Thứ Ba, 2 tháng 9, 2014

PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC MỞ TUYẾN DU LỊCH TỚI HOÀNG SA CỦA VIỆT NAM!


Truyền thông Trung Quốc hôm nay đưa tin Bắc Kinh đang mở tuyến du lịch theo lộ trình mới tới quần đảo Hoàng Sa trên Biển Đông
Đây là một trong những hoạt động xâm phạm chủ quyền mới nhất của Trung Quốc tại quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, vi phạm chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với quần đảo này.
Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa trao công hàm cho đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội để phản đối kế hoạch tổ chức cho du khách tới tham quan quần đảo Hoàng Sa.
Việt Nam có chủ quyền không tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Việc Trung Quốc tổ chức đưa khách du lịch tới quần đảo Hoàng Sa là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, trái với tinh thần Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC).
Trung Quốc ngang nhiên tuyên bố chủ quyền với 90% diện tích Biển Đông, vùng biển được cho là có nguồn tài nguyên phong phú, chồng lấn với 4 quốc gia ASEAN là Philippines, Việt Nam, Malaysia và Brunei. Biển Đông còn có vị trí chiến lược trong lĩnh vực hàng hải với giá trị hàng hóa thông thương qua khu vực này ước đạt khoảng 5.000 tỷ USD một năm.
Những hành động bành trướng của Trung Quốc trên Biển Đông không được một quốc gia nào ủng hộ. Những hành động ấy vi phạm Luật biển và các công ước, thỏa thuận quốc tế.
Những hành động sai trái của Trung Quốc trên Biển Đông là không thể chấp nhận được.
Trung Quốc hãy nghĩ đến việc giữ gìn uy tín trước nhân dân các nước trên thế giới, trước nhân dân 2 nước Việt Nam và Trung Quốc mà dừng ngay những hành động bất hợp pháp trên Biển Đông.


11 nhận xét:

 1. Trung Quốc bị điếc nặng rồi chăng? Cả thế giới lên tiếng mà họ phớt lờ là cái kiểu gì?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phải chỉ điếc, mà là có vấn đề về ở não, ảnh hưởng đến nhận thức.

   Xóa
 2. Trung Quốc ngày càng trở nên quá quắt. Chúng ta phải làm gì đây?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu hỏi này khó quá!
   Tầm quốc gia đại sự phải có chiến lược, sách lược riêng, tối mật, tuyệt mật!

   Xóa
 3. Trung Quốc là thằng bẩn tính nhất trên đời. Nó cứ giả đui giả điếc.

  Trả lờiXóa
 4. Không có quốc gia nào như Trung Quốc, lấn chiếm, giờ trò với tất cả các láng giềng.

  Trả lờiXóa
 5. Đảo của chúng nó đâu mà chúng dám mở tuyến du lịch? Bố láo bố toét!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người ta gọi Trung Quốc là cướp biển cũng có lý của nó.

   Xóa
  2. Gì thế này, thông tin có chính xác không thế, nếu chính xác thì TQ điên mất rồi, đảo Hoàng Sa có phải của chúng đấu mà mở du lịch ra đấy chứ

   Xóa
 6. Phản đối mạnh mẽ, Hoàng Sa là của Việt Nam, ai cho TQ mở chuyến du lịch đến đó chứ, láo thật

  Trả lờiXóa
 7. Trung Quốc bị điên sao, Hoàng sao là của chúng hay sao mà dám định mở chuyến du lịch qua đó chứ, không thể chấp nhận được. Hoàng Sa là của Việt Nam, không ai được xâm phạm

  Trả lờiXóa