Thứ Tư, 10 tháng 9, 2014

BÍ ẨN LIÊN QUAN VỤ 11/9


Thảm họa 11/9 cho đến hôm nay vẫn khiến cho người ta bàng hoàng. Mất mát, đớn đau về thể xác, tinh thần vẫn đeo bám, ám ảnh nạn nhân và gia đình, người thân họ. Trong đó, có cả nỗi đau của những người chứng kiến, vô tình hay hữu ý, những gì liên quan vụ việc.
Những người tôn sùng nước Mỹ không biết rằng, thiên đường dân chủ có những bí ẩn đáng ngờ.
Barry Jennings - nhân chứng quan trọng vụ sụp đổ WTC7
Barry Jennings là một viên chức quản lý nhà ở của thành phố New York. Sáng ngày 11/9, ngay sau vụ tấn công vào tòa tháp đôi, Jennings cùng một người tên Hess đã tới Trung tâm chỉ huy thành phố ở tầng 23, tòa nhà WTC7, và phát hiện nó đã được bỏ trống. Khi quay xuống tầng 6 thì xảy ra các vụ nổ, khiến cầu thang bên dưới bị bít kín. Hai người trèo qua đống đổ nát lên tầng 8 và tại đây, Jennings báo cáo rằng nghe thấy hàng loạt tiếng nổ lớn phía dưới. Sau đó những người lính cứu hỏa đã đưa 2 người thoát khỏi WTC7.
Jennings đã nhiều lần khẳng định rằng ông nghe thấy rõ ràng nhiều tiếng nổ trong tòa nhà WTC7 và chứng kiến ​​thiệt hại không phải do hỏa hoạ. Ông thách thức các báo cáo chính thức về vụ 11/9. 
Tiếc rằng, Jennings đã chẳng bao giờ còn có cơ hội để tranh cãi với chính phủ Mỹ bởi chỉ vài ngày trước khi bản báo cáo của Viện tiêu chuẩn và công nghệ quốc gia (NIST) được công bố, ông được thông báo là đã chết sau vài ngày nằm trong bệnh viện vì lý do nào đó mà cho đến giờ vẫn được định nghĩa là "chưa rõ nguyên nhân"!
Beverly Eckert - Lãnh đạo tổ chức các gia đình nạn nhân 11/9
Beverly Eckert có chồng là Sean Rooney, một nạn nhân của vụ 11/9. Bà đã tích cực hoạt động đấu tranh cho quyền lợi của gia đình các nạn nhân trong vụ 11/9 cũng như kêu gọi các cuộc điều tra mới về sự kiện này. Bà nói: "Nếu chúng ta không có câu trả lời cho những gì đã xảy ra, sẽ có những lần tiếp theo. Và khi đó thay vì 3000 người chết, sẽ là 10.000. Khi đó quốc hội sẽ làm gì? Vì vậy, tôi nói với Quốc hội, các tập đoàn và bất cứ ai âm mưu làm lệch hướng sự chú ý của mọi người vào sự sai lầm của chính phủ và các cá nhân rằng: cuộc sống của chồng tôi là vô giá, và tôi sẽ không để cái chết của ông ấy là vô nghĩa . Sự im lặng của tôi không thể mua được.".
Tháng 02/2009, Beverly Eckert gặp Obama tại Nhà Trắng đề thảo luận về vấn đề tù nhân tại Guantanamo và các vấn đề khác. 
Chưa đầy một tuần sau đó, bà được thông báo là đã chết trong một vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Colgan cùng 49 người khác!
Michael H. Doran - Luật sư của các nạn nhân vụ 11/9
Michael H. Doran là một luật sư ở Buffalo, New York, người tình nguyện giúp đỡ các nạn nhân của vụ 11/9 đòi quyền lợi và các khoản bồi thường. 
Ngày 28/04/2009, chiếc máy bay một động cơ do ông điều khiển đã lao xuống ngoại ô Cleveland.
5. Christopher Landis - Nguồn tin vụ Lầu Năm Góc
Christopher Landis là quản lý dịch vụ tuần tra an toàn (Safety Service Patrol) của sở giao thông vận tải Virginia (Virginia Department of Transportation). Ông là người chịu trách nhiệm về an toàn đường bộ, bảo dưỡng hệ thống đèn đường,... 
Những người tìm hiểu sự thật vụ Lầu Năm Góc (tổ chức Pentacon) đã liên hệ với Landis khi họ nghi ngờ các cột đèn đường đổ gãy tại khu vực Lầu Năm Góc đã được chở từ nơi khác đến chứ không phải do tác động của vụ đâm máy bay. 
Theo Pantecon, Landis đã tỏ ra đặc biệt lo lắng về các câu hỏi của họ (He was notably nervous during our questions). Tuy vậy, ông cũng đã cung cấp cho các nhà nghiên cứu toàn bộ những bức ảnh chụp hiện trường Lầu Năm Góc, trong đó có các tấm ảnh về các cây cột điện đổ gẫy. 
Khoảng hai tháng rưỡi sau, ngày 16/11/2006, Landis được báo cáo đã chết do tự tử!

 Bí ẩn vô cùng khi tất cả những nhân chứng trên đều bỗng dưng chết với những nguyên nhân đáng ngờ. 

7 nhận xét:

 1. Người ta đang nghi vấn vụ 11/8 là một âm mưu tạo cớ tấn công các nước Hồi giáo của Mỹ.
  Khủng khiếp quá, họ không coi tính mạng người dân ra gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quốc tế nghi ngờ Mỹ hy sinh bao nhiêu mạng người để đem quân vào các nước có dầu mỏ. Vấn đề người ta quan tâm là dầu mỏ.

   Xóa
 2. Thật kinh dị, các nhà zân chủ có tưởng tượng được nơi thiên đường mơ ước của họ thế này không?

  Trả lờiXóa
 3. Khủng khiếp thật. Độc ác quá, tội ác!

  Trả lờiXóa
 4. Như thế là tội ác tột của chính phủ Mỹ.

  Trả lờiXóa
 5. Không biết vì lý do như thế nào nhưng thấy kết quả thật kinh hoàng, bao nhiêu con người, đây sẽ là một sự ám ảnh lâu dài với các gia đình có người nhà bị chết trong thảm họa 11/9

  Trả lờiXóa
 6. Tội đồ, ác độc, gieo nhân nào gặt quả đấy thôi, chứ không đâu tự nhiên lại bị tấn công đến kinh hoàng như thế. Các nhà dân chủ nên suy nghĩ kĩ để chọn được người chủ tốt không lại bị "vắt chanh bỏ vỏ" thì khổ

  Trả lờiXóa