Thứ Tư, 17 tháng 9, 2014

VỤ BẮT CON CON TIN Ở THANH XUÂN BẮC HÀ NỘI KHÔNG HỀ CÓ CHUYỆN NHẦM LẪN

Ngay sau khi Công an Hà Nội bắt giữ đối tượng dùng dao khống chế con tin ở Thanh Xuân, Hà Nội, trên một số mạng xã hội xuất hiện đoạn clip có nội dung thất thiệt về vụ án, gây hoang mang dư luận. 
Cụ thể, ngày 17/9, một đoạn clip có tiêu đề “Sự thật về vụ bắt cóc con tin qua lời tổ trưởng dân phố” có nội dung: một nam thanh niên đã phỏng vấn một người đàn ông trung tuổi (tự giới thiệu tên là N., sống ở gần nhà E6) về diễn biến của vụ bắt cóc con tin.
Ông N cho biết: “Vụ việc không phải bắt cóc con tin mà là đối tượng vào nhầm nhà, song bị chủ nhà khóa cửa không cho ra nữa. Trong lúc đối tượng và chủ nhà giằng co ở cửa, thì chủ nhà bị cánh cửa kẹp vào tay chứ không phải bị hung thủ chém…”. 
Nội dung đoạn clip đã khiến nhiều người hoài nghi về vụ giải cứu con tin do các lực lượng Công an thành phố Hà Nội thực hiện.
Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hà Nội cho biết rõ hơn, khi ý đồ bị bại lộ, Trần Thanh Bình đã rất khôn ngoan, yêu cầu gặp vợ con thay vì đòi nạn nhân đưa tài sản.
Đại tá Dương Văn Giáp cũng cho hay, ngoài con dao hung khí gây án, khi thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở trọ của Trần Thanh Bình tại quận Long Biên (Hà Nội) vào ngày 16/9, cảnh sát thu giữ 1 súng bắn đạn bi cùng hơn 100 viên đạn, 1 bình xịt hơi cay, 1 côn 3 khúc. Qua đấu tranh khai thác, bước đầu Trần Thanh Bình khai mua số dao, súng trên ở Lào Cai với ý định mang về Hà Nội tìm cơ hội cướp tài sản để lấy tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân. 
Trước khi dùng dao khống chế 5 con tin tại tòa nhà E6 Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Bình đã “tăm tia” khu tập thể này nhiều lần, bắt đầu từ ngày 30/8, nhằm tìm các gia đình sơ hở để cướp tài sản. Tuy nhiên, khi bị Bình rút dao dọa giết, các nạn nhân đã kêu cứu và một số người dân sống gần đó chạy sang.
“Làm việc với cơ quan điều tra, Bình cũng thừa nhận vì nạn nhân tri hô và có người chạy sang nên Bình biết ý đồ cướp tài sản đã bại lộ, không thể thực hiện được nữa nên chuyển hướng đòi gặp người nhà thay vì đòi tài sản nhằm đánh lạc hướng. Điều này thể hiện sự ranh mãnh của đối tượng” - đại tá Dương Văn Giáp nói.

21 nhận xét:

 1. Nhầm là nhầm thế nào, người lương thiện đi mua dao với súng làm gì?

  Trả lờiXóa
 2. Chắc đây là tung tin để định bôi nhọ tướng Chung chứ không phải là sự nhầm lẫn thông thường.
  Xấu xa thật.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu vào nhầm nhà thật thì ai dọa người trong njhaf

  Trả lờiXóa
 4. Kẻ khống chế con tin quái vật đấy, chắc định chạy tội.

  Trả lờiXóa
 5. CAHN đang điều về vụ tung clip lên mạng đây

  Trả lờiXóa
 6. Tin có chuẩn hay không muốn biết thì đến hỏi luôn chủ nhà ấy, rảnh rỗi quá nên đến việc bình thường thế này cũng tìm cách viết xiên xẹo đi được. Còn chẳng biết cái ông được gọi là "tổ trưởng tổ dân phố" ấy là ai, nhưng bao nhiêu người dân quanh đó chứng kiến chứ có phải mình ai đâu muốn nói gì thì nghĩ đến con cháu mà tích đức tí đi, nói điêu cho người khác không biết có được lợi lộc gì không?

  Trả lờiXóa
 7. Tổ trưởng tổ dân phố thì ngày nào chả hiện diện ở khu phố, tìm ra xem đúng là người trong clip khpong và đưa ra đối chất với chủ nhà, chủ nhà với người dân xung quanh đều trực tiếp chứng kiến họ sẽ là người trả lời đúng nhất xem có nhầm lẫn hay không

  Trả lờiXóa
 8. RÕ ràng việc Bình chuẩn bị cho việc trộm, cướp rất công phu, tỉ mỉ, việc khai muốn gặp người nhà chỉ là để chối tội, Công an còn phải lấy lời khai của nhiều người chứ đâu chỉ có mỗi Bình.

  Trả lờiXóa
 9. Cần phải điều tra và xử lý những kẻ tung tin thât thiệt này để làm gương cho kẻ khác. Không thể xuyên tạc sự thật để kiếm câu chuyện làm quà được.

  Trả lờiXóa
 10. Úi trời, chuẩn bị và mang theo một loạt dụng cụ để phục vụ cướp tài sản thế kia mà kêu là đi nhầm được sao?

  Trả lờiXóa
 11. Đi nhầm vào nhà ko có gì để cướp chứ nhầm gì nhà, quen biết ai ở đấy đâu mà nhầm, lại thêm vào nhà người quen mà mang theo " quà" là con dao thế chắc chủ nhà "súc động" lắm lắm ý nhỉ

  Trả lờiXóa
 12. Đi cướp nhầm nhà thì có, như vậy thì là cướp rồi.

  Trả lờiXóa
 13. Đưa chuyện chém gió lên thì chết rồi, công an đang tìm người tung tin nhảm lên mạng đấy.
  Cho chừa thói chém.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải xử lý nghiêm để những kiểu tương tự không xảy ra, nhu nhơ với mấy ông thần chém là không được

   Xóa
  2. Kiểu chém gió hơi quá đà đây mà, mà người nghĩ ra việc thằng cướp này vào tìm nhà người quen mà bị hiểu nhầm thì cũng giỏi, trí tưởng tượng tốt phết ý chứ

   Xóa
 14. Thấy bảo người đàn ông phát biểu trên clip đó là chồng bà tổ trưởng dân phố. Ông này thích tỏ ả quan trọng, chém gió ngoài lề theo kiểu mấy chị tám.

  Trả lờiXóa
 15. Thấy bảo người đàn ông phát biểu trên clip đó là chồng bà tổ trưởng dân phố. Ông này thích tỏ ả quan trọng, chém gió ngoài lề theo kiểu mấy chị tám.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại kiểu muốn nổi tiếng như Lệ Rơi nên mới đăng đoạn clip này sao, nhưng đăng mà không biết được hết hậu quả mà mình gây ra

   Xóa
  2. Nổi tiếng như Lệ rơi thì còn tạo tiếng cười cho mọi người chứ "ông tổ trưởng tổ dân phố" mà được tìm thấy thì cứ gọi là xác định, đưa tin sai lệch nhằm hạ bệ uy tin của người khác

   Xóa
 16. Nhầm là nhầm thế nào? Có mấy thằng con buôn chuyện nhầm thì có. Bố sư khỉ!

  Trả lờiXóa
 17. Thằng cướp này hơi bị quái đấy! Mua vũ khí chuẩn bị hẳn hoi mà khi bị phát hiện thì chuyển hướng được ngay.

  Trả lờiXóa