Thứ Năm, 25 tháng 9, 2014

TÂY LÀM CŨNG CÓ SỰ CỐ ĐẤY NHÉ!
Toà nhà Lotte Center Hà Nội chính thức khai trương vào đúng ngày lễ Quốc Khánh của Việt Nam 2/9. Đây là một trong những tổ hợp nhà ở cao cấp, văn phòng hạng A, khách sạn 5 sao và trung tâm mua sắm hiện đại nhất của Hà Nội với tổng số vốn đầu tư tới hơn 400 triệu USD.
Quy mô toà nhà gồm 65 tầng nổi, 5 tầng hầm trên diện tích đất 14.000m2, diện tích sàn 253.000m2, chiều cao lên đến 272m, là tòa nhà cao thứ hai của Hà Nội tính đến nay, sau tòa nhà Kengnam. Tầng hầm B1 là đại siêu thị Lotte Mart. Tầng 1 đến tầng 6 là trung tâm mua sắm Lotte Department Store Hanoi với hơn 260 nhãn hiệu nổi tiếng thế giới. Ngoài ra, toà nhà còn có 258 căn hộ dịch vụ và khách sạn 5 sao Lotte Hotel Hà Nội với 318 phòng tiêu chuẩn và cao cấp.
Toà tháp còn xây dựng khu vui chơi giải trí chuyên biệt gồm trung tâm thể dục thể thao, sân golf 3D, bể bơi ngoài trời, spa…
Điểm nhấn của toà tháp là đài quan sát Sky Walk cho phép khách tham quan có thể nhìn thấy toàn cảnh 360 độ thành phố Hà Nội từ trên cao, thậm chí cả quang cảnh dưới chân mình quan sàn kính trong suốt.
Tòa nhà đã thể hiện trình độ kĩ thuật chuyên môn cao trong lĩnh vực xây dựng của Hàn Quốc với kỉ lục 18 triệu giờ thi công an toàn, không xảy ra bất kì một vụ tai nạn lao động nào. Công trình đã được áp dụng nhiều công nghệ xây dựng tiên tiến nhất trên thế giới. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 66 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Lotte xây dựng tòa nhà phức hợp cao tầng thông minh tại nước ngoài.
Tổng giám đốc Lotte Coralis Việt Nam, ông Lee Jong Kook khẳng định: “Lotte Center hà Nội được coi là biểu tượng của Tập đoàn Lotte ở Việt Nam, một điểm nhấn kiến trúc độc đáo thu hút khách du lịch tại Thủ đô Hà Nội và được kì vọng sẽ là biểu tượng mới của kinh tế Hà Nội”.
Công trình do nhà đầu tư nước ngoài xây dựng khiến cho người dân háo hức đi tham quan, mua sắm trong những ngày đầu tiên mở cửa. Lượng người xem đông tới mức làm huyên háo, mất trật tự cả một khu vực.
Ai cũng tấm tắc, Tây làm có khác! Thậm chí, một số người sung ngoại còn nhân dịp này để dè bỉu công trình do Việt Nam thi công xây dựng.
Ấy vậy mà chưa bao lâu sau khi khánh thành, hôm nay, lúc 20h45, thang máy trong tòa nhà Lotter Center đã rơi tự do từ tầnd 63 xuống tầng 35. Lúc đó, trong thang máy có 07 người.
Hoảng sợ, 7 người này rối rít điện thoại cầu cứu bên ngoài, cho quản lý và nhân viên tòa nhà, đồng thời gọi cho cảnh sát. Tuy nhiên phải đến gần 40 phút nhân viên, quản lý ở đây mới đến giải cứu sau hơn 20 lần không ai nghe máy.
Những người có mặt trong thang máy sau sự cố hồn xiêu phách lạc cũng chỉ nhận được một câu “xin lỗi” gọn lỏn của một người nước ngoài, đại diện Tập đoàn Lotte.

Thế mới biết, Tây xây dựng cũng không phải là hoàn chỉnh hết, cũng là người cả mà! 

10 nhận xét:

 1. Nhớ hôm khai trương bà con đội cả mưa đến xem cơ đấy. Chẹp, may sự cố không xảy ra hôm ấy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xảy ra đúng hôm khai trương thì chắc chẳng còn ai dám đến nữa, và ngày khai trương có khi là ngày kết thúc luôn

   Xóa
 2. Nếu trong thang máy có người bị tim mạch thì có khi xảy ra chết người, sợ thật.

  Trả lờiXóa
 3. Trung tâm này nhiều người vào rồi không thích, không phù hợp với thị hiếu và túi tiền của người lao động. Người ta xây dựng phục vụ tầng lớp giàu có.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, nhiều khách một đi không trở lại, người ta đến vì tò mò thôi. May chưa xảy ra chết người.

   Xóa
 4. Những người sính ngoại nhìn thấy những điều này nói gì nữa hay không? Cần khách quan chút, không phải cứ Tây là tốt, ta là kém chất lượng đâu nhá!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế, Tây thì có công nghệ tiên tiến, nhiều sáng tạo mới nhưng không có nghĩa chuẩn chỉnh, không có lỗi gì, tây hay ta thì cũng có lúc phạm sai lầm, vẫn có công trình kém chất lượng mà

   Xóa
 5. Ý kiến Bum Bum đúng. Nước ngoài cũng có tham nhũng chứ không riêng Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Tây ta thì khác gì nhau, công nghệ tiên tiến chứ vẫn có sự cố như thường

  Trả lờiXóa
 7. Sao cứ phải phân biệt tây với ta nhỉ, nước ta bây giờ đã tiếp thu, học được nhiều thứ mới, nhiều công nghệ mới rồi. Người dân Việt Nam còn thông minh nữa, việc gì mà cứ phải so với nước này nước kia

  Trả lờiXóa