Thứ Sáu, 12 tháng 9, 2014

NGUYÊN DO CỦA VIỆC PHẠM QUẾ DƯƠNG BỐC THƠM NGUYỄN THANH GIANG


Đọc bài “Dân chủ cáo già bốc thơm nhau: Phạm Quế Dương "bê bi" Nguyễn Thanh Giang” trên Loa Phường tranh thủ đưa thông tin (không mới nhưng vẫn có giá trị) về Nguyễn Thanh Giang để ai chưa biết thì biết, ai biết rồi thì nhớ lại. 
Túm lại là Nguyễn Thanh Giang là người chỉ chú tâm đến những hoạt động vì lợi ích cá nhân, không hề đoái hoài đến những hoạt động vì lợi ích xã hội đâu.
Theo bà con xã Trung Văn, huyện Từ Liêm, nơi Nguyễn Thanh Giang đang ở (trong khu tập thể Địa vật lý máy bay) thì chưa bao giờ thấy ông Giang tham gia hội họp, hoạt động cùng bà con trong tổ dân phố, trong Phường đối với các hoạt động đoàn thể, các hoạt động xã hội và các phong trào phát triển địa phương.
Hồi tháng 3/1998, Nguyễn Thanh Giang đã từng bị Công an tỉnh Bình Phước lập biên bản, cảnh cáo về hành vi lưu giữ, phát tán trái phép các tài liệu có nội dung chống chế độ…
Đến tháng 4/3/1999, Nguyễn Thanh Giang lại tiếp tục bị Công an thành phố Hà Nội bắt quả tang về hành vi chống phá Nhà nước. Lúc ấy, khám xét khẩn cấp nhà ông Giang, cơ quan Công an đã thu giữ hàng chục tập tài liệu của bọn phản động lưu vong và số đối tượng cơ hội chính trị, có nội dung xuyên tạc, nói xấu chế độ, nói xấu Đảng, Nhà nước.
Ngày 26/11/2008, Cơ quan Điều tra Công an Hà Nội đã khám nhà, thu trên 10 kg tài liệu và nhiều phương tiện phản ánh hoạt động vi phạm pháp luật của Nguyễn Thanh Giang, đáng chú ý phát hiện tài liệu hạch toán thu chi của ấn phẩm trái phép “tập san Tổ quốc”, giấy biên nhận tiền của một số đối tượng chống đối, cơ hội chính trị, danh sách phát tiền cho số gọi là “công tác viên”…
Nguyễn Thanh Giang đã nhận của 125 triệu đồng (năm 2008) của Nguyễn Gia Kiểng – kẻ cầm đầu tổ chức phản động lưu vong “Tập hợp dân chủ đa nguyên” ở Pháp, để sản xuất và phát hành cái gọi là “tập san Tổ quốc”.
Chính Nguyễn Thanh Giang đã lôi Phạm Quế Dương cùng một số người khác vào hoạt động làm thuê cho Nguyễn Gia Kiểng này.
Thấy kiếm ngon, Nguyễn Thanh Giang còn đứng ra làm môi giới chuyển tiền từ bên ngoài về bơm cho thân nhân của một số tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia, chống phá Nhà nước đang bị các cơ quan pháp luật Việt Nam điều tra, lâm rõ như Nguyễn Thị Nga (vợ bị can Nguyễn Xuân Nghĩa), Bùi Thị Rề (vợ bị can Nguyễn Văn Túc)...nhằm thuyết phục các đối tượng này tiếp tục khiếu kiện và tham gia vào các hoạt động sai trái, chống phá của chúng.
Làm việc với Công an, chính Nguyễn Thanh Giang đã thú nhận rằng để che mắt các cơ quan an ninh Việt Nam, chính ông ta đã đứng tên để “nhận thay” các đối tượng như Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Vũ Bình, Nguyễn Khắc Toàn ở Hà Nội, Trần Kim Anh ở Thái Bình cả chục ngàn USD của các tổ chức chống phá Nhà nước Việt Nam ở hải ngoại như “Ủy ban Thụy Sỹ yểm trợ quốc nội”; “Văn bút Hoa Kỳ”; “Văn bút Thụy Sỹ”… Chứng từ giao nhận tiền dưới hình thức lá thư cảm ơn. Như trong thư của Bùi Thị Kim Ngân, Vũ Thúy Hà viết: Chúng cháu là Bùi Thị Kim Ngân, vợ nhà báo Nguyễn Vũ Bình và Vũ Thúy Hà vợ của B.s Phạm Hồng Sơn… Qua ông Nguyễn Thanh Giang, chúng cháu đã nhận đủ mỗi người 1000USD.

Cho nên, Phạm Quế Dương ca ngợi bốc thơm Nguyễn Thanh Giang chẳng qua là nhớ những lúc được Thanh Giang kéo vào cho cùng kiếm cùng hưởng mà thôi. 

10 nhận xét:

 1. Ông Nguyễn Thanh Giang là tiến sĩ mà kiếm tiền ma cô phết!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông này thuộc dạng chấy thức chứ không phải là trí thức.

   Xóa
 2. Ra thế, thảo nào, mấy ông già này có ông nào chịu ông nào đâu, ai cũng là số 1.

  Trả lờiXóa
 3. Ô, ông Nguyễn Thanh Giang chỉ đơn thuần hoạt động kinh tế chứ có vì lý tưởng con khỉ cóc khô gì đâu? Tệ là ông ta kiếm bằng cách phản bội đất nước!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng này bán danh dự, nhân phẩm để lấy tiền của nước ngoài.

   Xóa
 4. Đây là lý do Thanh Giang nhiệt tình in ấn sách chứ có vì lý tưởng mịe gì đâu đứng ra nhận tiền hộ không biết đến lúc tiền đến tay người nhận còn được mấy phần

  Trả lờiXóa
 5. Ông Nguyễn Thanh Giang không được hay lắm

  Trả lờiXóa
 6. Bình thường bảo vệ với đoàn kết lắm mà sao tự nhiên lại đụng nhau vậy nhỉ

  Trả lờiXóa
 7. Vì lợi ích kinh tế thôi, đội này tham gia hội cũng vì thế mà

  Trả lờiXóa
 8. Vì lợi ích kinh tế thôi, hội này tham gia hội nhóm nào thì cũng vì vậy thôi, chắc ko giải quyết được vấn đề kinh tế nên mới thế. Bảo sao các "đồng chí" này hoạt động mạnh, nhất là như Thanh Giang, sáng tác rồi in ấn này kia, tất cẩ thì cũng vì tiền thôi

  Trả lờiXóa