Thứ Tư, 3 tháng 9, 2014

TIN SỐC: Ở MỸ CÓ ĐẾN 2 “ÔNG CHẤN” ĐƯỢC TRẢ TỰ DO SAU 30 NĂM BỊ TÙ OAN.Các mẹ ơi, đã biết tin gì chưa? Báo chí nhà mình đã rò rỉ thông tin toẹt mật: Ở Mỹ vừa có 2 người đàn ông được trả tự do sau 30 năm ngồi tù oan. Xét về mức độ và thời gian ngồi tù thì 2 người này là bậc đàn anh của ông Nguyễn Thanh Chấn ở Bắc Giang.
Các mẹ biết tin này thì cẩn thận đấy, đừng có tin cái gì của Việt Nam cũng xấu, của Mỹ cũng tốt. Cẩn thận bị dính quả lừa của mấy nhóm rân chủ nhá!
Hôm qua 2-9, ngành tư pháp Mỹ chấn động khi hai người đàn ông phải ngồi tù 30 năm vì tội cưỡng hiếp và giết người đã được trả tự do sau khi xét nghiệm DNA chứng minh sự trong sạch của họ.

Ông Henry McCollum gạt nước mắt sau khi nghe tòa án ra phán quyết khẳng định sự vô tội của ông và em trai Leon Brown Ảnh: NYT

Theo AFP, hai anh em cùng cha khác mẹ Henry McCollum, 50 tuổi, và Leon Brown, 46 tuổi, bị kết án vào năm 1984 vì tội cưỡng hiếp và sát hại bé gái 11 tuổi Sabrina Buie ở thị trấn Red Springs, North Carolina. Cả hai đều bị mắc bệnh tâm thần.  
Cảnh sát tìm thấy thi thể bé Buie vào năm 1983. Anh em McCollum và Brown bị bắt vài tuần sau đó dù không có bằng chứng nào cho thấy họ có liên quan đến vụ án. Ông McCollum đã nhận tội sau năm giờ liên tiếp bị thẩm vấn. Ông Brown cũng ký bản nhận tội sau đó.
Trước tòa, cả hai khẳng định đã bị cảnh sát bức cung. Tuy nhiên tòa án vẫn kết án tử hình cả hai anh em. Sau đó bản án của ông Brown được giảm xuống mức chung thân. Trong nhiều năm sau đó, ông McCollum và ông Brown liên tục kháng án.
Và mới đây, nhà chức trách xét nghiệm DNA tìm thấy ở hiện trường vụ án và kết luận ông McCollum và ông Brown hoàn toàn vô tội. DNA xác định nghi can mới là Roscoe Artis, 74 tuổi, sống gần địa điểm nạn nhân Buie bị sát hại.
Artis là kẻ bị bắt vì tội cưỡng hiếp và sát hại một cô bé khác chỉ chưa đầy một tháng sau khi nạn nhân Buie thiệt mạng. Luật sư Ann Kirby đại diện cho ông Brown mô tả vụ án là một bi kịch lớn lao, không chỉ ảnh hưởng đến hai người vô tội mà còn làm lung lay uy tín của cả ngành tư pháp North Carolina.
Luật sư Ken Rose đại diện cho ông McCollum khẳng định không gì có thể đền bù cho những thiệt hại và đau khổ mà cả hai người vô tội đã phải trải qua trong suốt 30 năm ngồi tù.

21 nhận xét:

 1. Sau khi có thông tin này không thấy ae rận nào lên tiếng nhỉ, Mỹ - đất nước mơ ước của các anh đây

  Trả lờiXóa
 2. đúng là tin sốc mà. vụ ông Chấn bị án oan 10 năm đã gây nên bao nhiêu vấn đề, đã trở thành miếng mồi ngon béo bở cho lũ rận cấu xé, để rồi từ đó chúng khen mỹ luôn bảo đảm nhân quyền này nọ. thế nhưng có ai ngờ đâu. mỹ nó còn cái án oan lên tới tận 30 năm tù cơ đấy, tức là oan hơn 3 lần ông Chấn, mà đâu có phải 1 án đâu, tận 2 án cơ. đúng là..không còn gì để nói!

  Trả lờiXóa
 3. tin giật gân! 2 án tù oan tận 30 năm cơ đấy. việt nam có ông chấn mà đã gây nên bao nhiêu bức xúc trong dư luận, đã làm cho những kẻ chống phá đất nước lấy đây làm bằng chứng để nói về việc Việt Nam vi phạm nhận quyền. và chúng lấy Mỹ làm gương, rằng nhân quyền ở Mỹ rất tốt, không có bức cung nhục hình. ấy vậy mà đời đâu hiếm chữ ngờ.

  Trả lờiXóa
 4. Đất nước mơ ước của các bạn rận đây, nhân quyền tốt quá, đáng để các nước học theo, và còn là chuẩn mực để đánh giá nhân quyền của nước khác đấy. Thế này chắc sắp tới án oan tràn ngập rồi

  Trả lờiXóa
 5. Các anh em rận chủ đâu, án oan sai kìa, mà oan sai tận 30 năm đấy, lên tiếng đi chứ, chưa thấy trang nào của anh em rận đăng tin này nhỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh em nhà rân chủ đi vào gậm giường trốn rồi, một số thì chui xuống lỗ nẻ cho đỡ ngượng

   Xóa
  2. Mà không biết qua mấy chuyện này chúng có nghĩ được là đến một ngày chúng không có ích gì sẽ bị Mỹ ném đi không thương tiếc như đống rác ghê tởm không nhỉ

   Xóa
 6. Sao không thấy các nhà dân chủ Lê Thăng Long, Cù Huy Hà Vũ, Điêiu Cày... lên tiếng về vụ này? Cấm khẩu?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xã hội chuẩn mực của họ nên họ ráng nín thinh đó bận Thành Trần

   Xóa
 7. Ở đâu cũng có những hạn chế trong hệ thống các cơ quan hành pháp, không nên lấy những trường hợp riêng lẻ để khái quát thành cả một xã hội. Để xem xét xã hội cần nhiều yếu tố.

  Trả lờiXóa
 8. Mấy thím zân chủ vẫn hô vang ủng hộ Mẽo vô đây mà xem nè! Đã chưa, hẳn 30 năm tù oan chứ không phọt phẹt như ông Chấn 10 năm đấu nhá!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Loa zân chủ tắt tiếng trong vụ này, biết cả đấy.

   Xóa
 9. 30 năm tù oan thì khiếp thật, đúng là Mỹ! Tù oan ra tù oan!

  Trả lờiXóa
 10. Quả này thì Mỹ phải bồi thường lớn đây. Đúng là một bi kịch của ngành tư pháp Mỹ. Cái loa của bọn rận chủ Việt Nam đâu rồi nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hê, hê, gặp vụ này loa tắt lun

   Xóa
  2. Bồi thường là chuyện tất nhiên, nhưng cái uy tín mất đi mới là thiệt hại lớn nhất.

   Xóa
 11. Mỹ cũng vậy thôi, có những vụ sai oan lè ra, nhất là nạn phân biệt chủng tộc nặng

  Trả lờiXóa
 12. Đừng tưởng Mỹ là cỗ máy dân chủ, máy còn có lúc dai. Người Mỹ cũng chỉ có da, thịt và máu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ôi nước Mỹ rân chủ quá, chuẩn mực quá, các nước theo đây mà học tập nhá. Dân chủ nhất đấy, nhân quyền không bao giờ bị xâm phạm, lại là nước tiên tiến nữa nên cái gì cũng chuẩn cũng đúng. Án oan chứ gì, chẳng qua là khi xử có tí nhầm lẫn, ngồi tù có mấy chục năm thôi mà

   Xóa
 13. Sao có người vẫn còn ảo tưởng về Mỹ thế? Mỹ cũng có những vấn đề của họ chứ.

  Trả lờiXóa
 14. Con người thì phải có lúc sai, bàn tán mãi làm gì. Chủ yếu là những người zân chủ có hiểu điều này không hay là cố tình hiểu sai?

  Trả lờiXóa