Thứ Năm, 25 tháng 9, 2014

CẦN NHÌN NHẬN KHÁCH QUAN HƠN VỚI BỘ PHIM “HÃY SỐNG CÙNG LỊCH SỬ ““Hãy sống cùng lịch sử” đang là hiện tượng thu hút sự chú ý của dư luận. Bởi lẽ, đây là bộ phim được Nhà nước đầu tư số tiền lớn nhưng nó chưa đáp ứng được mong mỏi của mọi người, từ phía các cơ quan quản lý cũng như của người dân.
Nói một cách công bằng thì bộ phim không phải là xuất sắc, chưa vượt qua được cái áo chật của phim tuyên truyền, nhưng so với nhiều phim tuyên truyền trước đó thì đây không phải là một phim dở. Hãy cho bộ phim thêm nhiều cơ hội, hãy nhìn nhận nó một cách khách quan và công tâm hơn. Đạo diễn, NSƯT Vương Đức, Giám đốc Hãng phim Truyện VN, mong muốn “sẽ có nhiều người xem để đưa ra một tiếng nói công tâm về chất lượng của phim, còn hiện nay, phim chủ yếu bị phán xét rất nặng nề của những người chưa hề xem phim. Điều đó là không công bằng
Bà Đinh Thanh Hương - Tổng Giám đốc Hãng phim Thiên Ngân cho rằng: Không nên nhìn vào doanh thu. Chê thì quá dễ, nhìn ra những mặt tích cực để mà đi lên mới khó. Một bộ phim được đầu tư vì mục đích tuyên truyền hay nghệ thuật thì không nên đánh giá nó thành hay bại từ góc độ thương mại. Ví dụ phim “Chơi vơi” của Bùi Thạc Chuyên, “Bi ơi đừng sợ” của Phan Đăng Di đoạt giải ở những liên hoan phim đẳng cấp thế giới nhưng về Việt Nam, ra rạp thì doanh thu của cả 2 phim sau mấy tuần công chiếu không bằng doanh thu 1 ngày chiếu Tết của “Quả tim máu”. Đấy là một sự thật chua xót, nhưng nó cũng nói lên một điều là không nên nhìn vào doanh thu mà vội chê trách một bộ phim.
        Chúng ta hãy nhàn nhận bộ phim một cách khách quan hơn. hãy cho bộ phim ra rạp lần nữa để những ai muốn xem bộ phim có cơ hội mua vé thay vì chỉ được biết qua những buổi chiếu nội bộ. Đừng nên chỉ nghe người ta nói thì chê bai theo kiểu hội chứng đám đông.
13 nhận xét:

 1. Thấy người khác chê thì cũng chê theo để tỏ ra "sành đời" là suy nghĩ của những kẻ trọc phú.

  Trả lờiXóa
 2. Phim này chưa thành công do nhiều nguyên nhân, nhưng dù sao nó cũng là bài học để nhìn nhận việc đầu tư điện ảnh. Cũng nên nhìn theo hướng xây dựng, rút kinh nghiệm, ở đâu cũng thế thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kiểu phim tuyên truyền ít người xem nên tìm cách cải tiến để kết hợp nhiều loại hình để nó phong phú mới mong có nhiều người xem được, hi vọng tương lai sẽ có được những bộ phim như thế

   Xóa
 3. Bài học cho đạo diễn và những người quản lý

  Trả lờiXóa
 4. Thảo nào, nhân việc này mấy cái loa rè ở bển thi nhau nói xấu VN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những đài phản động họ vẫn vậy mà, chỉ chực chờ cơ hội là nói xấu Việt Nam. Chấp chi họ.

   Xóa
 5. Dào, bên Tây khối phim làm xong chết sặc. Nói cho nó vuông luôn là Tây cũng đầy cái chán bỏ mẹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dào, bên Tây khối phim làm xong chết sặc. Nói cho nó vuông luôn là Tây cũng đầy cái chán bỏ mẹ.

   Xóa
 6. Phê phán là để rút kinh nghiệm chứ còn bôi nhọ, nói xấu là chuyện khác.

  Trả lờiXóa
 7. Chuyện bộ phim này nên khép lại, hãy cho đạo diễn Thanh Vân cơ hội sửa. Ông ta là đạo diễn tài nhưng ai chả mắc sai lầm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi tán thành ý này. Phê thì dễ nhưng phê thế nào để cho người ta còn sửa mới khó. Nói sướng mồm thì ai cũng nói được.

   Xóa
 8. Thường khi tuyên truyền đã ít người chú ý chứ nói gì đến làm thành phim, giới trẻ bây giờ chỉ thích phim kiểu tâm lý, tình cảm hay phim kinh dị thôi. Mà giới trẻ chiến số đông trong những khách đến xem phim, nên vé bán ra ít cũng phần nào lý giải được. Nhưng dù thế nào thì cũng cần xem lại việc làm phim tuyên truyền của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 9. Cần rút kinh nghiệm cho các bộ phim sau, phim tuyên truyền nên cần đánh vào số đông khán giả, những thành phần thường đi xem phim rạp, số trẻ, tìm cách kết hợp các nội dung cần tuyên truyền. Có thể thì cho giới trẻ thử làm phim tuyên truyền xem có gì khác...

  Trả lờiXóa