Thứ Hai, 22 tháng 9, 2014

LINH MỤC ANTÔN LÊ NGỌC THANH CÓ Ý KIẾN GÌ VỀ VỤ GIÁO XỨ TÂP LẬP KHÔNG?


Vụ việc Giáo xứ Tân Lập dùng tời chuyển vật liệu xây dựng để vận chuyển 6 cụ già sau buổi tan lễ ngày 19/9 vừa qua gây tai nạn khiến các cụ phải đi cấp cứu bệnh viện đang khiến bà con giáo dân hoang mang. Phần thì lo lắng, thương các cụ già cao tuổi, không biết sức khỏe, tính mạng các cụ thế nào? Phần nghi hoặc, không biết Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Tân Lập nghĩ sao mà lại cho dùng cái lồng tời vật liệu sức thô sơ ấy để “tời” các cụ?


Cái tời thô sơ như vầy mà dám đưa các cụ già vào thì không hiểu những người có trách nhiệm ở đây nghĩ gì? Chịu thật!
Trên mấy báo mạng điện tử thấy ông Phùng Quang Thắng, đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Tân Lập, thông báo vắn tắt sự việc với lời hứa sẽ lo chi phí điều trị cho các nạn nhân. Chấm hết. Chả thấy có tí day dứt nào cả! 
Thế mà, không thấy linh mục Anton Lê Ngọc Thanh của Hội Nhà báo độc lập lên tiếng gì? Vị linh mục này cũng không thấy có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi của giáo dân hay sao? Hay là linh mục Thanh đang mải lo “đấu tranh” cho những người ngoài đạo?
Không biết bà con giáo dân nghĩ gì?


4 nhận xét:

 1. Chủ quan quá, không để ý bên dưới người ta làm gì cả. Chết thật!

  Trả lờiXóa
 2. Khổ thân các cụ già đi lễ!
  Những người quản lý để các cụ đi cái tời đơn sơ như thế kia là rất vô trách nhiệm.

  Trả lờiXóa
 3. Những người có trách nhiệm trong nhà thờ chắc hối hận về việc này. Sao lại để thứ thô sơ chuyển vật liệu chở các cụ già lên xuống thay thang máy cơ chứ?!
  Cầu mong các cụ chóng bình phục!

  Trả lờiXóa
 4. Đấy, vụ như thế này mà không thấy ai trong đám rận nói gì, bình thường mà có vụ như thế này thế nào chúng cũng bù lu bù loa là làm ăn tắc trách này kia... thế mà dính đến linh mụcm giáo sứ này kia là cấm thấy tên nào dám lên tiếng

  Trả lờiXóa