Thứ Ba, 16 tháng 9, 2014

TƯỚNG NGUYỄN ĐỨC CHUNG TRỰC TIẾP THUYẾT PHỤC KẺ BẮT CÓC CON TIN Ở HÀ NỘI
Sáng 16/9, Trần Thanh Bình (SN 1986, trú tại Quảng Ninh) đã dùng dao khống chế 5 con tin tại căn hộ 401 nhà E6, tập thể Thanh Xuân Bắc. Tại đây, đối tượng dùng dao dọa đâm chết những người có mặt trong nhà nếu dám kêu cứu.

Quá trình giằng co với đối tượng, bà Đỗ Thị Ánh Hồng (SN 1966, chủ nhà) đã bị thương ở tay…
Chỉ đến khi Giám đốc Công an Hà Nội – Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung trực tiếp vào gặp động viên, thuyết phục, Bình mới chịu buông hung khí đầu hàng.
Cho đến 10g40, thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã đến hiện trường vụ việc, trực tiếp gặp nam thanh niên này để thuyết phục. Chỉ sau vài phút nói chuyện, nam thanh niên đã mở cửa, đi cùng với thiếu tướng Nguyễn Đức Chung ra ôtô để về trụ sở cơ quan công an. Các nạn nhân trong nhà đều được giải cứu an toàn
Được biết, trên đường đến hiện trường, Thiếu tướng Chung đã nói chuyện 4-5 cuộc qua điện thoại với Bình, phân tích hành vi vi phạm của Bình, yêu cầu không được gây ảnh hưởng đến con tin, nếu buông vũ khí ra đầu thú sẽ được hưởng khoan hồng như thế nào... 
Bình yêu cầu được gặp vợ con trước khi buông vũ khí, song ông Chung vừa mềm mỏng, vừa cương quyết, yêu cầu Bình đầu thú trước và hứa sẽ tạo điều kiện cho hung thủ được gặp vợ con.
Tiếp đó, Trần Thanh Bình yêu cầu gặp trực tiếp Giám đốc Công an Hà Nội mới ra đầu thú. Đến nơi, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung mặc thường phục, một mình vào gặp Bình, bên ngoài lực lượng cảnh sát hình sự ém sẵn. 
Chỉ khoảng 10 phút sau, đã thấy vị Giám đốc Công an Hà Nội đi ra xe ô tô, bên cạnh là hai người đàn ông. Một trong hai người đó là Phó trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Nội, đang khoác tay một thanh niên lạ mặt - chính là Trần Thanh Bình.

Một kết cục bất ngờ, chưa từng thấy trong những vụ giải cứu con tin nghẹt thở.

8 nhận xét:

 1. Hoan hô tướng Nguyễn Đức Chung, thế mới là tướng chứ!

  Trả lờiXóa
 2. Tướng ra tướng, khi cần trực tiếp ra trận luôn.

  Trả lờiXóa
 3. hhehe, tội phạm đừng có đùa với ông Chung nha. Hơi bị khó chơi đấy.

  Trả lờiXóa
 4. Đây không phải vụ đầu tiên tướng Chung trực tiếp xung trận, nhiều vụ trước ông này ra tận nơi chỉ đạo giải cứu con tin. Có điều đây là vụ ông một mình vào thuyết phục kẻ bắt con tin.

  Trả lờiXóa
 5. Mình thấy thích cách chỉ huy của ông Chung. Phải thế mới chấn áp tội phạm được. Bản lĩnh, dũng cảm và trí tuệ.

  Trả lờiXóa
 6. Vote cho tướng Nguyễn Đức Chung.

  Trả lờiXóa
 7. Thế mà lại có những người ghen ghét tung tin tên trộm thực ra là một người vào nhầm nhà... đúng là người tài giỏi thì hay bị người khác ghen ghét đặt điều, xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 8. Giải cứu con tin đâu cân phải đao to búa lớn gì đâu, bản lĩnh!

  Trả lờiXóa