Thứ Bảy, 25 tháng 10, 2014

THÌ RA CHÚNG CHỐNG LẠI CHÍNH PHỦ CAMPUCHIA VÀ VIỆT NAM


Hồi tháng 7 vừa qua, nhiều phần tử tụ tập gây rối trước cửa Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, cản trở hoạt động của Đại sứ quán. Đó là “hành động can thiệp vào chủ quyền lãnh thổ và công việc nội bộ của VN”.

Chuyện khiến một số người băn khoăn về nguyên nhân gây rối trên. Hôm nay, băn khoăn bắt đầu được giải đáp.
Thì ra chúng là những người thuộc tổ chức của Sam Rainsy. Mục đích của chúng là lật đổ chính phủ Campuchia và chính phủ Việt Nam.
Tờ Bưu điện Phnom Penh ngày 24/10 đưa tin, các nhà chức trách Campuchia đã bắt giữ 10 phần tử khủng bố người Khmer thuộc tổ chức khủng bố "Mặt trận giải phóng quốc gia" (KNLF) lật ra nhằm lật đổ chính phủ Campuchia và chính phủ Việt Nam.


10 kẻ khủng bố này đã bị bắt vào tối Thứ Tư và sáng hôm qua sau khi chúng bị phát hiện đang phát tờ rơi ở Phnom Penh kêu gọi người dân Campuchia biểu tình trước đại sứ quán Việt Nam.
KLNF tuyên bố tổ chức này có hàng ngàn thành viên bí mật ở Campuchia và Thái Lan. Thủ tướng Hun Sen năm ngoái tuyên bố, các phần tử khủng bố của KLNF đang lẩn trốn trong phe đối lập (đảng Cứu quốc Campuchia CNRP của Sam Rainsy - Kem Sokha).
Trong tháng Tư năm nay, Campuchia cũng đã kết án từ 5 đến 9 năm tù với các phần tử khủng bố KLNF do đã tham gia vào một ân mưu khủng bố đặt thuốc nổ bên ngoài trụ sở Bộ Quốc phòng Campuchia.
Phó Tổng giám đốc Cảnh sát quốc gia Campuchia Chhay Sinnarith cho biết: "Mặt trận giải phóng quốc gia người Khmer KLNF là tổ chức khủng bố vũ trang theo đuổi mục tiêu lật đổ chính phủ Campuchia và chính phủ Việt Nam."
Một sĩ quan tình báo cảnh sát Phnom Penh yêu cầu giấu tên cho biết, 10 kẻ khủng bố đã bị bắt tại huyện Chamkarmon và Daun Penh thuộc thủ đô Phnom Penh. Trong số này có 5 kẻ bị bắt tại xã Boeung Keng Kang I khi chúng đang phân phát truyền đơn và các tài liệu chống Việt Nam cho người dân địa phương.
5 kẻ còn lại bị bắt tại xã Boeung Raing sáng hôm qua. Cảnh sát còn tịch thu hàng trăm tờ rơi và vật liệu in ấn tuyên truyền trái phép khác.

Thế là đã rõ. 

13 nhận xét:

 1. Hỡi các nhà rận chủ vào mà xem đi nhé

  Trả lờiXóa
 2. Hết chia rẽ Việt Nam với Campuchia nhé, còn nói gì được không hỡi cac nhà dâm chủ

  Trả lờiXóa
 3. Hóa ra không phải như mấy bà mấy chị dân chủ nói. Bọn này chống lại nhà nước Campuchia chứ không phải chỉ có Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thoạt đầu cứ tưởng Việt Nam và Campuchia có chuyện, thì ra không phải.
   Đúng là cái gì cũng phải biết nguồn cơn mới rõ.

   Xóa
 4. Đám phá hoại này theo Trung Quốc hoặc nhận tiền của Trung Quốc để phá hoại.
  Thế mới biết TQ là thâm độc vô cùng.

  Trả lờiXóa
 5. Việt Nam và Campuchia khăng khít như thế, không có Việt Nam thì cả dân tộc Campuchia bị diệt chủng rồi còn đâu?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cho nên mới thấy lạ khi nghe thông tin về chuyện người Campuchia biểu tình này nọ trước sứ quán Việt Nam!

   Xóa
 6. Phen này mấy thím zân chủ buôn chuyện hết chuyện để tán nhá!

  Trả lờiXóa
 7. Sau lần này đừng hòng mà bôi nhọ Việt Nam và Campuchia nữa.
  Người dân chả ai tin đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Mấy tên khủng bố này cũng chỉ là bọn thực hiện. Hội trùm ngồi ở Bắc Kinh các bác ạ.

  Trả lờiXóa
 9. Phải cảnh giác cao độ với Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 10. sống bên thằng hàng xóm đểu thì lúc nào cũng cần phải cảnh giác cao đô, vừa TQ luôn tìm cách chia rẽ, Mỹ thì kích động ...

  Trả lờiXóa