Thứ Bảy, 23 tháng 8, 2014

VTC NEWS CÂU VIEW QUÁ!


Cái tít bài khiến làm cho tò mò nhấn chuột vào xem nhưng đọc xong thấy không thoải mái. Chính là bài này đây “UBND tỉnh Bắc Ninh nợ trùm Minh 'Sâm' hơn400 tỷ đồng?” trên VTC News.
Cuối năm 2011, tới giữa năm 2012 Công ty Đại An của Minh 'Sâm' đã đã trúng thầu và bỏ ra hơn 400 tỷ đồng để làm tuyến đường dài 2,2km đoạn từ cầu Tấn Bào đến Khu lưu niệm ở xã Phù Khê (Từ Sơn) để mừng kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ. Dự án được triển khai theo hình thức doanh nghiệp nào có tiềm lực kinh tế sẽ bỏ tiền ra đầu tư trước, sau đó tỉnh sẽ trích ngân sách trả doanh nghiệp sau.
Cho đến nay, UBND tỉnh Bắc Ninh chưa thanh toán cho Công ty Đại An của Minh 'Sâm' số tiền hơn 400 tỷ để xây dựng đoạn đường 2,2km này.
Xét ra, chuyện nhà nước nợ tiền các doanh nghiệp xây dựng là chuyện bình thường. Và cho tới thời điểm Minh Sâm bị bắt thì Công ty TNHH Đại An có đầy đủ tư cách pháp nhân hoạt động hợp pháp. Trước khi Bộ Công an vây bắt các đối tượng này trong bang xã hội đen Minh Sâm, UBND tỉnh Bắc Ninh không hề biết các hoạt động trái pháp luật của chúng.
Vậy chưa thấy bất kỳ dấu hiệu khuất tất nào trong việc UBND tỉnh Bắc Ninh chưa thanh toán tiền nợ. Thế nhưng, cách giật tít, đưa tin của VTC News dễ khiến cho người đọc hiểu lầm rằng: UBND tỉnh Bắc Ninh nợ nần xã hội đen.

Cách câu view của VTC News thật đáng sợ! 

11 nhận xét:

 1. Báo chí thế này thì tai hại quá. Bộ 4T đâu sao không thấy xử lý?

  Trả lờiXóa
 2. Hướng người đọc đến chỗ suy diễn theo lối tiêu cực là cách một số tờ báo lai lá cải. Cần có xử lý hay động tác gì làm cho họ chấm dứt tình trạng này.

  Trả lờiXóa
 3. Tít bài của VTC News có vấn đề thật. Nói vậy khác nào chỉ ra rằng tỉnh có nợ nần, quan hệ với xã hội đen.

  Trả lờiXóa
 4. Chắc báo này muốn oánh Bắc Ninh ra tiền. Nghi lắm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghiệp vụ kém thôi Kẹo Péo. Ăn tiền không phải là mục đích của tất cả đâu bạn nhé, đừng suy diễn tiêu cực.

   Xóa
 5. Nói đến chuyện làm báo của phóng viên Việt Nam mà buồn.

  Trả lờiXóa
 6. Tính chuyên nghiệp không có nên gặp đâu nói đấy, giật tít câu view! haizzzzzz

  Trả lờiXóa
 7. Bài có sơ sót nghiệp vụ chút, đừng nặng quá các bạn ơi.

  Trả lờiXóa
 8. mình thấy bạn Thức Đêm nói đúng, không khéo chính chúng ta thành những người suy diễn theo hướng tiêu cực.

  Trả lờiXóa
 9. Hình như báo này của đài VTC?

  Trả lờiXóa
 10. Không biết để câu view hay vì nghiệp vụ kém nhưng những việc như hế này cần được xác định cụ thể, rõ ràng, chính xác thù hãy đưa lên, dù là trang mạng hay báo đài nào

  Trả lờiXóa