Thứ Năm, 30 tháng 10, 2014

NGUYỄN HỮU VINH (VINH BA SÀM) BỊ TRUY TỐ - ĐÓ LÀ CÔNG BẰNG, LÀ DÂN CHỦ XÃ HỘI


Hôm nay, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã ra bản kết luận điều tra và đề nghị Viện kiểm sát nhân dân tối cao truy tố Nguyễn Hữu Vinh (blogger anh Ba Sàm) trước pháp luật.
Thông tin này mới nhưng không gây bất ngờ vì với những việc làm của Ba Sàm, người dân đã biết trước hậu quả mà Vinh Ba Sàm phải gánh chịu.
Thân thế dòng dõi của Vinh, sức ép của bên ngoài hay những giọt nước mắt của vợ Vinh… tất cả đều không có tác dụng. Bởi lẽ, mọi người đều bình đẳng trước pháp luật. Vinh nói sàm, vi phạm pháp luật thì Vinh phải chịu trách nhiệm, chịu hình thức xử lý của pháp luật. Đó là công bằng, là dân chủ xã hội.
Ngày 5/5, Cơ quan ANĐT, Bộ Công an đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp và sau đó thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với ông Nguyễn Hữu Vinh (SN 1956, hộ khẩu thường trú: số 5/2/4D phố Đặng Văn Ngữ, phường Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội, chỗ ở: Phòng số 1508, Tòa nhà G03, Khu đô thị Ciputra, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội) và bà Nguyễn Thị Minh Thúy (SN 1980, thường trú và chỗ ở: Số 411 – E1, Khu tập thể Thành Công, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội) vì có hành vi đăng tải các bài viết trên mạng Internet có nội dung xấu, thông tin sai lệch, làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân về cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, công dân.

Sau gần 5 tháng điều tra, Cơ quan ANĐT đã ra bản kết luận điều tra về những hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Hữu Vinh (Anh Basam) và đề nghị Viện Kiểm sát truy tố Nguyễn Hữu Vinh về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại Điều 258, Bộ luật hình sự năm 2003. Bản kết luận đã phản ánh rõ nét về hành vi sai phạm của Nguyễn Hữu Vinh trong một khoảng thời gian dài, không thể chối cãi. 

12 nhận xét:

 1. Thế là đám zân chủ khỏi ảo tưởng, khỏi tung tin ngày nọ ngày kia Ba Sàm ra tù nhé

  Trả lờiXóa
 2. Đúng thôi, công bằng như tất cả mọi người, ai phạm tội đều bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 3. Chả lẽ nhân thân tốt thì không bị xử lý à? Luật pháp phải công bằng, Vinh bị truy tố là đúng.

  Trả lờiXóa
 4. Chắc Vinh bị xử nghiêm khắc vì nó ngoan cố không nhận tội nên không được khoan hồng đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những trường hợp này càng phải xử nghiêm để răn đe, cậy cái gì?

   Xóa
 5. Vi phạm thì bị xử lý theo pháp luật, có gì lạ đâu chứ

  Trả lờiXóa
 6. Vi phạm thì bị xử lý, đây à lẽ đương nhiên, không lẽ nhân thân tốt thì sẽ không bao giờ vi phạm, nhân thân tốt chỉ giúp hắn có thể giảm tí chút thôi chứ vi phạm nghiêm trọng thì vẫn phải xử lý nghiêm trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 7. thằng con trời đánh họ Nguyễn liệu có nối ngôi thằng con trời đánh họ Cù???

  Trả lờiXóa
 8. tuổi tác cũng sêm sêm nhau, tình tình cũng tinh tướng, bố đời như nhau, thích oai nganh nhau

  Trả lờiXóa
 9. Nhân tính không bằng trời tính, lưới trời khó lọt, vi phạm thì phải chịu thôi chứ kêu gì nữa, ai phạm tội mà cũng nhân thân tốt với hô hào dân chủ là vô tội thì đất nước này loạn cả rồi

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta đều bết tên Nguyễn hữu Vinh này luôn nổi tiếng với những bài viết đăng trên các trạng mạng xã hội với nội dung xuyên tạc chống phá Đảng và nhà nước ta, những hành vi của tên rận chủ này rất nguy hiểm cho xã hội vì thế cho dù hắn ta có được các tổ chức nước ngoài hậu thuẫn giúp đỡ thì hắn ta cũng không thể thoát khỏi sự nghiêm trị của pháp luật Việt Nam chúng ta phải nghiêm trị tên này.

  Trả lờiXóa
 11. vì được nước ngoài hậu thuẫn nên hắn mới dám viết, đăng những bài có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ, nói xấu như thế chứ không thì sao dám làm vậy. Nhưng ở Việt Nam thì làm gì cũng cần phải theo luật, tự do ngôn luận hay tự do báo chí gì gì đó thì cũng cần theo quy định, không phải thích nói gì thì nói. Vi phạm thì bị xử lý là lẽ đương nhiên

  Trả lờiXóa