ thân. Rồi một ngày chúng sẽ biết thế nào là thiên đường, hay biết rồi không làm được gì khác nên ngậm ngùi đi theo

  Trả lờiXóa
 3. Những lẻ phản bội quốc gia thì sao mà được sung sướng hưởng thụ chứ. Những tên đó không bọ trừng trị đã là sự khoan hồng lắm rồi. Vậy mà chúng ngang nhiên gây nhiều tội ác.

  Trả lờiXóa
 4. Thâm thật, tác giả muốn chửi là hội zân chủ như gái điếm bán thân nuôi miệng đây!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì đúng là bán thân còn gì nữa, không những bán thân mà còn bán cả linh hồn nữa.

   Xóa
 5. Mấy người chạy ở lại nước ngoài đều chung thân phận, kết cục như nhau. Không theo Việt Tân Việt Teo thì teo hết cả.

  Trả lờiXóa
 6. Thân phận bỏ đất nước đi kiếm lợi riêng thì đều như vậy, người ta chỉ lợi dụng thôi chứ người ta hơi đâu. Không có người nào cho không cái gì cả, nhất là lợi ích quốc gia thì không có chuyện nhường nhau.

  Trả lờiXóa
 7. Chưa sang đến Mỹ thì tưởng Mỹ là tự do, sang đến nơi mới vỡ lẽ ra ràng: Ở Mỹ để được tự do không đơn giản.

  Trả lờiXóa
 8. Đã ra nước ngoài thì phải phụ thuộc vào người khác, các cụ xưa đã nói rồi: Xảy nhà ra thất nghiệp!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sống lưu vong phải khác với sống trong nước, sống ở Tổ quốc chứ. Tha phương cầu thực thất cơ lơ vận lắm chứ.

   Xóa
 9. Không đâu bằng nhà mình, không đâu bằng quê hương Tổ quốc mình.
  Sống nhờ ở nước họ họ cũng khinh cho, không thể bằng ở nước mình.

  Trả lờiXóa
 10. này thì zân chủ này, ông đi đấu tranh zân chủ chữa bệnh mà

  Trả lờiXóa
 11. nếu chấm điểm về cửa sinh nhai, Bùi Tín được 5/10 thì Điếu Cày may được 1/10

  Trả lờiXóa